Nếu bạn là người yêu thích các món gà thì đừng bỏ qua bài viết tổng hợp 3 cách làm gà chiên mắm tỏi sau đây nhé. Tôi chắc chắn rằng cả gia đình sẽ thích nó.
Cách làm gà chiên nước mắm tỏi rất đơn giản và dễ làm, không tốn nhiều thời gian, chỉ cần một vài biến tấu nhỏ là có thể làm nên một món ăn vô cùng thơm ngon và bắt mắt. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp nhé các bạn.
Cách làm gà chiên sốt tỏi
60 phútQuá trình
30 phútDự định cho
2-3 người
Nguyên liệu làm gà chiên sốt tỏi
-
Đùi gà: 6 cái
-
Tỏi băm: 2
-
Ớt băm: 1 quả
-
Hành tím bằm: 2 củ
-
Sả: 1 nhánh
-
Tương cà: 1 muỗng canh
-
Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, dầu hào, nước tương, tiêu xay
Cách làm gà chiên sốt tỏi
Đùi gà mua về rửa sạch, Cạo sạch lông và rửa sạch với nước muối loãng để khử mùi tanh.
Sau đó, dùng dĩa nhúng đùi gà để gia vị ngấm vào thịt tốt hơn. Sả với gừng giã nhỏ vắt lấy nước rồi cho vào đùi gà đã làm sạch.
Bạn Ướp đùi gà với 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe xì dầu, 1 thìa cafe tiêu xay Sau đó trộn đều cho ngấm gia vị trong 60 phút.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào rồi thả đùi gà vào. chiên ngập dầu. Ghi chú chiên lửa nhỏ cho đến khi đùi chín và vàng đều. Sau khi đùi chín vớt ra đĩa để ráo dầu.
Tiếp tục bắc chảo khác lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng nhé mọi người Thêm ớt băm, tỏi băm và hành băm vào xào cho thơm rồi cho thêm 1 muỗng canh tương cà, muỗng cà phê nước mắm, muỗng cà phê đường sau đó khuấy đều.
Cuối cùng cho đùi gà chiên vào Khuấy đều, thêm một ít nước rồi đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt đặc lại.
Sản phẩm hoàn thiện
Đùi gà chiên nước mắm tỏi rất ngon, rất ngon. Thịt gà mềm, thấm đều gia vị, thơm mùi mắm tỏi, thêm chút ớt cay cay khó cưỡng.
Cách làm gà chiên sốt bơ tỏi
30 phútQuá trình
30 phútDự định cho
2-3 người
Nguyên liệu làm gà chiên sốt bơ tỏi
-
Cánh gà: 800g
-
Bơ: 20g
-
Tỏi: 1 củ
-
ớt: 2
-
Hành lá: 1 tép
-
Gia vị: Tiêu xay, dầu hào, dầu điều, tương ớt, bột năng, muối, đường, bột ngọt
Cách làm cánh gà chiên sốt bơ tỏi
Để loại bỏ mùi hôi của cánh gà, bạn Dùng một ít muối chà xát cánh khoảng 5-10 phút Loại bỏ chất nhờn, sau đó rửa sạch và lau khô.
Bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn.
Bạn ướp gà với 2 muỗng cà phê đường, 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước mắm (nếu có bột tỏi thì có thể cho nhiều hơn cho thơm) sau đó trộn đều và để trong 30 phút.
Bạn đặt nó trong cốc 1,5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu điều, 2 muỗng canh nước lạnh sau đó khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn.
Trước khi chiên Cho cánh gà đã ướp vào một túi nhỏ, thêm một ít bột năng và lắc đều Dàn đều bột lên cánh gà.
Buộc vào bếp, cho tỏi vào chảo Khi vàng, vớt tỏi ra. Sau đó, chiên cánh gà vàng đều thì vớt ra để ráo dầu. Tiếp tục, cho bơ vào chảo đun nóng cho đến khi tan chảy Thêm nước sốt bạn vừa làm và cánh gà Đảo đều cho đến khi nước rút hết vào cánh gà.
Phần hành tây vừa nhặt bạn cho vào là đã hoàn thành món ăn rồi đấy.
Sản phẩm hoàn thiện
Cho cánh gà chiên sốt bơ tỏi ra đĩa và thưởng thức. Cánh gà có màu vàng rất đẹp mắt, thơm mùi bơ tỏi, khi ăn cảm nhận được độ giòn bên ngoài và mềm bên trong.
Cách làm gà chiên sốt tỏi ớt
20 phútQuá trình
30 phútDự định cho
2-3 người
Nguyên liệu làm gà chiên sốt tỏi ớt
Cách làm gà chiên sốt tỏi ớt
Cánh gà, đùi gà sau khi mua về Rửa sạch với nước muối loãng, loại bỏ hết lông còn lại. Sau đó bạn sẽ chặt cánh gà thành 3 khúc, đùi gà thì chặt làm 2 để khi ướp gia vị được thấm đều.
Tỏi và ớt bạn rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.
Đặt chảo lên bếp cho dầu vào. Khi dầu nóng, cho gà vào chiên với lửa nhỏ. Khi bên ngoài lớp da gà vàng giòn thì vớt ra đĩa để ráo dầu.
Bạn đặt nó trong cốc 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường sau đó khuấy đều cho đường tan hết thêm một ít nước ấm để tan chảy một cách nhanh chóng.
Sau đó bắc chảo lên bếp đun nóng Cho nước mắm đường vừa pha vào đến khi hỗn hợp sôi, bạn Thêm tỏi và ớt băm nhỏ Sau đó khuấy đều cho đến khi sốt đặc lại thì cho thịt gà vào.
Bạn trộn đều các mặt của gà để thấm gia vị, nước sốt sẽ tiết vào gà. Lưu ý, chỉ đặt trên lửa vừa Dừng lại.
Sản phẩm hoàn thiện
Qua vài bước đơn giản là chúng ta đã hoàn thành món gà chiên sốt tỏi ớt thơm lừng, nước sốt vừa phải hòa quyện với mùi thơm của tỏi và vị cay của ớt. Bạn sẽ cảm nhận được gà rán có lớp vỏ ngoài giòn rụm, thơm phức của thịt gà bên trong mềm và đậm đà của các loại gia vị.
Thẩm quyền giải quyết: Tổng hợp 10 cách làm gà chiên nước mắm ngon đơn giản tại nhà
Như vậy truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã hướng dẫn các bạn 3 cách làm gà chiên sốt tỏi đơn giản rồi phải không? Hi vọng qua bài viết này các bạn đã bỏ túi thêm nhiều công thức nấu ăn ngon và làm phong phú thêm bữa ăn của gia đình mình.
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn