Tiết lộ bí quyết pha chế độc quyền ở các quán trà sữa, cà phê nổi tiếng hiện hay

Tiết lộ bí quyết pha chế độc quyền ở các quán trà sữa, cà phê nổi tiếng hiện hay

Hôm nay mình xin tiết lộ bí quyết pha chế các loại thức uống ngon của các quán trà sữa, cà phê nổi tiếng hiện nay. Cùng tham khảo nhé.

Những loại thức uống ngon như trà sữa, trà trái cây, đá xay,… của các hệ thống nổi tiếng Phúc Long, Highland, Starbucks,… ngon thì ngon thiệt nhưng giá thì hơi cao, còn uống quán lề đường thì chất lượng không bằng. Hôm nay mình sẽ tiết lộ công thức pha chế các loại thức uống này để bạn có thể làm ngay tại nhà, vừa thưởng thức hương vị ngon lại vừa tiết kiệm.

Công thức pha chế trà sữa Ten Ren

Tiết lộ bí quyết pha chế độc quyền ở các quán trà sữa, cà phê nổi tiếng hiện hay

Nguyên liệu:

– Nước trà: 200ml

– Bột sữa: 45g

– Nước đường: 40ml

Cách thực hiện:

– Đầu tiên cần pha trà, để nước trà được thơm ngon đúng vị cần pha theo tỉ lệ 40g trà ủ với 2 lít nước sôi, thời gian ủ từ 10 – 15 phút.

– Sau đó chỉ cần cho tất cả nguyên liệu trên vào ly rồi khuấy đều lên, cho thêm ít đá vào là bạn có ngay ly trà sữa Ten Ren đúng vị rồi đấy.

Công thức pha trà sữa Phúc Long

Tiết lộ bí quyết pha chế độc quyền ở các quán trà sữa, cà phê nổi tiếng hiện hay

Nguyên liệu:

– Nước trà: 60ml

– Bột sữa: 20g

– Sữa đặc: 30ml

Các thực hiện:

– Đầu tiên cũng cần ủ trà theo tỉ lệ 40g trà với 2 lít nước, ủ trong 10 phút.

– Để hoàn thành ly trà sữa Phúc Long thì chỉ cần cho các nguyên liệu trên vào ly và khuấy đều lên, rồi cho thêm đá vào là thưởng thức ngay.

Trà chanh leo kim quất mật ong

Tiết lộ bí quyết pha chế độc quyền ở các quán trà sữa, cà phê nổi tiếng hiện hay

Nguyên liệu:

– Nước trà xanh hương nhài: 200ml

– Sốt chanh leo: 20ml

– Sốt kumquat: 20ml

– Mật ong: 10ml

Cách thực hiện: Cho tất cả nguyên liệu trên vào trong ly rồi dùng muỗng khuấy đều lên, cho thêm đá vào là có ngay ly trà chanh leo kumquat mật ong mát lạnh rồi.

Trà xoài

Tiết lộ bí quyết pha chế độc quyền ở các quán trà sữa, cà phê nổi tiếng hiện hay

Nguyên liệu:

– Trà xanh hương nhài: 200ml

– Mứt xoài: 20ml

– Nước đường 10ml

– Xoài chín: 120g cắt hạt lựu

Cách thực hiện:

Cho nước trà xanh, mức xoài và nước đường vào ly khuấy đều lên rồi cho xoài cắt hạt lựu vào, tiếp theo là cho thêm đá. Cuối cùng có thể trang trí bên trên 1 lát chanh cho đẹp. Như vậy là đã hoàn thành xong món trà xoài thơm lừng rồi đấy.

Trà nhài cam đào

Tiết lộ bí quyết pha chế độc quyền ở các quán trà sữa, cà phê nổi tiếng hiện hay

Nguyên liệu:

– Trà nhài: 200ml

– Nước đường: 5ml

– Nước cam tươi: 50ml

– Sốt đào nhài: 30ml

– Siro cam: 40ml

Cách thực hiện: Cho tất cả nguyên liệu trên vào ly khuấy đều rồi cho thêm vài viên đá là có thể thưởng thức rồi đấy.

Đá xay Mango Matcha Smoothie

Nguyên liệu:

– Sốt xoài: 30ml

– Đá bi: 500ml

– Bột Frappi: 20g

– Matcha: 15g

– Nước đường 15ml

Cách thực hiện:

– Đầu tiên cho sốt xoài vào trong ly.

– Tiếp theo cho đá bi, bột sữa, bột Frappi và nước đường vào máy xay xay đều lên, sau đó rót ra ly.

– Cuối cùng rắc lên trên bột matcha là hoàn thành.

Đá xay Matcha xoài Latte

Tiết lộ bí quyết pha chế độc quyền ở các quán trà sữa, cà phê nổi tiếng hiện hay

Nguyên liệu:

– Sốt xoài: 20ml

– Sữa tươi: 15ml

– Nước đường: 10ml

– Bột matcha: 3g

– Nước sôi 100ml

Cách thực hiện:

– Đầu tiên cho sốt xoài vào ly.

– Tiếp theo cho hỗn hợp sữa tươi và nước đường vào. Rồi cho đá xay vào ly.

– Cuối cùng hoà tan bột matcha với nước sôi, sau đó rót lên trên cùng.

Socola Cake Cream

Tiết lộ bí quyết pha chế độc quyền ở các quán trà sữa, cà phê nổi tiếng hiện hay

Làm cake cream

Nguyên liệu:

– Whipping: 230g

– Bột cake cream: 60g

– Sữa tươi: 60ml

– Muối: 4g

Cách thực hiện: Đầu tiên cho whipping vào cái tô, cho lần lượt các nguyên liệu tiếp theo vào, sau đó đánh bông lên là được. Để kem quánh được dẻo hơn thì lúc đánh nên ngâm tô vào 1 thau nước đá.

Bắt đầu làm socola Cake cream

Nguyên liệu:

– Bột socola: 30g

– Bột sữa: 20g

– Nước sôi: 150ml

– Nước đường: 10ml

Cách thực hiện:

– Đầu tiên cho tất cả các nguyên liệu này vào ly rồi khuấy đều lên thành hỗn hợp.

– Tiếp theo cho cake cream vào ly trước, rồi cho hỗn hợp socola vừa tạo lên trên cùng, giờ thì chỉ việc thưởng thức thôi.

Matcha đá xay Cake cream

Nguyên liệu:

– Bột matcha Koca: 30g

– Nước đường 15ml

– Rích lùn: 10ml

– Sữa đặc: 25ml

– Bột Frappi: 5g

Cách thực hiện:

Cho 1,5 muõng đá vào máy xay, cho tiếp nước đường, rich lùn, sữa đặc và bột Frappi vào xay đều lên, sau đó cho ra ly.

– Tiếp theo quết cake cream vào, cuối cùng là rắc bột matcha lên trên là hoàn thành xong ly matcha đá xay Cake cream hấp dẫn rồi.

Matcha coffee Starbucks

Tiết lộ bí quyết pha chế độc quyền ở các quán trà sữa, cà phê nổi tiếng hiện hay

Nguyên liệu:

– Bột matcha: 3g

– Sữa đặc: 30ml

– Nước sôi: 10ml

– Sữa không đường: 150ml

– Cà phê: 10ml

Cách thực hiện:

– Đầu tiên cho matcha, nước sôi và sữa đặc vào ly rồi khuấy đều lên.

– Tiếp theo cho đá vào ly rồi rót sữa tươi lên.

– Cuối cùng là cho cà phê lên trên cùng là xong.

Trà thạch đào Highlands

Tiết lộ bí quyết pha chế độc quyền ở các quán trà sữa, cà phê nổi tiếng hiện hay

Nguyên liệu:

– Trà đào cozy: 2 túi

– Nước đường: 40ml

– Rích lùn: 40ml

– Thạch đào: cắt hạt lựu

– Đào hộp: 4 lát

Cách thực hiện:

– Ủ 2 túi trà cozy với 150ml nước sôi trong 10 phút.

– Cho 80ml nước trà pha với 40ml nước đường vào ly khuấy đều lên rồi cho đá và cho thạch đào vào.

– Cho tiếp 50ml nước trà vào, rồi rót rich lùn lên trên cùng thêm vào lát đào nữa là hoàn thành.

Trà thanh đào Highlands

Nguyên liệu:

– Trà đào Cozy: 2 túi

– Sả cắt lát: 3-4 lát

– Sỉo đào: 20ml

– Nước đường: 15ml

– Đá bi: 250g

– Đào hộp: 4 lát

Cách thực hiện:

– Ủ 2 túi trà cozy với 150ml nước sôi trong 15 phút.

– Cho nước trà, nước đường, siro vào ly khuấy đều lên.

– Cuối cùng cho sả cắt lát và đào lát vào.

Trà sen vàng Highlands

Tiết lộ bí quyết pha chế độc quyền ở các quán trà sữa, cà phê nổi tiếng hiện hay

Nguyên liệu:

– Trà olong cozy: 2 túi

– Hạt sen: 25g

– Nước đường: 40ml

– Đá: 200g

– Rich lùn: 65ml

– Củ năng: 20g

Cách thực hiện:

– Ủ 2 túi trà olong cozy với 150ml nước sôi trong 10 phút.

– Cho trà đã ủ vào ly, cho tiếp đá và nước đường vào.

– Củ năng cho lên trên và cuối cùng là cho milk foam vào.

Để làm milk foam thì cho 454g rich lùn và 3g muối đánh đều lên trong 5 phút.

Trà dâu kem cheese

Tiết lộ bí quyết pha chế độc quyền ở các quán trà sữa, cà phê nổi tiếng hiện hay

Nguyên liệu:

– Trà olong: 100ml

– Nước đường: 20ml

– Sốt dầu: 20ml

– Dâu tươi: 50g

– Kem cheese

Cách thực hiện: Cho hỗn hợp trên và đá vào máy xay đều lên, rót ra ly và cuói cùng là cho kem cheese lên trên cùng là hoàn thành.

Trà thanh long kem cheese

Tiết lộ bí quyết pha chế độc quyền ở các quán trà sữa, cà phê nổi tiếng hiện hay

Nguyên liệu:

– Trà olong: 100ml

– Nước đường: 50ml

– Thanh long tươi: 200g

Cách thực hiện: Cho hỗn hợp trên và đá vào máy xay đều lên, rót ra ly và cuối cùng là cho kem cheese lên trên cùng là hoàn thành.

Trà xoài kem cheese

Tiết lộ bí quyết pha chế độc quyền ở các quán trà sữa, cà phê nổi tiếng hiện hay

Nguyên liệu:

– Trà olong: 100ml

– Nước đường: 25ml

– Sốt xoài: 20ml

– Xoài tươi: 150g

Cách thực hiện: Cho hỗn hợp trên và đá vào máy xay đều lên, rót ra ly và cuói cùng là cho kem cheese lên trên cùng là hoàn thành.

Matcha đá xay

Tiết lộ bí quyết pha chế độc quyền ở các quán trà sữa, cà phê nổi tiếng hiện hay

Nguyên liệu:

– Bột Frappi: 20g

– Matcha: 7g

– Sữa tươi có đường: 120mml

– Nước đường 30ml: 30ml

– Si rô trà xanh: 10ml

Cách thực hiện: Cho bột Frappi, sữa tươi, nước đường, siro tà xanh cùng với đá vào máy xay lên. Sau đó rót ra ly và cuối cùng là rắc matcha lên trên là hoàn thành xong ly matcha đá xay rồi đấy.

Tham khảo thêm: Cách làm matcha đá xay kem ngon, béo ngậy, đơn giản tại nhà

Matcha latte

Tiết lộ bí quyết pha chế độc quyền ở các quán trà sữa, cà phê nổi tiếng hiện hay

Nguyên liệu:

– Matcha: 5g

– Nước đường: 20ml

– Sữa đặc: 10ml

– Sữa tươi có đường: 50ml

Cách thực hiện: Đầu tiên hoà tan matcha với 30ml nước ấm, cho tiếp các nguyên liệu còn lại vào ly. Cuối cùng là thêm đá và thưởng thức.

Socola đá xay

Tiết lộ bí quyết pha chế độc quyền ở các quán trà sữa, cà phê nổi tiếng hiện hay

Nguyên liệu:

– Bột Frappi: 20g

– Bột cacao: 5g

– Sốt socola: 40ml

– Sữa tươi: 100ml

– Nước đường: 10ml

Cách thực hiện: Cho bột Frappo, sốt socola, sữa tươi và nước đường và thêm ít đá vào máy xay lên. Sau đó rót ra ly và rắc bột cacao lên trên cùng là hoàn thành.

Trà sữa xoài

Tiết lộ bí quyết pha chế độc quyền ở các quán trà sữa, cà phê nổi tiếng hiện hay

Nguyên liệu:

– Trà xanh: 40g

– Sốt xoài: 30ml

– Bột sữa: 30g

– Nước đường: 15ml

Cách thực hiện:

– Đầu tiên ủ trà, cho 40g ủ với 2 lít nước sôi trong 10 phút.

– Cho 250ml nước trà vào ly, cho tiếp các nguyê liệu còn lại vào khuấy đều lên, cuối cùng thêm đá là có thể thưởng thức.

Trà sữa matcha

Nguyên liệu:

– Bột matcha: 20g

– Bột sữa: 40g

– Nước đường: 40ml

– Nước trà xanh: 200ml

Cách thực hiện: Cho tất cả nguyên liệu vào ly khuấy đều lên, sau đó thêm đá là có thể thưởng thức.

Thật đơn giản đúng không nào, còn chờ gì nữa thích món nước nào thì tự tay làm ngay cho mình món đó để thưởng thức nhé.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *