Trổ tài với món súp tôm măng tây vị lẩu Thái vừa lạ vừa quen

Trổ tài với món súp tôm măng tây vị lẩu Thái vừa lạ vừa quen

Súp thường được chọn là món khai vị ở các bữa tiệc bởi không hề khó nấu mà còn tiết kiệm thời gian nữa. Giờ bạn cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn trổ tài với món súp tôm măng tây vị lẩu Thái vừa lạ vừa quen, ai ăn cũng tấm tắc khen ngay nhé.

Măng tây vốn là loại rau cấp cao từ trời Âu, có người còn gọi là rau “hoàng đế” nữa đó. Gần đây, chúng mới du nhập vào nước ta và được nhiều người ưa chuộng bởi chứa giá trị dinh dưỡng cao như: chất xơ, Protein, Gluxit và các loại vitamin (A, C, K, B1, B2, B6),… đặc biệt là Inulin – tác dụng rất tốt cho hệ thống ruột.

Hơn nữa, trong măng tây chiếm đến ¼ trọng lượng là các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, gồm: Canxi, Kali, Kẽm và Magie. Với những tác dụng tốt cho sức khỏe và hàm lượng dinh dưỡng cao, chúng ngày càng phổ biến ở nước ta. Giờ bạn hãy cùng vào bếp làm thử món súp tôm măng tây vị lẩu Thái ngay nào.

Tham khảo thêm: Tôm làm món gì ngon lại vô cùng đơn giản, hãy tham khảo bài viết sau của Bách hóa Xanh nhé!

Nguyên liệu

  • 300g tôm sú
  • 100g măng tây
  • 50g nấm rơm búp
  • 3 muỗng canh bột năng
  • 2 quả trứng gà
  • ½ cây tàu hủ non
  • Ngò gai (số lượng tùy thích)
  • Gia vị: Tiêu, đường, gia vị nêm sẵn lẩu Thái.

Cách làm súp tôm măng tây vị lẩu Thái

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trổ tài với món súp tôm măng tây vị lẩu Thái vừa lạ vừa quen Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn bóc vỏ tôm sú, tách riêng phần đầu – phần thân ra và nhớ chừa đuôi lại nhé. Sau đó, bạn chẻ lưng 4 con tôm, phần tôm còn lại thì cắt hạt lựu.

Lưu ý, bạn nhớ giữ lại đầu và vỏ tôm nhé. Xong thì bạn đem đầu và vỏ tôm đi rang khô nè.

>> Phân biệt tôm thẻ với tôm sú

Tiếp theo, bạn cắt măng tây và tàu hủ non thành hạt lựu, nấm rơm thì chần qua nước sôi và cắt lát mỏng. Bột năng bạn sẽ pha loãng cùng 2/3 chén nước, xong thì bạn đánh tan trứng gà nha. Còn ngò gai bạn hãy cắt nhỏ nè.

Bước 2: Nấu súp

Bạn đun sôi 1,2 lít nước rồi cho đầu và vỏ tôm rang vào, nấu sôi tầm 15 phút. Sau đó, bạn lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước dùng và đong lại 1 lít nước dùng tôm nha. Điều này sẽ giúp cho súp ngon ngọt hơn đó.

Tiếp đến, bạn đun sôi nước dùng tôm, rồi nêm thêm ½ gói gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, 1 muỗng cà phê đường cùng nấm rơm và măng tây vào nấu chín. Xong thì bạn rót từ từ nước bột năng vào để tạo độ sánh, rồi bỏ tôm và trứng gà đánh tan lọc qua rây nhằm tạo vân. Cuối cùng, bạn cho đậu hũ và ngò rí vào, khuấy nhẹ là xong rồi nè.

Thành phẩm

Màu cam cam sóng sánh của súp mới nhìn thôi là đã thấy thèm rồi. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua, cay cay, nhẹ vị lẩu Thái kết hợp cùng nấm ngon ngọt, sự dai dai của tôm và độ giòn ngon từ măng tây. Phải nói là cực kỳ hấp dẫn đó nha.

Tham khảo: Măng tây là gì? Cách chế biến, bảo quản, tác dụng của măng tây

Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn sẽ biết cách làm món súp tôm măng tây vị lẩu Thái này nha. Trời mưa se lạnh mà ăn được tô súp nóng hôi hổi, ngọt thơm thì còn gì bằng nữa chứ. Nhanh tay vào bếp trổ tài bạn nhé.

Xem thêm

>> Cách nấu súp tôm bắp thơm ngon, ăn hoài không chán

>> Bạn có hiểu rõ măng tây trong nấu ăn hay chưa?

>> Cách làm miến xào tôm ngon

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *