Tận dụng cá lóc nướng ngày Thần Tài làm gỏi cá lóc ăn ngon vô đối

Tận dụng cá lóc nướng ngày Thần Tài làm gỏi cá lóc ăn ngon vô đối

Cá lóc là một món ăn ngon và bổ dưỡng, trong dịp vía thần tài này, nếu bạn chưa biết làm món gì thì hãy thực hiện ngay món gỏi cá lóc theo hướng dẫn ở bài viết này nhé.

Nếu đi khắp các con đường Sài Gòn, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những trái xoài xanh ươm trong thật là hấp dẫn từ các xe đẩy. Cộng với những con cá lóc trong ngày vía thần tài, tại sao bạn không thử làm món gỏi cá lóc cực ngon để chiêu đãi cho gia đình của mình ngay nào.

Nguyên liệu

  • 1 con cá lóc khoảng 500g
  • 1 trái xoài xanh
  • Vài quả ớt
  • 5 tép tỏi
  • Chanh
  • Rau thơm
  • Gia vị: đường, muối, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn

Cách làm gỏi cá lóc xoài bằm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá lóc mua về thì các bạn làm sạch, sau đó rửa lại với muối cho hết nhớt. Nhớ bỏ đi 2 cục máu tanh ở đầu cá nhé. Sau khi làm sạch cá thì bạn cắt khúc vừa ăn rồi để cho thật ráo.

Xoài gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Rau thơm bỏ lá sâu, rửa sạch rồi để ráo. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn 3 tép tỏi cùng ớt, 2 tép còn lại đập dập.

Tận dụng cá lóc nướng ngày Thần Tài làm gỏi cá lóc ăn ngon vô đối

Bước 2: Chiên cá

Đặc một cái chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn, sau đó cho 2 tép tỏi đập dập vào phi vàng để khử mùi tanh của cá. Khi tỏi đã vàng thì cho cá vào chiên, chiên cá đến khi vàng đều 2 mặt là được. Sau đó gắp cá ra đĩa cho nguội hẳn.

Tận dụng cá lóc nướng ngày Thần Tài làm gỏi cá lóc ăn ngon vô đối

Bước 3: Làm nước sốt trộn gỏi

Một chuẩn bị một cái tô, sau đó cho vào 3 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng canh muối, 1 muỗng canh cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 1/2 trái chanh. Khuấy đều cho gia vị tan hết. Sau đó cho tỏi ớt băm vào. Cho xoài ra dĩa, rưới 1/2 nước sốt vào, cho rau thơm vào cùng và bắt đầu trộn đều.

>> Cách làm nước mắm chua ngọt ngon, tỏi ớt nổi lềnh bềnh đẹp mắt

Tận dụng cá lóc nướng ngày Thần Tài làm gỏi cá lóc ăn ngon vô đối

Thành phẩm

Khi ăn cho xoài ra dĩa sau đó xếp cá lóc lên trên. Rồi rưới phần nước sốt còn lại lên trên. Khi ăn không cần thêm nước chấm vì nước sốt đã rất vừa ăn rồi. Vị xoài chua chua kết hợp với cá lóc chiên giòn rất kích thích vị giác.

Tận dụng cá lóc nướng ngày Thần Tài làm gỏi cá lóc ăn ngon vô đối

Đối với những con cá lóc đã được cúng trong ngày vía thần tài, các bạn có thể tận dụng để chế biến thành món gỏi xoài ngon như thế này. Còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện để cả gia đình cùng thưởng thức ngay nào.

Bạn sẽ quan tâm:

  • Cách làm gỏi đu đủ chuẩn Thái Lan như Ty Thy
  • Cách làm gỏi măng cụt tôm thịt chua ngọt, thơm ngon lạ miệng
  • Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt giòn ngon

Tham khảo một số loại nguyên liệu đang có bán tại Bách Hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *