Thịt dê là một món ăn được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon đặc trưng. Vậy bạn đã biết chế biến thịt dê thành món gì vừa ngon vừa không có mùi hôi chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!
Bạn muốn nấu thịt dê nhưng lại không biết nấu món nào vừa ngon vừa không bị hôi. Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn khám phá 15 món ăn ngon cực kỳ hấp dẫn dưới đây được chế biến từ thịt dê nhé!
Cà ri dê
Cà ri là một món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình Việt Nam. Nhưng bạn đã thử nấu món này với thịt dê chưa? Đảm bảo bạn sẽ có một món cà ri thơm ngon khó quên đấy.
Món cà ri dê với màu vàng cam đẹp mắt, thịt dê được tẩm ướp đậm đà, nấu cùng khoai lang dẻo mềm và nước cốt dừa béo ngậy, món này chấm cùng bánh mì hoặc ăn với bún tươi là ngon mê mẩn đấy.
Bột cà ri cùng các loại gia vị khác sẽ làm bớt mùi đặc trưng của thịt dê, khiến món ăn càng thêm hấp dẫn.
Thịt dê xào sả ớt
Thịt dê xào sả ớt cũng là một món bạn không thể bỏ qua. Cũng bởi mùi đặc trưng của thịt dê, nên món này phải có thật nhiều sả và ớt giúp món ăn thêm phần thơm ngon mà không bị hôi.
Thịt dê xào săn lại, thơm nồng mùi sả và chút cay cay của ớt, chắc chắn sẽ là một món ngon cực hao cơm trong bữa ăn của gia đình bạn đấy.
Dê xào thơm (dứa)
Nếu muốn món thịt dê xào thêm phần lạ miệng và bổ dưỡng, bạn hãy thử kết hợp thịt dê với thơm.
Thơm cũng giúp miếng thịt dê mềm và thơm hơn, sau khi xào xong, bạn rắc lên đĩa xào chút ngò, cần tây để tăng thêm hương vị và màu sắc. Món này ăn với cơm nóng rất ngon.
Thịt dê nướng chao
Thịt dê với chao chính là một cặp bài trùng không ai có thể phủ nhận được. Miếng thịt được tẩm ướp kỹ lưỡng, bạn có thể nướng bằng lò nướng hoặc trên bếp than đều được.
Để món dê nướng chao ngon hơn, bạn hãy nướng kèm thêm đậu bắp, cà tím, ăn với rau sống cũng tuyệt vời lắm đấy.
Thịt dê nướng mọi
Nhắc đến món dê nướng mà thiếu món dê nướng mọi quả là một điều thiếu sót.
Bạn nên chọn thịt dê tơ để mùi dê đỡ nồng. Sau đó tẩm ướp với sa tế, nước mắm, hạt nêm để thịt đậm đà.
Món này phải nướng trên lửa than mới đúng chuẩn nhé!
Thịt dê nướng muối ớt
Món thịt dê nướng muối ớt hấp dẫn từ hương vị cho đến màu sắc. Thịt dê ướp với nhiều loại gia vị như chao, muối, ớt, sả, húng quế, tía tô.
Món này rất thích hợp để chiêu đãi mọi người trong những dịp họp mặt. Ăn thịt dê nướng muối ớt kèm rau sống bánh tráng và bún tươi.
Thịt dê hấp tía tô
Nếu bạn muốn thưởng thức được đầy đủ hương vị thơm ngon của thịt dê. Món thịt dê hấp tía tô vừa đơn giản, dễ làm lại vừa hấp dẫn khó cưỡng đấy!
Lá tía tô tạo nên một hương vị đặc trưng, thịt dê lại ngọt mềm không bị dai, ăn kèm với khế chua và chấm mắm nêm thì ngon phải biết.
Tham khảo thêm: Cách làm dê xào lăn
Thịt dê hấp sả
Bên cạnh món dê nướng sả, dê hấp sả cũng là một món ăn bạn không thể bỏ qua.
Bạn chỉ cần hấp thịt dê với hành tím, sả,.. là có ngay một món thịt dê thơm ngon, bổ dưỡng. Đừng quên cuốn thịt dê hấp sả với bánh tráng và rau sống để tăng thêm hương vị tuyệt vời nhé!
Thịt dê hầm thuốc bắc
Một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng từ thịt dê mà bạn không nên bỏ qua đó chính là thịt dê hầm thuốc bắc.
Thịt dê được hầm kỹ lưỡng với gia vị thuốc bắc, nước dùng ngọt thanh từ xương, thịt mềm không dai, chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi.
Để món này thêm phần ngon và bổ dưỡng, bạn hãy chọn sườn dê hoặc chân dê hầm cùng gia vị thuốc bắc chất lượng nhé!
Thịt dê tái chanh
Một trong những món khoái khẩu của hội cuồng thịt dê đó chính là món dê tái chanh.
Thịt dê sau khi hấp xong, được trộn ngay với chanh, sả, gừng, gia vị,… để thịt dê săn lại, tạo nên vị chua chua, ngọt ngọt độc đáo.
Thưởng thức kèm chuối xanh cắt mỏng, cuốn với bánh tráng, chấm với chao hoặc tương đều ngon.
Cháo thịt dê
Món cháo thịt dê vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng.
Để nấu món cháo thịt dê ngon đúng vị, mà không bị hôi, bạn nên sơ chế thịt dê trước khi nấu cháo. Bằng cách luộc sơ thịt với sả và gừng để loại bỏ mùi đặc trưng.
Cháo thịt dê sẽ thêm phần béo bùi khi nấu với đậu xanh, rắc thêm chút tiêu, hành lá sẽ mang đến một món ăn hấp dẫn cho cả nhà.
Cơm cháy thịt dê Ninh Bình
Ninh Bình nổi tiếng với nhiều món dê ngon, trong đó không thể không kể đến món đặc sản: cơm cháy thịt dê.
Món này tuy dân dã nhưng lại chế biến rất cầu kỳ. Phần nước sốt này được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt dê, bò, tim cật lợn xào với các loại rau gồm cần tây, hành tây, cà chua, cà rốt, nấm…, nêm nếm gia vị.
Miếng cơm cháy giòn rụm chấm với nước sốt có vị ngọt tự nhiên từ thịt dê, rau củ là món ăn chơi chơi nhưng lại rất hấp dẫn.
Lẩu dê
Một ngày trời mua mà có một nồi lẩu dê nóng hổi thì ngon hết sảy. Nước lẩu được ninh kỹ càng có vị ngọt từ xương, thịt dê mềm vừa phải, làm bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.
Để nấu lẩu dê thơm ngon, bạn có thể nấu cùng với đậu hũ trắng, khoai môn, mỳ sợi, hoặc bún đều được, nhúng kèm các loại rau yêu thích thì còn gì bằng.
Dê bóp thấu
Thịt dê bóp thấu, một món ăn ngon để chiêu đãi mọi người vào dịp cuối tuần. Vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay làm ta thưởng thức không thấy ngán, càng ăn càng ngon.
Bạn hãy thử ăn kèm dê bóp thấu với bánh phồng tôm chiên giòn cũng thú vị không kém đấy!
Dê nhúng mẻ
Vị chua thanh đặc trưng của mẻ chính là điểm hấp dẫn của món ăn này.
Thịt dê nhúng mẻ ăn cuộn với bánh tráng, bún và các loại rau đi kèm như dưa leo, rau sống tùy thích và khế, chuối xanh, sẽ là một món ăn khó quên khi thưởng thức đấy!
Trên đây là 15 món ngon được chế biến từ thịt dê vừa hấp dẫn vừa không bị hôi. truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn nhiều gợi ý để chế biến được món ngon từ thịt dê này!