Thu hồi hàng ngàn tấn sữa nhiễm khuẩn Salmonella Agona

Mới đây, giới chức y tế Pháp đã đưa ra lệnh thu hồi gần 7 ngàn tấn sữa của Tập đoàn sữa hàng đầu của Pháp Lactalis. Không chỉ ở Pháp mà còn có Trung Quốc, Pakistan, Anh, Sudan và cả Việt Nam. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn làm rõ vấn đề này qua thông tin sau.

Hàng ngàn tấn sữa nhiễm khuẩn Salmonella Agona

Thu hồi hàng ngàn tấn sữa nhiễm khuẩn Salmonella Agona

Thông báo thu hồi sữa được giới chức y tế Pháp đưa ra sau khi 20 trẻ dưới 6 tuổi uống sữa của Pháp do Lactalis sản xuất và được công ty Jumbo Smart Development nhập khẩu bị nhiễm bệnh. Cơ quan này đã ra lệnh thu hồi 3 sản phẩm sữa công thức Inovital Infant dành cho trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi; 6 – 12 tháng tuổi và 1 – 3 tuổi.

Theo thông tin cho biết, có khả năng 7.000 tấn sữa bị nhiễm khuẩn là do bắt nguồn từ một tháp bay hơi dùng để làm khô sữa tại một nhà máy thuộc nước Pháp. Lactalis là một trong những nhà sản xuất và cung cấp sữa lớn nhất thế giới với nhiều thương hiệu nổi tiếng như Celia, Picot, bơ President.

Vì công ty không thể xác định có bao nhiêu sản phẩm thuộc vào diện đáng quan ngại này đã được dùng hay vẫn còn đang bày bán do đó giới chức Pháp khuyên mọi người trên thế giới không nên mua các loại sữa này cho đến khi xác nhận chính xác thông tin sữa có nhiễm khuẩn hay không.

Khuẩn Salmonella Agona nguy hiểm đến mức nào?

Mặc dù trong các trường hợp bị phát hiện nhiễm khuẩn không có người tử vong nhưng khuẩn Salmonella Agona được cảnh báo đặc biệt nguy hiểm cho sức khỏe của người dùng.

Các triệu chứng thường thấy khi trẻ nhỏ bị nhiễm khuẩn Salmonella Agona gồm: tiêu chảy nặng, đau bụng, buồn nôn và đau sốt liên tục. Tác nhân có thể do vi khuẩn đường ruột truyền từ gia súc. Khuẩn Salmonella Agona có thể gây hại cho trẻ nhỏ và người già vì nguy cơ mất nước.

Xem thêm: Nên chọn sữa nào cho bé

Hy vọng với thông tin nhanh về việc sữa nhiễm khuẩn mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn cung cấp có thể giúp mọi người dừng uống sữa thuộc hãng Lactalis, tránh được nguy hiểm do khuẩn gây ra. Chúc các bạn sức khỏe!