Hôm nay bạn hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp chế biến món cá thu Nhật nướng giấy bạc thơm ngon đãi cả nhà nhé.
Cá thu Nhật là loại cá được rất nhiều người nội trợ săn đón bởi vị ngon ngọt của nó. Cá thu Nhật nướng bằng giấy bạc sẽ khiến bạn mê mẩn bởi hương thơm đặc trưng cùng với vị ngọt của cá khiến bạn không thể quên được. Hãy cùng vào bếp với truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn làm món ăn này cho gia đình bạn nhé.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
60 phútDành cho
2 – 3 người ăn
Nguyên liệu làm món cá thu Nhật nướng giấy bạc
- 3 con cá thu Nhật
- 4 nhánh thì là
- 1 quả chanh vàng
- 1 củ tỏi
- 1 thìa súp nước mắm
- 3-4 trái ớt tùy vào độ cay của bạn
- 1 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê tiêu xay
Mẹo hay
Để lựa chọn được cá thu Nhật tươi ngon, bạn nên mua những con có bụng dai cứng, ấn vào bụng phải đàn hồi, mắt cá trong và không bị đỏ.
Có thể mua cá thu nhật ngon tại các chợ truyền thống, siêu thị và cửa hàng thực phẩm trên toàn quốc.
Cách làm món cá thu Nhật nướng giấy bạc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn cho 3 trái ớt vào cối giã cho nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Bạn cũng cho 4 – 5 tép tỏi đem đi giã hoặc xay cho nhuyễn.
Bạn cho 500ml nước vào một cái thau, thêm vào đó một chút muối vào khuấy đều. Bạn cho cá vào nước muối pha loãng và rửa sạch từ 2 -3 lần nước.
Bạn cho cá ra một cái rổ và chờ ráo nước. Bạn dùng dao khứa 3 đường xéo trên thân cá, cả hai mặt để khi ướp cá được thấm đều hơn.
Bước 2 Ướp cá
Bạn cho vào một cái thau 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp tỏi xay, bào một chút vỏ chanh vào. Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp này lên trong vòng 1 phút.
Bạn cho cá thu Nhật vào thau gia vị rồi bắt đầu chà gia vị lên trên bề mặt cá và ướp đều trong vòng 30 phút.
Bước 3 Nướng cá
Bạn trải miếng giấy bạc ra một cái khay, bạn cho 2 nhánh thìa là xuống dưới rồi cho cá thu Nhật đã ướp lên trên. Tiếp theo, bạn cho 4 lát chanh vàng cắt đôi cùng 2 nhánh thìa là lên trên bề mặt cá rồi cuốn kín cá trong giấy bạc.
Bạn đặt cá lên bếp than và nướng trong vòng 10 phút, sau đó bạn trở cá và nướng tiếp tục 10 phút nữa để cá được vàng đều. Bạn cũng có thể nướng bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng chỉnh ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 20 phút.
Thành phẩm
Món cá thu Nhật nướng giấy bạc như vậy là đã hoàn thành. Cá thu Nhật khi ăn thơm béo, cá nướng vẫn giữ được vị ngọt, dai mềm mại sẽ khiến bạn mê mẩn mà không ngừng lại được.
Hy vọng với 3 bước trên của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn, cá thu Nhật nướng giấy bạc sẽ là món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn. Hãy làm thử và cảm nhận hương vị này nhé!
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn