Tự làm trà sữa đậu đỏ đơn giản tại nhà, ngon hơn ngoài quán

Tự làm trà sữa đậu đỏ đơn giản tại nhà, ngon hơn ngoài quán

Trà sữa đậu đỏ là thức uống được nhiều bạn yêu thích. Hãy tự làm trà sữa đậu đỏ thơm ngon, đơn giản bằng bí kíp được truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn chia sẻ trong bài viết sau!

Tự làm trà sữa đậu đỏ đơn giản tại nhà, ngon hơn ngoài quán

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
45 phút
Dành cho
2 người

Trà sữa đậu đỏ là sự kết hợp hài hòa giữa hương trà sữa thơm lừng cùng vị béo bùi của đậu đỏ. Vậy cách làm của thức uống thơm ngon này là gì? Hãy để truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn chia sẻ với bạn bằng bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm món trà sữa đậu đỏ

  • 200g đậu đỏ
  • 1 túi trà đen túi lọc
  • Sữa đặc có đường
  • 240ml nước nóng
  • Đường

Các nguyên liệu làm trà sữa đậu đỏCác nguyên liệu làm trà sữa đậu đỏ

Lưu ý

Đậu đỏ là loại hạt chứa nhiều vitamin như vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B12,… và có giá trị dinh dưỡng cao đối với sức khỏe. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng đậu đỏ 2 lần/ tuần thôi nhé.

Để mua đậu đỏ ngon, bạn chọn những hạt đậu căng mẩy, có màu đỏ tự nhiên, không ẩm mốc và không xuất hiện mùi lạ. Không mua đậu bị sứt mẻ, sâu lép, có mùi mốc.

Nếu chưa có kinh nghiệm chọn đậu thì bạn hãy ưu tiên mua đậu đỏ ở những cửa hàng thực phẩm, siêu thị uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Cách làm trà sữa đậu đỏ

Bước 1 Nấu đậu đỏ

Nấu đậu đỏ trong 30 phút rồi vớt bỏ nướcNấu đậu đỏ trong 30 phút rồi vớt bỏ nước

Đậu đỏ sau khi mua về thì bạn tiến hành rửa sạch và ngâm đậu trong nước lạnh khoảng 8 tiếng để đậu nở.

Lưu ý: Khi ngâm nếu bạn phát hiện có hạt đậu nổi lên mặt nước thì hãy vớt chúng ra và bỏ đi nhé. Vì đây là những hạt đậu cũ, khi ăn vào sẽ không tốt cho sức khỏe.

Sau đó, bạn cho đậu đỏ đã ngâm vào nồi, đổ thêm 200ml nước cho đến lưng mặt đậu và nấu trong 30 phút với lửa vừa.

Lưu ý: Trong quá trình nấu, bạn nên đảo đều đậu thường xuyên để tránh đậu dính vào đáy nồi.

Sau 30 phút, khi đậu đỏ đã chín mềm thì bạn vớt phần thịt đậu ra tô (không lấy phần nước).

Bước 2 Ngào đường đậu đỏ

Khi cho đường vào chảo đậu đỏ thì hãy đảo đều tayKhi cho đường vào chảo đậu đỏ thì hãy đảo đều tay

Khi hỗn hợp sôi lên thế này thì bạn tắt bếp nhéKhi hỗn hợp sôi lên thế này thì bạn tắt bếp nhé

Bạn cần chuẩn bị một chiếc chảo rồi đổ tô đậu đỏ đã chín vào, cho thêm 100g đường (tương đương 7 muỗng canh) và đảo đều với lửa vừa. Đến khi đường tan hết và hỗn hợp sôi lên thì bạn tắt bếp nhé.

Bước 3 Pha trà sữa

Pha trà sữaPha trà sữa

Đầu tiên, bạn hãy đổ 240ml nước nóng vào ly và đợi khoảng 15 giây thì cho túi trà đen vào.

Việc đợi 15 giây này sẽ làm cho nước nóng giảm nhiệt độ để tránh trà tiết ra nhiều tannin làm cho vị trà đắng.

Tiếp theo, bạn hãy ngâm trà trong 4 phút, sau đó lấy túi lọc ra, cho thêm 30ml sữa đặc có đường (tương đương 2 muỗng canh) vào rồi khuấy đều.

Lưu ý: Tùy vào khẩu vị của bản thân mà bạn có thể tăng giảm lượng sữa đặc nhé.

Bước 4 Hoàn thành

Bạn hãy chuẩn bị một chiếc ly khác, cho đá viên vào rồi đổ trà sữa đã pha vào ly.

Bạn thêm 2 muỗng canh “topping” đậu đỏ lên trên cùng rồi thưởng thức thôi nào.

Thành phẩm

Thành phẩm trà sữa đậu đỏ thơm ngonThành phẩm trà sữa đậu đỏ thơm ngon

Thế là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay ly trà sữa đậu đỏ “chuẩn tiệm” rồi. Những ngày hè nóng bức thế này, còn gì tuyệt vời bằng được thưởng thức trà sữa mát lành, ngọt lịm kết hợp cùng hương vị đậu đỏ bùi béo, thơm ngon. Hãy thử làm ngay thức uống này bạn nhé.

Trên đây là những chia sẻ của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn về cách làm trà sữa đậu đỏ đơn giản và ngon miệng. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp và hoàn thành ngay thức uống bổ dưỡng này. Chúc bạn thành công.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *