Mỗi ngày ăn 1 quả lê sẽ giúp giảm ho đờm, ngăn ngừa ung thư, viêm nhiễm, đột quỵ, bảo vệ tim mạch, tăng sức khỏe hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc tiểu đường, ngăn ngừa loãng xương, giảm cholesterol.
Giảm nguy cơ mắc tiểu đường
– Theo 1 nghiên cứu trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition thì việc tiêu thụ các loại trái cây có chứa nhiều Anthocyanin như lê, táo, việt quất sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tối đa.
– Lê lại có chỉ số đường huyết thấp, duy trì ổn định lượng đường trong máu. Nếu bạn muốn ngăn ngừa bệnh tiểu đường, ăn lê hằng ngày nhé.
Ngăn ngừa viêm nhiễm
Nhiều thành phần trong lê có tính chống viêm, giảm đau, giảm viêm do viêm khớp, nên ăn lê thường xuyên sẽ giúp chống viêm nhiễm hiệu quả.
Tăng cường sức đề kháng
Lê chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin B2, B3, B6, C, K, Canxi, Kali, Magie, Folate, Đồng, Mangan… giúp hỗ trợ tăng cường sức đề kháng tốt cho cơ thể.
Giảm cholesterol
Pectin có trong lê giữ vai trò quan trọng trong việc giảm cholesterol xấu trong máu. Lượng chất xơ dồi dào cũng giúp giảm cholesterol bằng cách liên kết ruột mật, đào thải cholesterol ra khỏi cơ thể.
Giảm ho đờm
Nhiều bác sĩ thường khuyên cha mẹ nên sử dụng lê để chữa ho, giảm lượng đờm trong cổ họng cho trẻ thay vì dùng thuốc. Với các bé, chỉ cần uống một cốc nước ép từ quả lê sẽ giúp bổ sung năng lượng, tăng sức đề kháng và loại bỏ đờm, giảm ho dễ dàng. Vì thế, bạn nên dùng lê thường xuyên nhé.
Ngăn ngừa loãng xương
– Lê giàu khoáng chất Boron, loại khoáng chất vi lượng giúp điều hòa việc hấp thu và phân phối các khoáng chất đa lượng, giúp cơ thể chúng ta tiêu thụ Canxi hiệu quả.
– Ăn nhiều lê, tích trữ nhiều Boron, cơ thể dễ tổng hợp khoáng chất như Magiê, Phốt Pho, ngăn khoáng chất không đào thải qua đường tiểu. Nhờ đó, xương khớp chắc khỏe, ngăn loãng xương, khớp xương không bị vôi hóa.
Giảm nguy cơ đột quỵ
Một quả lê cỡ lớn cung cấp từ 8g – 10g chất xơ mà theo thông tin trên tạp chí được phát hành bởi Hiệp hội tim mạch (Mỹ) thì mỗi ngày cơ thể nếu hấp thu thêm 7g chất xơ trong khẩu phần ăn hằng ngày sẽ giúp làm giảm nguy cơ gặp phải cơn đột quỵ đầu tiên đến khoảng 7%.
Ăn lê hằng ngày để bổ sung chất xơ, giảm khả năng bị đột quỵ hiệu quả bạn nhé.
Ngăn ngừa ung thư
Lượng chất xơ dồi dào trong lê còn có tác dụng kết dính khá nhiều các axit mật thứ cấp, khi các hợp chất này không hiện diện quá nhiều trong ruột sẽ giúp làm giảm nguy cơ bị ung thư ruột già và mắc các bệnh khác về đường ruột. Dùng lê mỗi ngày giảm nguy cơ mắc ung thư dạ dày nữa đấy.
Bảo vệ hệ tim mạch
Lê có nhiều chất xơ có tác dụng tốt với sức khỏe tim mạch, theo Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng (Mỹ) các quả có sắc tố xanh và vàng như lê giúp giảm nguy cơ tử vong vì các bệnh về tim mạch tối đa. Cho nên, bạn đừng ngại ăn lê để cải thiện sức khỏe tim mạch nhé.
Xem thêm: Cách phân biệt lê Trung Quốc và lê Việt Nam
Biết những lợi ích của lê bạn đã muốn mua ngay cho gia đình mình thưởng thức hằng ngày chưa? Nếu muốn mua lê ngon, rẻ, đến truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn ngay nhé.
Nguồn tham khảo: phunuonline.com.vn