Tuyệt chiêu làm bánh mì que thịt cay giòn rụm ngon tái tê

Tuyệt chiêu làm bánh mì que thịt cay giòn rụm ngon tái tê

Bánh mì que là món ăn thân thuộc với rất nhiều người, vừa là món ăn vặt chơi chơi vừa là món ăn sáng đơn giản và nhanh gọn. Bạn đã biết cách để làm bánh mì thịt cay chưa. Nếu chưa thì cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu cách để làm ra món bánh mì que giòn rụm ngon tái tê nhé.

Dù là món ăn phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách làm bánh mì que thịt cay, cùng lăn vào bếp để làm ngay bánh mì cho gia đình cùng thưởng thức nhé.

Tham khảo thêm: Cách làm bánh mì que (bánh mì cay) Hải Phòng ngon tại nhà

Tuyệt chiêu làm bánh mì que thịt cay giòn rụm ngon tái tê

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu

  • Bánh mì que: 4 ổ
  • Thịt heo phần đầu vai: 150gr
  • Dưa leo: 1 trái
  • Hành tây: 50gr
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Pate: ¼ hộp
  • Ngò rí, hành tím băm
  • Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, nước tương, sốt Mayonnaise, bột năng

Cách làm bánh mì que thịt cay

Bước 1 Chọn và sơ chế nguyên liệu

Chuẩn bị bánh mì: Bạn có thể mua sẵn bánh mì ngoài tiệm hoặc tự làm.

Bạn chọn thịt heo phần đầu vai để làm nhân bánh mì vì thịt này khi xào sẽ có độ giòn và không bị khô. Thịt bạn rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó thái mỏng bỏ rồi bỏ vào tô.

Chọn và sơ chế nguyên liệu

Hành tây, ngò rí, ớt và dưa leo rửa sạch. Hành tây cắt múi cau vừa ăn. Ngò rí cắt khúc. Ớt sừng bạn cắt đôi, bỏ hết hạt bên trong rồi thái sợ. Còn lưa leo bạn thái lát mỏng

Chọn và sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nướng bánh mì

Bánh mì que bạn cắt 1 đường dọc ở giữa và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 3 phút. Lưu ý nướng bánh mì trước thì khi ăn bánh mì sẽ ngon và giòn hơn.

Nướng bánh mì

Bước 3 Ướp thịt

Ướp và trộn đều thịt với 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng Sa tế ớt, ½ muỗng cafe đường, ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe hạt nêm và 2 muỗng cafe nước tương. Sau khi trộn đều bạn cho ⅓ muỗng cafe bột năng vào thịt để giúp thịt khi xào không bị khô.

Ướp thịt

Bước 4 Xào thịt

Đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn và hành băm vào phi thơm.

Khi hành đã vàng và thơm, bạn đổ phần thịt đã ướp vào chảo và xào với lửa lớn. Bạn chú ý đảo đều kho thịt chín tới, không nên chín quá để tránh bị dai.

Xào thịt

Quan sát khi thịt chín tới thì bạn bỏ hành tây vào đảo sơ cho chín. Sau đó cho thịt và hành tây ra đĩa.

Bước 5 Hoàn tất món ăn

Sau khi nướng bánh mì 3 phút, bạn lấy ra khỏi lò. Tiếp theo quét pate, thịt xào hành tây, ngò rí, dưa leo, ớt sừng và sốt mayonnaise vào bên trong bánh mì.

Hoàn tất món ăn

Sắp ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

Thành phẩm

bánh mì que thịt cay

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh mì pate thơm ngon cho bữa sáng

Chỉ với vài công đoạn và nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể tự làm cho mình món bánh mì que thịt cay siêu dễ dàng. Chắc chắn là mọi người sẽ phải suýt xoa vì bánh mì của bạn vừa giòn vừa ngon lại còn cay cay xuýt xoa. Thử vào bếp và bắt tay làm ngay bạn nhé.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *