Nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc, chắc chắn không thể thiếu đi món mì Udon. Bạn đã biết nguồn gốc của mì Udon và loại mì Udon Hanil đang ngày càng phổ biến chưa. Nếu chưa thì cùng theo chân truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn để tìm hiểu nào.
Mì Udon là một trong những món làm nên thương hiệu và bản sắc của nền ẩm thực của Nhật Bản và Hàn Quốc. Khi đặt chân tới đất nước này, nếu bạn bỏ qua việc thưởng thức mì Udon thì thật thiếu sót. Một thương hiệu mì Udon Hàn Quốc được rất nhiều người yêu thích đó là Mì Udon Hanil, bạn đã thử chưa? Cùng tìm hiểu về thương hiệu này nhé.
Mì Udon là gì và Nguồn gốc của mì Udon
Mì Udon là loại mì được làm từ bột mì, nước và muối trộn đều với nhau. Trải qua quá trình nhào nặn từ những người thợ, mì Udon sẽ có sợi màu trắng đục. Sợi tròn và khá to, dai dai khá lạ miệng.
Nguồn gốc của Mì Udon vốn có xuất xứ từ vùng Kagawa- Đông Bắc Nhật Bản, nhưng trước đó có nhiều người đã truyền tai nhau rằng, người đầu tiên du nhập món ăn này vào Nhật Bản tên là Kukai, một sĩ tu Phật giáo đã ngao du khắp Trung Quốc ở đầu thế kỉ 19 để nghiên cứu. Khi trở về Nhật, ông ta đã làm phổ biến loại mì dày này khắp tỉnh Sanuki và nó cũng được xem là nơi đầu tiên ở Nhật được Kukai giới thiệu về mì Udon.
Sau này khi đến thế kỉ 13, công nghệ xay xát bột được áp dụng vào quy trình sản xuất khiến cho việc làm mì trở nên thuận tiện, nhanh chóng và giúp cho ngành sản xuất mì phát triển mạnh mẽ ở Nhật Bản.
Khi có mặt tại Hàn Quốc, mì Udon đã thay đổi rất nhiều để phù hợp với ẩm thực nơi đây. Trong thành phần của mì Udon Hàn Quốc thường sẽ có thêm cải cúc và chả cá, đây là đặc điểm mà mì Udon ở Nhật Bản hầu như không có. Chúng thường được phục vụ trong các quán ăn vặt hay các quầy hàng trên đường phố.
Thương hiệu mì Udon Hanil
Thương hiệu mì Udon Hanil được thành lập từ năm 1986 với tên đầy đủ là Hanil Food. Sau khi giới thiệu chuyên môn sản xuất mì tươi nguyên chất của Nhật Bản, họ đã phát triển kỹ thuật duy trì độ ẩm và kéo dài thời hạn sử dụng của mì lên đến 6 tháng mà không cần sử dụng bất kì chất bảo quản nào.
Họ cam kết mang tới cho khách hàng những sản phẩm được sản xuất trên công nghệ tiên tiến nhất, đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng các loại mì tới từ thương hiệu Hanil này.
Các loại mì Udon Hanil
Một thương hiệu mì Udon khá nổi tiếng tại Việt Nam và được rất được yêu thích đó là Mì Udon Hanil. Có 2 loại mì Udon Hanil đang được bán tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn. Bạn có thể tham khảo nhé.
Mì Udon Hanil Deuchi
Đây là loại mì tươi sợi dẹp, to. Với thành phần chủ yếu làm từ bột mì, tinh bột sắn, nước và các chất điều vị, nhờ vậy mà mì khi nấu lên có vị vừa ăn, không quá nhạt. Cách sử dụng cũng cực kì đơn giản. Bạn có thể chế biến theo cách nấu mì Udon truyền thống hoặc ăn kèm với lẩu thay cho mì tôm. Chờ khi nước sôi, bạn cho mì Udon vào và nấu khoảng 2 phút rồi cho ra bát và dùng trực tiếp hoặc ăn cùng với nước súp.
Sợi mì dày nên khi nấu lên vẫn giữ được độ dai, không hề bị bở hay nhũn. Để món mì Udon ngon hơn, bạn có thể ăn kèm với nấm, rau cải cúc, thịt bò hoặc bất cứ loại thực phẩm ăn kèm nào mà bạn thích. Món ăn sẽ tuyệt vời hơn nhiều đấy. Tuy nhiên hãy lưu ý bảo quản mì tại nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ẩm ướt nếu không mì sẽ nhanh hỏng đấy.
Mì Udon Hanil Bongojang
Đây cũng là một sản phẩm mì Udon tươi của thương hiệu Hanil. Có sợi dẹp và to. Các thành phần chính trong mì này cũng bao gồm nước, bột mì và tinh bột sắn cùng các gia vị, tuy nhiên hàm lượng bột mì cao hơn hẳn so với mì Udon Hanil Deuchi, vì vậy nếu bạn ăn không quen thì có thể sẽ cảm thấy ngán.
Một gói mì tuy chỉ 200gr nhưng cọng mì sợi to và dai nên rất dễ khiến người ăn cảm giác nhanh no. Mùi thơm nức của nước sốt sẽ khiến món ăn thêm phần thơm ngon. Ngoài cách chế biến mì Udon thông thường, bạn có thể sáng tạo ra các món ăn với loại mì này theo sở thích và thay đổi một chút khẩu vị chẳng hạn như mì Udon nấu sườn, mì Udon sốt kem, mì Udon xào tôm rau củ,… Thử chế biến mì Udon theo một cách khác xem sao nhé.
Sợi mì thơm ngon, to tròn, dai dai của mì Udon Hanil chắc chắn sẽ làm bạn mê mẩn với nó. Thử một loại mì mới lạ cùng sự sáng tạo để làm ra nhiều món ăn thú vị với loại mì Udon này bạn nhé.
Có thể bạn quan tâm:
>> Tìm hiểu về mì Udon nét văn hoá ẩm thực độc đáo từ Nhật Bản
>> Cách nấu mì Udon chuẩn công thức nhà hàng Nhật
>> Cách nấu mì udon thịt bò đậm đà, chuẩn vị Nhật Bản
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH