Thử làm canh chua bắp chuối món ngon dân dã miền Tây

Bạn đã thử làm món canh chua bắp chuối món ngon dân dã miền Tây chưa? Nếu chưa thì hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn chuẩn bị nguyên liệu và làm thử món ăn này ngay nhé.

Bắp chuối thường được sử dụng làm món nộm, ngày hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu bạn nấu món canh chua bắp chuối của người dân miền Tây. Cùng chúng mình học ngay nhé.

Thời gian chế biến: 45 phút

Dành cho: 4 người ăn

Nguyên liệu làm món canh chua bắp chuối

  • 1kg cá đuối
  • 100g bắp chuối bào
  • 100g rau muống bào
  • Mẻ, rau nhút, ngò gai, húng quế
  • Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, nước mắm

Cách làm món canh chua bắp chuối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu làm món canh chua bắp chuốiSơ chế nguyên liệu làm món canh chua bắp chuối

Cá đuối rửa với nước nóng rồi dùng dao cạo sạch lớp da ra. Sau đó bạn rửa lại dưới nước lạnh. Bạn cứ làm như thế 2-3 lần cho hết nhớt nhé. Sau khi làm sạch thì cắt khúc 2-3cm cho vừa ăn.

Rau muống bào và bắp chuối bào rửa sạch rồi để ráo nước.

Húng quế, ngò gai thì nhặt các lá già và bị hư rồi rửa sạch. Còn rau nhút bỏ phần rễ và phần màu trắng đi, sau đó bạn cắt khúc khoảng 2-3cm.

Bước 2: Lọc mẻ

Lọc mẻLọc mẻ

Bạn cho nồi lên bếp rồi cho khoảng 3 lít nước. Sau khi bạn đun sôi thì cho nhỏ lửa lại, bạn cho 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, khuấy đều.

Tiếp đến bạn cho mẻ vào nồi qua một chiếc rây lọc, khuấy đều rồi nêm lại vừa với khẩu vị của gia đình bạn.

Bước 3: Nấu canh

Nấu canh chua bắp chuốiNấu canh chua bắp chuối. Nguồn: Nấu ăn ngon Vblog

Bạn cho lửa to lên đến khi nước sôi thì cho cá vào nấu chín. Khi nước sôi lại thì bạn vớt bỏ phần bọt trắng. Cuối cùng bạn cho rau muống và bắp chuối vào rồi trộn đều. Nấu khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp nhé.

Thành phẩm

Món canh chua bắp chuốiMón canh chua bắp chuối

Món canh chua bắp chuối được nấu cùng với cá đuối và mẻ vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Thịt cá đuối mềm mềm, béo béo. Ăn một miếng cá thêm một miếng rau muống và bắp chuối bào được trộn lẫn với nhau giòn giòn, dai dai. Thêm nước canh chua chua nữa. Đây chắc chắn là một món canh chua mà bạn không nên bỏ qua đâu nhé.

Hy vọng hướng dẫn cách nấu món canh chua bắp chuối của chúng mình đã giúp bạn có thêm một “bí kíp” để nấu cho cả nhà mình ăn rồi đấy.

Có thể bạn quan tâm

>> Cách nấu canh chua cá đuối chuẩn vị đặc sản miền Trung

>> Cách làm canh chua cá hú chuẩn vị miền Tây

>> Cách nấu canh chua cá bớp ngon, không bị tanh

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *