Bánh căn Nha Trang là một trong những món ăn độc đáo mà du khách không thể bỏ qua khi tới thành phố biển du lịch. Chẳng ai biết bánh căn xuất hiện từ khi nào, tuy nhiên bánh căn đã trở thành một thức quà không thể thiếu trong đời sống của người dân nơi đây. Vì vậy hôm nay hãy để Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn review cho bạn những quán ăn bánh căn Nha Trang ngon nhất và cách làm bánh căn thơm ngon chuẩn vị tại thành phố này nhé.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Top 20 Biệt thự villa Nha Trang giá rẻ có view biển đẹp cho thuê ngắn ngày
Top 20 Resort Nha Trang giá rẻ view đẹp sát biển bãi Dài và trung tâm
Top 20 khách sạn Nha Trang giá rẻ view biển đẳng cấp 3-4-5 sao
Top 30 Homestay Nha Trang giá rẻ đẹp gần biển bãi Dài và trung tâm
Đôi nét về bánh căn Nha Trang
Bánh căn có xuất xứ từ xứ Ninh Thuận, là một món ăn dân dã của người dân Chăm Pa cổ được người dân nước ta học hỏi và biến tấu trở thành món ngon như ngày hôm nay. Nếu ngày xưa bánh căn chỉ có nhân thịt thì nay nó đã được người dân biến tấu có thêm loại nhân như là tôm, mực, trứng…tạo nên sự đa dạng phong phú trong nền ẩm thực nước nhà.
Bánh căn Nha Trang có hình dạng giống bánh khọt ở miền Nam tuy nhiên cách làm để làm nên 2 loại bánh này là hoàn toàn khác nhau. Nếu bánh khọt là bánh nếp chiên chứa khá nhiều dầu mỡ thì bánh căn lại là bột gạo nướng tạo ra hương vị vừa thơm mùi lúa nếp lại vấn vương mùi than nướng.
Khi thưởng thức bánh căn Nha Trang du khách sẽ ăn bánh căn với một loại nước chấm chua ngọt làm dậy lên hương vị của mẻ bánh. Loại bánh này thường được ăn kèm với những món ăn thanh mát hơi có vị chua nhẹ như: lát xoài xanh bào sợi, hành tây hay dưa leo bào sợi để giảm độ ngấy khi thưởng thức.
Xem thêm: Top 10 quán ăn sáng Nha Trang ngon – rẻ – chất lượng
Các quán bánh căn Nha Trang chuẩn vị nhất tại thành phố biển
Làm bánh căn đã khó, làm sao để bánh căn có vị đặc trưng của vùng biển Nha Trang lại càng khó. Hôm nay hãy cùng Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu xem đâu là những quán bán bánh căn Nha Trang ngon nhất tại thành phố này nhé.
Bánh Căn Cô Trang
- Địa chỉ: 3A Tháp Bà, Tp. Nha Trang
- Giờ mở cửa: 19:00 – 22:00
- Giá dao động: 10.000đ – 22.000đ
Quán bánh căn Nha Trang đầu tiên nhận được rất nhiều lời khen có cánh của thực khách khi tới quán ăn thưởng thức món ăn dân dã này. Với giá bán khá hạt dẻ chỉ nằm trong khoảng 10.000đ – 22.000đ tuy nhiên những đĩa bánh căn tại quán luôn được đảm bảo chất lượng.
Vỏ bánh căn tại đây thơm mùi lúa tẻ được nướng dưới lớp than nung đỏ, khiến phần vỏ bánh vừa vàng lại vừa giòn. Lớp nhân tại đây khá chất lượng có đầy đủ các loại nhân để thỏa mãn nhu cầu ăn uống của các du khách khác nhau.
Bánh căn tại quán này được ăn kèm với những lát xoài thái sẵn và bát nước chấm dậy mùi vô cùng bắt miệng sẽ khiến du khách nhớ thương hương vị bánh căn mộc mạc tại đây. Đặc biệt là món bánh căn trứng, vỏ bánh vừa giòn vừa thơm, nhân trứng được đun vừa phải vừa ngậy vừa béo, rưới thêm ít nước mắm và ăn thử thì quả là hết nước chấm.
Xem thêm: Chợ đêm Nha Trang – Nét độc đáo văn hóa biển
Bánh Căn 51 – Tô Hiến Thành
- Địa chỉ: 51 Tô Hiến Thành, Tp. Nha Trang
- Giờ mở cửa: 16:00 – 21:00
- Giá dao động: 40.000đ – 60.000đ
Nói tới bánh căn Nha Trang thì chắc chắn du khách không thể bỏ qua quán bánh căn Tô Hiến Thành, quán bánh căn ngon nhất nhì của thành phố Nha Trang. Bánh căn của quán ăn này được biết tới là vừa mềm lại vừa ngon, bánh thơm mùi nếp và ăn không bị ngán dầu.
Đặc biệt phần nhân bánh rất phong phú có cả những loại hải sản đắt tiền như mực, tôm tới những loại nhân bình dân như nhân trứng, thịt… Tuy các loại nhân không giống nhau nhưng mỗi loại bánh đều có những điểm đặc biệt riêng rất cuốn miệng du khách khiến những thực khách ăn tại quán đều mong muốn quay lại quán một lần nữa để lại được thưởng thức hương vị thơm ngon của bánh.
Mỗi loại bánh căn của quán đều được ăn kèm với nộm chua hoặc xoài bào sợi để giúp du khách giải ngấy, vì vậy có rất nhiều du khách ăn bánh căn tại đây đến khi no vẫn chưa thấy ngán, bánh càng ăn càng đưa miệng. Vì vậy nếu du khách muốn thưởng thức bánh căn Nha Trang ngon chuẩn vị thì đừng bỏ qua quán Tô Hiến Thành này nhé.
Xem thêm: Top 20 món ngon Nha Trang khiến bất kì ai cũng phải mê mẩn
Quán Bánh Căn Mực – Bánh Căn Nổi Tiếng Nha Trang
- Địa chỉ: 227 Võ Thị Sáu, Tp. Nha Trang
- Giờ mở cửa: 16:00 – 19:00
- Giá dao động: 10.000đ – 20.000đ
Quán ăn tiếp theo là một quán bán bánh căn Nha Trang nằm không quá gần trung tâm thành phố nhưng vẫn được đông đảo thực khách đến ủng hộ. Nằm ngay trên trục đường Võ Thị Sáu, du khách sẽ không khó tìm đến địa chỉ của quán để có thể thưởng thức các món ăn ngon.
Quán bánh căn ở đây thu hút nhiều khách hàng đến nếm thử nhất chính là món bánh căn mực truyền thống tại quán. Mỗi chiếc bánh căn mực được làm theo công thức gia truyền được truyền từ đời này sang đời khác, sau này chủ quán có cải biên lại công thức và tất nhiên chất lượng món ăn chỉ có đi lên mà không đi xuống vì vậy mỗi ngày quán vẫn đón được rất nhiều thực khách đến ăn.
Mực của quán được nhập từ những thương lái từ biển đảm bảo mực luôn được giữ tươi ngon, sau khi sơ chế được đem ra nấu ngay, tạo ra miếng bánh căn vừa giòn vừa thơm hòa với mùi mực nồng nàn ăn vô cùng cuốn miệng. Món bánh căn Nha Trang tại cửa hàng này còn được ăn kèm với mỡ hành, xoài , nước mắm pha, xíu mại, mực với mắm nêm có thể tùy du khách lựa chọn sau đó được quán ăn phục vụ.
Xem thêm: Review Chùa Long Sơn Nha Trang – Điểm đến an tĩnh và thư thái
Bánh Căn Cô Tư Tháp Bà
- Địa chỉ: 120 Tháp Bà, Tp. Nha Trang
- Giờ mở cửa: 09:00 – 23:00
- Giá dao động: 20.000đ – 40.000đ
Quán ăn bánh căn Nha Trang ngon tiếp theo là một quá bánh nằm trên trục đường Tháp Bà, với vị trí địa lý vô cùng thuận lợi nằm ngay đối diện với địa điểm du lịch Thác Bà nên du khách muốn tìm tới đây ăn uống sẽ là một điều vô cùng dễ dàng.
Bánh căn cô Tư Tháp Bà không phải là một quán ăn cao sang, chỉ là một quán ăn nhỏ bên lề đường nhưng điều gì đã khiến quán bánh căn này hút khách đến vậy? Đó chính là do chất lượng đồ ăn được đánh giá là ngon và giá thành vô cùng hợp lý của nơi đây.
Dưới bàn tay điêu nghệ của cô Tư từng chiếc bánh căn được ra đời với đầy đủ các loại nhân căn mực, bánh căn bò,.. Mỗi loại nhân đều mang trên mình hương vị khác nhau và cuối cùng hương vị ấy sẽ bùng nổ khi được chấm đẫm và nước mắm hoặc mắm nêm được cô Tư pha theo công thức riêng của quán.
Khi ăn để đỡ ngán mỗi phần bánh sẽ phục vụ thêm một phần đồ ăn kèm: 1 chén xíu mại, 1 chén mỡ hành và xoài bào. Khi ăn bạn nên dằm xíu mại ra cho một phần vào bánh thêm chút xoài, chút hành, chút mắm vào và thưởng thức thôi.
Xem thêm: Top 12 quán ăn ngon Nha Trang nổi tiếng nhất định phải ghé
Bánh Căn Út Năm
- Địa chỉ: 127 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Xương Huân, Tp. Nha Trang
- Giờ mở cửa: 15:00 – 21:00
- Giá dao động: 16.000đ – 20.000đ
Bánh căn Út Năm là một trong những quán bánh căn thơm ngon nổi tiếng tại thành phố Nha Trang. Giá thành cho một đĩa bánh căn Nha Trang được bán tại quán dao động trong khoảng 16.000đ – 20.000đ, chính vì vậy thực khách ở mọi tầng lớp đều có cơ hội thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon tại đây.
Những chiếc bánh căn vừa ra lò vừa nóng hổi lại vừa thơm ngon, bánh được nướng vừa phải vỏ ngoài vàng giòn phần nhân bên trong mềm thơm và ngọt vị thịt nướng. Lấy chiếc bánh căn nêm thêm ít mỡ hành, thêm chút nước mắm kèm thêm một chút xoài chua, tất cả sẽ tạo nên một món ăn vô cùng cuốn miệng, đi từ xa lại gần quán cũng có thể ngửi thấy được hương vị thơm ngon quen thuộc đó, chắc chắn hương vị này sẽ khiến nhiều thực khách yêu thích.
Bên cạnh đó quán còn có cô chủ quán cực kì dễ thương, chân tay nhanh nhẹn làm ra những miếng bánh thơm ngon. Tuy nhiên quá chỉ mở từ 15:00 – 21:00 là đã bán hết hàng nên thực khách muốn ăn bánh căn Nha Trang cô Út Năm cần phải tới mua đồ ăn sớm.
Xem thêm: Ăn gì ở Nha Trang – Những món ăn đặc sản nhất định phải thử
Bánh Căn Chị Gái
- Địa chỉ: Tổ 8 Tháp Bà, Tp. Nha Trang
- Giờ mở cửa: 06:00 – 10:00
- Giá dao động: 10.000đ – 20.000đ
Quán bánh căn Nha Trang chị Gái là một trong những quán bánh căn có hương vị đúng chuẩn nhất tại thành phố. Đồ ăn tại quán này cực kì nổi tiếng đặc biệt là loại bánh căn trứng cút và bánh căn trứng gà.
Hai loại bánh căn này được chế biến không quá cầu kì nhưng hương vị của món ăn vô cùng đặc biệt, vỏ bánh thơm, giòn lại thêm phần trứng được đun vừa phải, nhân bánh vừa ẩm lại vừa ngọt hương vị trứng. Chắc chắn món ăn này sẽ khiến nhiều du khách thích thú. Ngoài bánh căn trứng, thì quán chị Gái còn thu hút thực khách khắp nơi với món bánh căn mực tươi ngon.
Nhân mực được đun vừa chín tới cắn một miếng sần sật thơm mùi mực tươi và rất vừa miệng. Quán ăn này từ lâu đã trở thành quán ăn ruột với rất nhiều thực khách của địa phương, tuy quán ăn nằm trong hẻm nhỏ và khá khó tìm nhưng tiếng lành đồn xa hàng ngày vẫn có rất nhiều các đoàn khách tới đây để thưởng thức bánh căn tại quán.
Xem thêm: Chả cá Nha Trang – Đặc sản thơm ngon mà bạn không thể bỏ lỡ
Quán Bánh Căn 15 – Bánh Căn Nha Trang Nổi Tiếng
- Địa chỉ: 4 Hòn Chồng, Tp. Nha Trang
- Giờ mở cửa: 15:00 – 22:00
- Giá dao động: 10.000đ – 15.000đ
Địa điểm bán bánh căn Nha Trang nổi tiếng tiếp theo được Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn giới thiệu là một quán ăn nằm tại Hòn Chồng của Nha Trang.
Quán thường chỉ bán từ 15:00 – 22:00 giờ hàng ngày và có giá vô cùng hạt dẻ chỉ khoảng 10.000đ – 15.000đ cho một suất bánh. Quán được biết tới nhiều bởi đa dạng các loại bánh căn cho thực khách thưởng thức. Các loại bánh căn nổi tiếng được du khách gọi nhiều tại quán phải kể tới như bánh căn trứng, bánh căn tôm, bánh căn mực,…
Bánh căn ở quán được phục vụ ngay khi mới ra lò nên bánh vẫn giữ được độ nóng và giòn của vỏ bánh, phần nhân được đun vừa phải tạo ra mùi hương cực kì bánh cuốn mỗi khi có thực khách đi qua quá. Nước chấm tại quán được pha rất vừa miệng, đặc biệt quán còn rải thêm một ít đậu phộng rang giòn để tạo độ bùi béo cho nước chấm bà món ăn.
Nếu như bạn chưa tìm được một quán bán bánh căn Nha Trang nào như ý thì Bánh Căn 15 sẽ là một lựa chọn không tồi, đáng để bạn nếm thử một lần.
Xem thêm: Top 15 quán nem lụi Nha Trang nổi tiếng nhất
Bánh Căn Hải Sản 7 – Món Ngon Nha Trang
- Địa chỉ: 24 Tô Hiến Thành, Tp. Nha Trang
- Giờ mở cửa: 09:00 – 21:00
- Giá dao động: 25.000đ – 35.000đ
Bánh Căn Hải Sản Số 7 là quán bán bánh căn Nha Trang nhân hải sản ngon nhất tại thành phố. Quán được đặt tên như vậy bởi lẽ quán chuyên phục vụ 7 loại bánh căn cực kì nổi tiếng và là biểu tượng của quán.
Bảy loại bánh căn ấy bao gồm bánh căn nhân: mực, tôm, trứng cút, trứng gà, thịt bò, thịt heo, ốc. 7 loại bánh, 7 công thức làm khác nhau nhưng lại tạo ra 7 loại bánh có phần nhân mang đặc trưng riêng đưa du khách qua hết trải nghiệm này tới trải nghiệm khác.
Vỏ bánh nướng vừa phải không bị cháy, phần nhân lại mềm, béo, thơm ngon khiến cho bụng của nhiều thực khách đi qua quán phải kêu gào đòi ăn, Khi ăn bánh căn tại quán sẽ được ăn kèm với bát nước chấm đậm đà cùng một ít xoài chua để món ăn của quý khách thêm phần đậm vị và đỡ bị ngán khi ăn quá nhiều.
Bánh Căn Hải Sản Số 7 sẽ là một lựa chọn đáng để nhiều thực khách đến Nha Trang thăm thú lựa chọn làm điểm ăn nhẹ trong ngày.
Xem thêm: Chợ đầm Nha Trang – Thiên đường mua sắm không thể bỏ qua
Bánh Căn Bình Dân
- Địa chỉ: 19 Lê Thánh Tôn, Tp. Nha Trang
- Giờ mở cửa: 06:00 – 10:30
- Giá dao động: 10.000đ – 20.000đ
Quán bánh căn Nha Trang tiếp theo được review sẽ không làm thực khách thất vọng. Nằm tọa lạc tại số 19, Lê Thánh Tôn, quán bánh căn bình dân được rất nhiều thực khách ghé qua để mua một thức quà ăn nhẹ. Khác với các quán bánh căn thông thường bánh căn bình dân chỉ mở từ 6 giờ đến 10 giờ 30 sáng tuy nhiên địa điểm bán bánh căn này hầu như lúc nào cũng đông đúc vì vậy nếu không muốn phải đứng đợi thì bạn nên đi mua bánh từ sớm.
Sau khi khác bước vào quán order thì chủ quán mới bắt đầu làm bánh nên bánh thường còn rất nóng và giòn, mỗi phần bánh như vậy có giá lại rất bình dân chỉ từ 15k cho 5 cặp bánh trứng gà có kèm thêm đồ ăn phụ như xoài bào lát, bạn có thể xin bao nhiêu xoài tùy thích.
Xem thêm: Top 10 quán bún sứa Nha Trang ngon nức tiếng
Bánh Căn Cô Lan – Quán Bánh Căn Ngon Nha Trang
- Địa chỉ: 107 Đường 2 Tháng 4, P. Vạn Thắng,Tp. Nha Trang
- Giờ mở cửa: 17:00 – 22:00
- Giá dao động: 20.000đ – 30.000đ
Quán bánh căn tiếp theo sẽ không làm thực khách thất vọng, Bánh căn Cô Lan là quán bánh căn có chất lượng đồ ăn ngon xuất sắc. Ở đây phục vụ du khách rất nhiều loại bánh phải kể tới như bánh căn trứng, thập cẩm, xíu mại, tôm, mực,…
Các loại bánh này đều được làm khi thực khách yêu cầu nên bánh luôn trong tình trạng nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Phần đặc biệt nhất của quán chính là phần nước chấm thần thánh được cô pha rất vừa miệng, vừa đậm đà lại dai dẳng khó quên.
Quán ăn này chỉ là một quá ăn nhỏ bên vỉa hè vì vậy mà có thể du khách sẽ cảm thấy không thoải mái và riêng tư khi ăn ở đây. Nhưng đổi lại cô bánh bánh lại rất nhiệt tình và niềm nở, bàn tay cô làm bánh thoăn thoắt nhưng miệng cô vẫn có thể ngồi nói chuyện tỉ tê với khách rất nhiều câu chuyện cuộc sống.
Xem thêm: Top 10 quán bún cá Nha Trang ngon nhất ăn một lần nhớ mãi
Quán bánh căn Nha Trang – Bánh căn số 48
- Địa chỉ: số 48 Hoàng Hoa Thám, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
- Giá tham khảo: 10.000 – 50.000 VNĐ/phần
- Giờ mở cửa: 6:00 – 12:00
Bánh căn số 48 là quán ăn ruột của rất nhiều thực khách sống trên trục đường Hoàng Hoa Thám. Bánh ở đây được phục vụ rất phong phú các loại nhân khác nhau được chế biến từ trứng, thịt bò,…
Phần vỏ bánh ở quán khá dày, nướng vàng và giòn đều. Du khách tới thưởng thức bánh sẽ bị ấn tượng bởi hương thơm của mỗi chiếc bánh được ra lò. Mỗi phần bánh sẽ được ăn kèm chút mỡ hành, một ít nước chấm xíu mại và mắm xoài đặc biệt. Tất cả sẽ tạo nên một món bánh vừa thơm ngon lại vừa tròn vị.
Xem thêm: Tháp bà Nha Trang – Chiếc nôi văn hoá Chăm Pa lớn nhất Việt Nam
Bánh căn Nha Trang – Quán bánh số 151 Hoàng Văn Thụ Nha Trang
- Địa chỉ: 151 Hoàng Văn Thụ, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
- Giá tham khảo: 18.000 – 25.000 VNĐ/phần
- Giờ mở cửa: 6:00 – 09:00
Quán bánh số 151 Hoàng Văn Thụ Nha Trang là quán bánh với phần nhân phong phú và đa dạng nhất. Bánh được nướng giòn đều, phân nhân được làm từ rất nhiều các nguyên liệu khác nhau: tôm, mực, thịt bò tươi ngon…
Mỗi phần bánh đều được chủ quán bỏ đầy nhân vào vỏ bánh trông tròn đầy ú nu vừa thơm ngon lại vô cùng hấp dẫn. Vì vậy quán bánh số 151 Hoàng Văn Thụ Nha Trang sẽ là một điểm đến lý tưởng cho thực khách khắp nơi tới thưởng thức bánh căn Nha Trang chuẩn vị.
Xem thêm: Top 12 bãi biển Nha Trang thơ mộng đẹp như tranh vẽ
Bánh căn Võ Thị Sáu
- Địa chỉ: số 227 Võ Thị Sáu, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
- Giá tham khảo: 15.000 – 25.000 VNĐ/phần
- Giờ mở cửa: 16:00 – 19:00
Quán bánh căn Nha Trang của chị Võ Thị Sáu là một trong những quán bánh căn mà không du khách nào nên bỏ qua khi tới Nha Trang du lịch mà muốn tìm một nơi để ăn bánh căn chuẩn vị.
Nằm trên trục đường Võ Thị Sáu nên du khách sẽ rất dễ để tìm kiếm được quán bán này. Nơi đây nổi tiếng nhất chính là món bánh căn nhân mực, với phần vỏ mỏng được nướng vàng giòn, phần nhân mực được đun vừa chín tới mực giai sần sật ăn rất cuốn miệng. Ăn kèm món bánh này chính là một bát nước chấm chua ngọt cùng một chút mỡ hành tạo độ béo cho món ăn, đưa vào miệng như đang ăn một món gọi là mỹ vị của nhân gian.
Xem thêm: Top 20 địa chỉ thuê xe du lịch Nha Trang uy tín nhất
Bánh căn đường 2/4 Nha Trang
- Địa chỉ: 109 đường 2/4, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
- Giá tham khảo: 12.000 – 25.000 VNĐ/ phần
- Giờ mở cửa: 18:00 – 23:00
Địa chỉ bán bánh căn Nha Trang cuối cùng mà Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn muốn giới thiệu đến quý khách là quán bánh căn đường 2/4 Nha Trang. Nằm trên trục đường 2/4 quán bánh căn này từ lâu đã trở thành điểm đến ăn bánh căn yêu thích của rất nhiều du khách trong và ngoài địa phương.
Bánh căn ở đây rất đa dạng đặc biệt là các loại nhân rất phong phú như thịt bò, trứng cút, tôm,… Bánh được làm ngay tại chỗ ngay sau khi thực khách vừa gọi món, nên bánh được phục vụ vẫn còn nóng hôi hổi ăn kèm với chút nước chấm xíu mại một ít xoài bào miếng chắc chắn sẽ khiến nhiều du khách đổ ngay từ miếng đầu tiên.
Phần vỏ bánh được tráng k quá dày mỏng vừa tới lại được nướng lên vàng giòn thơm mùi gạo nướng, phần nhân mềm ăn vào còn giữ được độ ẩm. Vì vậy nếu 1 lần tới Nha Trang bạn đừng bỏ qua quán bánh căn Nha Trang này nhé.
Xem thêm: Top 9 hãng Taxi quốc tế Nha Trang uy tín, giá rẻ, chất lượng cao
Cách làm bánh căn Nha Trang chuẩn vị
Bắt tay vào làm bánh căn Nha Trang chuẩn vị bạn đọc cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu làm bánh căn Nha Trang gồm có:
- 1kg gạo thơm giòn
- 1 chén cơm khô (cơm phơi khô hay cơm nguội)
- 2 quả cà chua chín
- Khuôn làm bánh
- Dầu ăn, hẹ, mắm, bột ngọt, đường, ớt, tỏi, chanh
- Tôm, trứng tùy khẩu vị người ăn
Để làm nên món bánh căn Nha Trang thơm ngon bạn cần lựa chọn được các nguyên liệu nấu ăn thơm ngon. Đặc biệt là phần nhân bánh, phần nhân nên chọn những loại nguyên liệu mà bạn và gia đình yêu thích, thường sẽ là các loại thịt, cá, mực và trứng. Các loại nhân này cần được lựa chọn kĩ càng, thịt cần đảm bảo tươi ngon, màu sắc tươi sáng và nên mua tại các quán quen để đảm bảo chất lượng.
Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Hòn Tằm Nha Trang cực kỳ chi tiết
Hướng dẫn cách làm bánh căn Nha Trang
Để tạo ra được món bánh căn Nha Trang thơm ngon bạn chỉ cần thực hiện đủ 5 bước cơ bản sau.
Bước 1: Sơ chế phần gạo
Đối với phần gạo mà bạn chuẩn bị trước, bạn cần đem chúng đi vo thật sạch sau đó đem ngâm gạo qua đêm để gạo nở ra hết cỡ có thể. Trong quá trình ngâm gạo bạn cũng cần ngâm bát cơm khô để qua đêm cùng phần gạo được chuẩn bị sẵn trên.
Sau đó bạn cần đem phần gạo và cơm ngâm qua đêm kia đi xay thành bột, khi xay bạn có thể cho thêm ít dầu ăn hoặc nước cốt dừa vào bột để tạo mùi hương và độ béo cho thúng bột của bạn.
Nếu bạn không có thời gian để ngâm gạo bạn có thể đi mua bột sẵn ở siêu thị rồi về pha theo hướng dẫn trên bao bì là bạn đã có một xoong bột để chuẩn bị là bánh căn Nha Trang.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Khi sơ chế các loại nhân bánh bạn sẽ cần rửa sạch và thái miếng vừa, rồi để ráo nước. Với phần hẹ, bạn sẽ cần rửa sạch hẹ bằng nước sau đó cắt nhỏ phần hẹ sau đó cho phần hẹ vừa rồi vào phần dầu sôi đang được đun nóng trên bếp rồi nhanh tay bắc bếp xuống.
Bước 3: Nướng bánh căn
Bước vào công đoạn nướng bánh, bạn cần có một chiếc khuôn để làm bánh sau đó bắc nó lên bếp và quét một lớp dầu mỏng lên mặt khuôn để bắt đầu công đoạn nướng bánh. Tiếp đó bạn đổ một lớp bột lên khuôn sau đó đóng nắp lại đợi mặt bánh se lại. Trong quá trình nướng bánh này bạn nên điều chỉnh lượng lửa vừa đủ để bánh được nướng chín đều và vàng giòn nhé.
Bước 4: Thêm topping cho bánh
Bước kế tiếp bạn vui lòng mở nắp khuôn ra và bắt đầu thêm topping vào phần vỏ bánh vừa rồi. Các topping ở đây có thể là trứng, tôm, thịt, hay hải sản mà bạn yêu thích sau đó bạn đóng nắp lại tiếp tục đun bánh dưới lửa vừa đợi bánh chín rồi lấy ra.
Bước 5: Pha nước chấm và trình bày thành phẩm
Bước cuối cùng chính là bước tạo ra linh hồn cho món ăn, bạn cần pha nước chấm để ăn kèm bánh. Vậy làm sao để pha được một bát nước chấm bánh căn Nha Trang vừa ngon lại vừa chuẩn vị?
Đầu tiên bạn cần cho dầu vào chảo đun nóng ở nhiệt độ cao, rồi cho phần hành khô đã băm nhỏ vào phi thơm lên. Tiếp theo bạn nên cho vào phần tôm và cà chua đã được băm nhuyễn vào nồi xào cho đến khi mùi hương các nguyên liệu thấm vào nhau thì bạn có thể thêm khoảng nửa lít nước sôi vào nấu, nếm thử vừa ăn là có thể bắc xuống khi nước châm của bạn sôi. Cuối cùng bạn múc nước chấm ra bát, bày biện bánh căn ra đĩa là bạn đã có món bánh căn đúng chuẩn vị Nha Trang.
Trên đây Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã review cho bạn đọc thấy đâu là điểm hấp dẫn của món bánh căn và những quán bánh căn Nha Trang ngon nhất tại thành phố biển. Mong rằng bạn sẽ thích bài viết và biết đâu bạn sẽ có một chuyến du lịch tới Nha Trang và có một buổi food tour đi ăn những quán bánh căn ngon mà chúng tôi đã review ở trên. Chúc bạn có một ngày tốt lành.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Kinh nghiệm du lịch Nha Trang mới nhất
Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc mới nhất
Kinh nghiệm du lịch Hội An chi tiết từ A – Z mới nhất
Phan Thiết có gì chơi? Kinh nghiệm du lịch Phan Thiết Bình Thuận tự túc