Thịt nướng ướp sốt lê ấm áp mùa đông

Thịt nướng ướp sốt lê ấm áp mùa đông

Thịt nướng ướp sốt lê là một công thức đến từ Hàn Quốc. Nước sốt lê giúp cho miếng thịt nướng vừa mềm lại đậm đà và đẹp mắt nữa, ăn kèm với kim chi cay cay thì thật tuyệt cho mùa đông này. Cùng vào bếp với truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nhé.

Nguyên liệu

  • 800gr thịt heo

  • 400gr kim chi

  • 3 – 5 cây xà lách

  • Phần sốt ướp thịt: 1 quả lê, 1 củ hành tây, 1 củ tỏi, 15gr gừng, hành lá, 60ml xì dầu, 30gr đường, 15ml dầu mè, 5gr tiêu

  • Phần salad ăn kèm: 1 cây xà lách, 200gr bắp cải tím, hành lá, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 3 tép tỏi, 30ml xì dầu, 30ml giấm, 30g đường, 15ml dầu mè

Cách làm

Thịt nướng ướp sốt lê ấm áp mùa đông

Rửa sạch, cắt miếng lê và hành tây. Bóc vỏ tỏi.

Xay nhuyễn lê, hành tây và tỏi.

Thêm xì dầu, dầu mè và tiêu vào trộn với phần sốt đã xay.

Xắt nhỏ hành lá. Cho hành lá và đường vào sốt, trộn đều.

Xắt thịt thành miếng vừa ăn, ướp với sốt trong 12 - 24h.

Xiên thịt qua que rồi nướng.

Xắt sợi các loại rau, xắt nhỏ hành lá và băm nhuyễn tỏi.

Trộn xì dầu, giấm, đường, dầu mè rồi cho vào trộn đều với rau và tỏi băm.

Thành phẩm

Dọn thịt nướng cùng với cơm, rau xà lách, kim chi và salad rau trộn.

Tham khảo thêm: Cách làm thịt xiên nướng để làm tại nhà

Vậy là món thịt nướng ướp sốt lê đã hoàn thành rồi. Nhìn rất ngon mắt và ấm cúng đúng không nào? Hãy vào bếp làm ngay món ăn này chiêu đãi gia đình mình dịp cuối tuần nhé.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *