Có thực mới vực được đạo, đi du lịch phải… “xực” đặc sản! Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng theo chân Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn khám phá ngay món hoành thánh không kém phần nổi bật giữa một rừng đặc sản khác nhé. Dưới đây là top 13 quán hoành thánh Hội An nổi tiếng của phố cổ, hãy lưu lại để trải nghiệm ngay nào.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Top 20 Biệt thự villa Hội An giá rẻ gần phố cổ view biển đẹp đáng nghỉ dưỡng
Top 20 Resort Hội An giá rẻ có hồ bơi cao cấp view biển đẹp từ 3-4-5 sao
Top các khách sạn Hội An giá rẻ, gần phố cổ đẳng cấp 3 – 4 – 5 sao
Top 30 Homestay Hội An gần phố cổ giá rẻ có hồ bơi view biển đẹp tốt nhất
Đôi nét về hoành thánh Hội An
Hoành thánh, hay còn được gọi là mằn thắn, vằn thắn theo cách gọi của miền Bắc và một số vùng khác, là một món ăn được du nhập từ Trung Quốc vào Việt Nam, theo thời gian được người dân Hội An nêm nếm thành tinh hoa ẩm thực người Việt trong lòng phố cổ.
Hoành thánh có dạng viên, được nặn nhỏ vừa ăn, gồm hai phần là phần vỏ và phần nhân. Phần vỏ làm từ bột mì dai dai, trong suốt bao lấy phần nhân đầy đặn với thịt băm, mộc nhĩ, nấm hương,… được nhào đều với gia vị. Một miếng hoành thánh ngon là một miếng hoành thánh được làm chỉn chu từ công đoạn nhào bột, cán bột tới nêm nếm gia vị.
Xem thêm: Top 20 món ngon Hội An nhất định phải thử cùng địa chỉ uy tín
Hoành thánh được chế biến thế nào?
Hoành thánh Hội An có nhiều cách chế biến để thỏa mãn từng chiếc lưỡi khó tính nhất, trong đó phải kể đến ba loại hoành thánh nước, hoành thánh mì và hoành thánh chiên. Mỗi cách chế biến đều có những hương vị cuốn hút riêng. Cùng tìm hiểu với Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nhé!
Hoành thánh nước
Hoành thánh nước là loại hoành thánh phổ biến nhất với cách chế biến rất đơn giản. Bột để làm vỏ hoành thánh được nhào kĩ với trứng gà tới mềm mịn để có những viên hoành thánh chất lượng.
Bí quyết để có một bát hoành thánh ngon là nước dùng. Người đầu bếp sẽ chọn phần xương ít mỡ, nhiều nạc rồi ninh cho tới khi rã thịt, nước dùng sẽ vừa ngọt vừa đậm đà. Hoành thánh đã hấp xong sẽ được thả vào nước dùng, ăn kèm với vài lát xíu mỏng và ít rau thơm dậy vị.
Hoành thánh mì
Phần nước dùng của hoành thánh nước còn được sử dụng để làm hoành thánh mì. Sợi mì ở đây thường mỏng, nhỏ, rất dễ ngấm gia vị, được làm từ chính phần bột mì đã nhào vỏ trước đó.
Sau khi trụng mì và hấp hoành thánh, một tô hoành thánh mì còn được thả thêm vài miếng thịt heo thơm nức, ít rau xanh cân bằng vị và vài quả trứng cút béo bùi.
Hoành thánh chiên
Nếu bạn không thích các món nước thì có thể thử ngay món hoành thánh chiên. Viên hoành thánh sau khi nặn xong sẽ được đem đi chiên ngập dầu cho tới khi vàng đều. Hoành thánh được vớt ra để cho ráo dầu rồi ăn kèm với rau sống và nước sốt.
Bạn có thể chấm hoành thánh chiên với tương ớt, hoặc thưởng thức các công thức pha nước sốt từ các quán khác nhau. Nước sốt được rưới trực tiếp lên hoành thánh khiến món ăn vừa đẹp mắt vừa hấp dẫn.
Xem thêm: Cơm gà Hội An – Món ăn không thể bỏ lỡ khi đến phố cổ
Top những quán hoành thánh Hội An nhất định phải ghé qua
Hoành thánh Anh Dũng
Muốn thử hoành thánh Hội An thì ghé qua Anh Dũng. Tuy quán có diện tích không quá lớn nhưng lại thu hút rất nhiều du khách. Nước dùng của quán được ninh từ thịt, xương heo và một số loại rau củ khác. Cách nêm nếm chuẩn chất Quảng Nam tạo sự khác biệt với hoành thánh Trung Quốc chính là lý do khiến quán được lòng du khách.
Hoành thánh sẽ được trụng ngay sau khi gọi món thay vì trụng từ trước. Một bát hoành thánh sẽ được trang trí thêm xá xíu, hành lá, ngò gai,… Rưới thêm tương ớt và sa tế cũng giúp cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
Địa chỉ: 14 Bà Triệu, Thành phố Hội An
Giờ mở cửa: 7 giờ – 21 giờ
Giá tham khảo: Từ 20.000 – 60.000 VNĐ
Nhà hàng Bông Hồng Trắng
Một địa điểm không thể bỏ qua khi bạn muốn thưởng thức hoành thánh chiên Hội An. Đế hoành thánh mỏng, giòn tan, phần nhân có cả tôm tươi, ăn kèm với nước sốt chua ngọt. Hãy ăn khi còn nóng để hoành thánh giữ nguyên độ giòn và trọn vẹn mùi hương nhé.
Địa chỉ: 533 đường Hai Bà Trưng, phường Cẩm Phổ, Thành phố Hội An
Giờ mở cửa: 7 giờ – 20 giờ 30
Giá tham khảo: 50.000 – 100.000 VNĐ
Hoành thánh Nguyên Lợi
Cùng ghé qua một quán hoành thánh Hội An khác cũng không kém phần nổi tiếng của phố cổ. Quán ăn ban đầu được mở bởi một người Hoa, sau được người dân địa phương tiếp quản nên dần đậm đà hương vị của người Việt. Bạn có thể thử hai món hoành thánh nước và hoành thánh mì của quán cùng với sa tế và giấm đỏ để trải nghiệm sự khác biệt trong mùi vị.
Địa chỉ: 78 đường Trần Hưng Đạo, Thành phố Hội An
Giờ mở cửa: 6 giờ 30 – 20 giờ 30
Giá tham khảo: 30.000 – 70.000 VNĐ
Mì hoành thánh Hoàng Ký
Hoành Ký nằm ngay trong trung tâm phố cổ cũng là một quán ăn nên thử khi tới Hội An. Điểm mạnh của quán là phần nước dùng ngọt thanh và những viên hoành thánh đầy đặn thơm phức mùi thịt.
Địa chỉ: 67 đường Trần Phú, Thành phố Hội An
Giờ mở cửa: 6 giờ 30 – 19 giờ
Giá tham khảo: 35.000 – 80.000 VNĐ
Hoành thánh Anh Ba
Thêm một cửa hàng nhỏ nhưng có võ nữa của phố cổ. Một quán ăn nhỏ lại nằm trong hẻm nhưng vẫn được nhiều du khách rỉ tai nhau tìm đến chính là bởi không gian thoáng đãng, sự niềm nở của nhân viên và đặc biệt là hương vị hoành thánh Hội An không thể chê được. Nhân bánh với tôm thịt, cải bó xôi và mộc nhĩ, nào cùng thử ngay thôi!
Địa chỉ: Hẻm 109 đường Trần Hưng Đạo, Thành phố Hội An
Giờ mở cửa: 15 giờ – 21 giờ
Giá tham khảo: 30.000 – 60.000 VNĐ
Hoành thánh Hội An Nhà hàng Vạn Lộc
Nhà hàng Vạn Lộc là một nhà hàng đã tồn tại lâu đời ở phố cổ, từ cách chế biến tới cách phục vụ đều đậm đà bản sắc miền Trung. Món ăn nên thử khi ghé qua nhà hàng nhất định phải kể đến món hoành thánh chiên. Hoành thánh để ráo dầu, ăn với xà lách và nước sốt đặc biệt của nhà hàng khiến món ăn thanh đậm, giảm bớt phàn ngán của món rán.
Địa chỉ: 27 đường Trần Phú, Thành phố Hội An
Giờ mở cửa: 6 giờ 30 – 22 giờ
Giá tham khảo: 40.000 – 110.000 VNĐ
Xem thêm: Cao lầu Hội An – Nét chấm phá độc đáo của ẩm thực phố cổ
Hoành thánh Hội An Nhà hàng Vỹ Sơn
Nhà hàng Vỹ Sơn nổi tiếng ở phố cổ với nhiều món ăn đa dạng như cao lầu, phá lấu, bánh gà,… và tất nhiên là không thể bỏ qua món hoành thánh Hội An. Nếm thử ngay nước sốt chua ngọt của Quảng Nam ăn cùng hoành thánh chiên để cảm nhận hương vị đặc biệt của vùng miền.
Địa chỉ: 28 đường Nguyễn Huệ, Thành phố Hội An
Giờ mở cửa: 8 giờ – 22 giờ
Giá tham khảo: 50.000 – 110.000 VNĐ
Hoành thánh Chiên Hội An – 533 Hai Bà Trưng
Một địa điểm khá là vừa túi tiền khi có những món chỉ với giá 25.000 đến 30.000 VNĐ với đủ loại nước, mì, chiên. Nước sốt được chế biến từ dứa, cà chua, nấm hương chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng khi nếm thử hoành thánh ở đây.
Địa chỉ: 533 Hai Bà Trưng, phố Cẩm Phổ, Thành phố Hội An
Giờ mở cửa: 7 giờ – 20 giờ 30
Giá tham khảo: 50.000 – 100.000 VNĐ
Hoành thánh Hội An Thanh Thanh
Quán hoành thánh Thanh Thanh được rất nhiều du khách lựa chọn khi đồ ăn vừa chất lượng lại rất vừa túi tiền, miếng hoành thánh nào cũng thơm mùi thịt, đậm mùi xương, đã vậy còn ấm cái ví nữa!
Địa chỉ: 152 đường Trần Phú, Thành phố Hội An
Giờ mở cửa: 7 giờ – 22 giờ
Giá tham khảo: 30.000 – 66.000 VNĐ
Xem thêm: Mót Hội An – Hương trà mang đậm bản sắc Việt
Hoành thánh Hội An Cang
Thêm một sự lựa chọn nữa cho hội mê đồ rán đó là hoành thánh chiên Hội An ở Cang. Với tạo hình thú vị và giòn rụm ngay từ ánh nhìn đầu tiên, chắc hẳn bạn sẽ không thể cưỡng lại mà gọi thêm suất thứ hai đâu.
Địa chỉ: 5 đường Đỗ Đăng Tuyển, Thành phố Hội An
Giờ mở cửa: 6 giờ – 21 giờ
Giá tham khảo: 45.000 – 99.000 VNĐ
Vegan Wonton Hoi An – Hoành thánh chay Hội An
Nếu bạn là một người ăn chay nhưng vẫn muốn nếm thử món hoành thánh Hội An thì tất nhiên không thể bỏ lỡ nhà hàng Vegan Wonton rồi. Cho dù là món chay nhưng tất cả từ nhân hoành thánh tới nước dùng đều chuẩn vị, chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.
Địa chỉ: Tổ 25 thôn Bầu Ốc Hạ, xã Cẩm Hạ, Thành phố Hội An
Giờ mở cửa: 7 giờ – 21 giờ
Giá tham khảo: 20.000 VNĐ
Hoành thánh Chợ Hội An
Nếu bạn vừa muốn đi khắp Hội An nếm thử đặc sản vừa muốn ăn thử hoành thánh thì chợ Hội An đích thị là nơi dành cho bạn. Vừa có thể ăn hoành thánh lại vừa có thể thử ngay những món ăn khác, với mức giá này thì sẵn sàng lên đường đi một vòng chợ thôi!
Địa chỉ: Điểm giao nhau giữa 3 đường Trần Phú, Bạch Đằng và Nguyễn Thái Học, Thành phố Hội An
Giá tham khảo: 10.000 – 50.000 VNĐ/tùy món
Xem thêm: Làng rau Trà Quế Hội An – Chốn quê thanh bình
Hoành thánh Chợ đêm Nguyễn Hoàng
Khu chợ đêm tọa lạc ngay trên con đường Nguyễn Hoàng cũng là một sự lựa chọn sáng suốt khi vừa thưởng thức món ăn vừa được hóng gió sông. Và tất nhiên là những món ăn ở đây sẽ khiến bạn không muốn về sớm rồi.
Địa chỉ: Dọc con đường Nguyễn Hoàng, Thành phố Hội An
Giá tham khảo: 20.000 – 40.000 VNĐ/tùy món
Xem thêm: Bài Chòi Hội An – Khám phá văn hóa dân gian nơi phố cổ
Mẹo nhỏ dành cho du khách muốn trải nghiệm hoành thánh Hội An
Hoành thánh thích hợp ăn vào bữa xế vì các viên hoành thánh không quá lớn, hãy ăn một suất hoành thánh “nhẹ nhàng” trước khi tiếp tục ăn sập Hội An nhé. Và đừng quên ăn hoành thánh chiên thật nhanh để nó giữ nguyên hương vị ban đầu nhé, để bị ỉu thì thật đáng tiếc.
Nếu có dịp tới Hội An du khách hãy thử trải nghiệm các món đặc sản ở đây nhé. Hy vọng với những gì Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn chia sẻ về hoành thánh Hội An sẽ giúp cho du khách có thể lựa chọn một quán ăn thích hợp với mình để có một bữa ăn ngon miệng. Chúc du khách có một kỳ nghỉ nhiều niềm vui và đáng nhớ.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Kinh nghiệm du lịch Nha Trang mới nhất
Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng chi tiết từ A -Z
Kinh nghiệm du lịch Phan Thiết chi tiết từ A – Z
Kinh nghiệm du lịch Huế tự túc tiết kiệm nhất