Tương ớt – Lợi nhiều hơn hại nếu lựa chọn đúng sản phẩm!

Tương ớt – Lợi nhiều hơn hại nếu lựa chọn đúng sản phẩm!

Trong nhiều món ăn đường phố từ phở, bún, đồ chiên,… phải ăn cùng với tương ớt mới là đúng bài. Ăn tương ớt gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe nếu là tương giả còn với tương ớt thật, công dụng của nó thật bất ngờ.

Nguồn gốc của tương bẩn, tương giá rẻ

Để kiếm được lợi nhuận cao hơn, các buôn lái luôn tìm kiếm những đầu mối giá rẻ bất chấp cả chất lượng và nguồn gốc.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, các chợ đầu mối lớn có tiếng cung cấp hàng hóa cho cả khu vực miền Nam như chợ Kim Biên, chợ Bà chiểu, chợ Lớn,… Giá cả mỗi bình tương ớt 5 lít chỉ giao động từ 21.000 – 30.000 VNĐ.

Tương ớt – Lợi nhiều hơn hại nếu lựa chọn đúng sản phẩm!Nguồn gốc của tương bẩn, tương giá rẻ

Tương ớt không rõ nguồn gốc – toàn hóa chất độc hại

Sản xuất trong quy trình mất vệ sinh, ớt được sản xuất có lẫn các kim loại độc hại như kẽm, chì và các hóa chất tạo màu, chất tạo độ sệt, phẩm màu,…

Mặc dù trên bao bì nhãn mác ghi thành phần gồm ớt, tỏi, đường, muối, tinh bột, chất điều vị, màu thực phẩm cho phép,… nhưng thành phần thực sự thì hoàn toàn trái sự thật.

Nếu ăn quá nhiều những loại tương ớt có nguồn gốc không rõ ràng, chất lượng thấp, nhẹ thì bạn chỉ cảm thấy khó chịu, buồn nôn, chóng mặt, đau bụng.

Nặng hơn, bạn có thể bị ảnh hưởng đến thần kinh, có nguy cơ mắc các bệnh ung thư hoặc những bệnh lí khác.

Tham khảo thêm: Cách làm tương ớt tại nhà sạch, ngon, cay, bảo quản lâu tại nhà

Tương ớt không rõ nguồn gốc – toàn hóa chất độc hại

Một số lợi ích khi ăn tương ớt chất lượng

Capsaicin là một chất bảo quản có trong tương ớt có tác dụng diệt vi trùng, giữ cho thức ăn lâu hư. Chất này sẽ có nồng độ khác nhau ở từng độ cay và từng loại ớt khác nhau.

Theo một thử nghiệm của Hàn Quốc, phụ nữ béo phì ăn nhiều tương ớt làm giảm mỡ thừa một cách đáng kể.

Theo một nghiên cứu khác, chất Capsaicin có khả năng giết chết tế bào ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học ở Úc, trong tương ớt có hai thành phần giúp làm giảm các tác nhân gây tiểu đường.

Hỗ trợ và ngăn chặn sự hình thành các khối mỡ trong mạch máu là nguyên nhân gây nhồi máu cơ tim, đột quỵ, tại biến, giúp lưu thông máu.

Hơn nữa, Capsaicin còn cải thiện tiêu hóa giúp nhuận tràng, giải phóng endorphins (chất giảm đau tự nhiên), thông mũi, giảm huyết áp cao, tăng cường tốc độ trao đổi chất.

Tương ớt không rõ nguồn gốc – toàn hóa chất độc hại

Xem thêm: Có nên cho trẻ ăn tương ớt không?

Tương ớt được làm từ ớt, một loại quả chứa nhiều vitamin A, C, và beta – carotene có lợi cho sức khỏe. Bạn nên mua những sản phẩm tương ớt ở những điểm buôn bán chất lượng, uy tín.

Tham khảo nguồn: baoxaydung.com.vn

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *