Tránh mua nấm hương Trung Quốc khi làm ruốc nấm hương

Tránh mua nấm hương Trung Quốc khi làm ruốc nấm hương

Ruốc nấm hương là thức ăn rất bổ dưỡng, cung cấp vitamin cho cơ thể. Tuy nhiên thị trường hiện nay tràn lan nấm hương Trung Quốc với giá thành rẻ. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu để tránh mua phải nấm Trung Quốc khi làm ruốc nấm hương.

Nấm hương Việt Nam

– Nấm hương Việt Nam thường có mũ nấm nhẵn mịn, không có sao hay rãnh.

– Nấm có chóp đỉnh nâu đen và nhạt dần khi ra phần biên, cuốn nếp có màu vàng nhạt.

– Nấm có hình dù, thịt mỏng, thớ không dày mịn, cũng không giòn tan mà có độ dẻo.

– Thân nấm nhỏ, mình dày, màu vàng nhạt bóng, nếu là nấm khô sờ vào sẽ thấy khô tay, là nấm tươi sẽ thấy lấm tấm nước trên thân.

Xem thêm  Cách phủ bóng tóc tại nhà bằng các nguyên liệu thiên nhiên

– Cầm nấm, ấn tay vào chóp mũ rồi bỏ tay ra nếu ngửi được mùi thơm nhẹ thì đó là nấm ngon.

– Mặt trong của mũ nấm màu vàng nhạt hay trắng là nấm không hóa chất.

Tránh mua nấm hương Trung Quốc khi làm ruốc nấm hương

Nấm hương Trung Quốc

– Nấm hương Trung Quốc thường được rút bớt nước trong nấm và tẩm thuốc để bảo quản do đó có rãnh chằng chịt trên mũ nấm, hay còn gọi là nở hoa.

– Nấm đã qua công đoạn sơ chế bảo quản có thể lưu giữ được vài tháng.

– Thân nấm mập, to dài, nhìn mướt mắt.

– Mũ nấm thường có màu nâu ngã vàng.

– Dùng tay ấn vào mũ và thân nấm sẽ thấy mùi gắt hay nồng.

– Thông thường nấm Trung Quốc được nhập vào Việt Nam mang nhãn hiệu Việt khiến người tiêu dùng khó nhận biết, nhưng nếu chú ý sẽ thấy chữ Trung rất nhỏ trên bao bì sản phẩm.

Xem thêm  Chất Nucleotide là gì?

Cẩn thận mua nhầm nấm Trung Quốc

Cách bảo quản nấm hương

Để bảo quản nấm hương bạn nên rửa sạch, để khô sau đó cho vào hộp nhựa hoặc túi nilon bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Với nấm khô bạn có thể bỏ trong hộp hoặc túi nilon cất giữ nơi khô ráo tránh ánh nắng trực tiếp. Ngoài ra bạn có thể để chúng ở cánh cửa ngăn mát tủ lạnh như vậy sẽ giữ được nấm lâu hơn.

Nhận biết nấm hương Trung Quốc tránh nhiễm độc từ ruốc nấm hương

Bí quyết làm ruốc nấm hương thơm ngon

– Với món ruốc nấm hương bạn chỉ nên làm bằng thân nấm, không làm bằng mũ nấm.

– Khi luộc nấm chỉ nên cho nước vừa ngập nấm, nêm gia vị và đun đến khi cạn như vậy ruốc sẽ đậm đà thơm ngon hơn rất nhiều.

Nhận biết nấm hương Trung Quốc tránh nhiễm độc từ ruốc nấm hương

Xem thêm: Tác dụng thần kỳ của nấm hương đối với sức khỏe bạn nên biết

Mong rằng với những thông tin trên bạn có thể nhận biết và lựa chọn nấm hương chất lượng cho gia đình mình. Bạn cũng có thể lựa chọn các loại nấm khô tại cửa hàng của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đấy.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Xem thêm  Cách hút chân không bằng máy sấy tóc đơn giản nhất, hiệu quả chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *