Thu hồi hàng triệu quả trứng gà bị nhiễm khuẩn Salmonella

Thu hồi hàng triệu quả trứng gà bị nhiễm khuẩn Salmonella

Hiện nhà sản xuất trứng Rose Acre Farms vừa thu hồi khoảng 207 triệu quả trứng gà từ trang trại chăn nuôi do nhiễm khuẩn Salmonella. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu thông tin này qua nội dung bài viết sau.

Mỹ tiến hành thu hồi hơn 200 triệu quả trứng nhiễm vi khuẩn Salmonella

Thu hồi hàng triệu quả trứng gà bị nhiễm khuẩn Salmonella

Sau khi 22 người tiêu dùng ăn trứng của trang trại chăn nuôi ở North Carolina (Mỹ) đã có các triệu chứng nhiễm khuẩn salmonella. Theo FDA, trứng được phân phối tới 9 bang của nước Mỹ và bán ra thị trường với nhiều thương hiệu khác nhau.

Chuyên gia về an toàn thực phẩm tại Đại học North Carolina (Mỹ) nhận định, hiện tượng trứng bị nhiễm loại vi khuẩn này xảy ra ngay bên trong cơ thể của gà. Vi khuẩn Salmonella có thể sinh sống tại các buồng trứng của gà, sau đó chúng xâm nhập vào trứng trong quá trình trứng được hình thành. Do đó, bề ngoài trứng bình thường cũng tiềm ẩn vi khuẩn bên trong.

Bên cạnh đó, vi khuẩn này có thể xâm nhập sau khi gà đẻ trứng. Nguyên nhân là những con gà bị nhiễm Salmonella, sẽ phát tán ra ngoài thông qua phân và dính vào vỏ trứng trong quá trình gà làm tổ.

Những triệu chứng do nhiễm khuẩn Salmonella

Dấu hiệu thường thấy sau khi cơ thể nhiễm loại vi khuẩn này là: tiêu chảy, sốt, sôi bụng

Dấu hiệu thường thấy sau khi cơ thể nhiễm loại vi khuẩn này là: tiêu chảy, sốt, sôi bụng. Các triệu chứng này xảy ra trong vòng 12 giờ đến 72 giờ sau khi nhiễm khuẩn. Chúng kéo dài từ 4 – 7 ngày và phần lớn sẽ khỏi mà không cần điều trị. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần nhập viện do không được chăm sóc cẩn thận.

Khuẩn Salmonella có thể gây nguy hiểm cho trẻ em, người già và những người có hệ miễn dịch kém.

Làm sao để phòng tránh nhiễm khuẩn Salmonella?

Để giảm thiểu nguy cơ vi khuẩn Salmonella xâm nhập, các nhà kinh doanh nên rửa sạch vỏ ngoài trước khi bán.

– Để giảm thiểu nguy cơ vi khuẩn Salmonella xâm nhập, các nhà kinh doanh nên rửa sạch vỏ ngoài trước khi bán.

– Dù được xử lý an toàn, trứng vẫn có khả năng bị nhiễm khuẩn, do đó người sử dụng nên nấu trứng cho đến khi cả lòng đỏ và lòng trắng đều chín hoàn toàn.

– Mua trứng ở địa chỉ uy tín, có kiểm dịch rõ ràng.

Xem thêm: Thu hồi hàng ngàn tấn sữa nhiễm khuẩn Salmonella Agona

Mặc dù sự việc này chỉ xảy ra ở Mỹ nhưng bà con chúng ta cũng cần cẩn trọng với các loại trứng giả, trứng kém chất lượng đang được bày bán trên thị trường. Để tránh bị nhiễm khuẩn Salmonella, người tiêu dùng nên chọn địa chỉ uy tín, tin cậy để mua trứng.

Nguồn tham khảo: khoahocphattrien.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *