Bạn đang xem bài viết: Váng sữa Monte cho bé mấy tháng tuổi? Nên cho bé ăn vào thời điểm nào trong ngày? tại website Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Váng sữa Monte là món ăn xuất xứ từ Đức được nhiều bậc phụ huynh tin dùng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn không biết váng sữa monte cho bé mấy tháng và thời điểm phù hợp để cho bé ăn trong ngày là khi nào. Hãy để truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn giải đáp thắc mắc qua bài viết này nhé!

1Tác dụng của váng sữa Monte

• Thành phần váng sữa Monte chứa nhiều chất béo hỗ trợ tăng cân và cung cấp năng lượng dồi dào phục vụ cho hoạt động thường ngày của bé.
  • Sản phẩm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như chất xơ, chất đạm, canxi, vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển trí não, chiều cao, sáng mắt và xương cứng cáp, nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho trẻ.
  • Ngoài ra váng sữa còn kích thích vị giác, giúp bé ăn ngon miệng hơn.
Váng sữa Monte cung cấp nhiều dưỡng chất để bé phát triển tốt hơn

2Váng sữa Monte dùng cho bé mấy tháng?

Có thể cho trẻ ăn váng sữa từ 6 tháng tuổi trở lên với liều lượng phù hợp tùy vào độ tuổi, cân nặng và loại váng sữa. Bởi lúc đó, hệ tiêu hóa của bé đã dần hoàn thiện và có thể hấp thu được các dưỡng chất từ sản phẩm.

Tuyệt đối không cho trẻ dưới 6 tháng tuổi sử dụng do ở độ tuổi đó trẻ chỉ nên nhận dinh dưỡng từ sữa mẹ. Các dưỡng chất trong váng sữa sẽ khiến hệ tiêu hoá của bé khó hấp thu và tạo ra các ảnh hưởng xấu.

Váng sữa Monte vị vani 55g

3Kinh nghiệm sử dụng váng sữa Monte hiệu quả

Cho trẻ ăn đúng liều lượng

Trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi: Ở độ tuổi này, hệ tiêu hóa của bé đã ổn định nhưng với sản phẩm nhiều dinh dưỡng như váng sữa, bạn nên cân nhắc liều lượng phù hợp cho bé khoảng 1/2 – 1 hộp váng sữa/ngày, mỗi tuần tối đa 2 hộp để bé hấp thu tốt nhất.

Trẻ từ 1 – 2 tuổi: Tùy vào mức độ hấp thụ của bé, bạn có thể cho con ăn 1 hộp/ngày, mỗi tuần tối đa 3 hộp. Với những bé có dấu hiệu thừa cân, bạn nên cắt giảm hoặc cắt hoàn toàn việc cho bé sử dụng váng sữa bởi đây là loại thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.

Nên cho bé sử dụng sản phẩm với lượng vừa đủ

Nên cho bé ăn váng sữa khi nào?

Sau bữa ăn sáng: Bởi đây là thời điểm các cơ quan của bé hoạt động tốt nhất, do đó sẽ hấp thu các dưỡng chất tốt hơn các thời điểm khác trong ngày.

Buổi xế chiều: Sau khi bé ngủ dậy, bé sẽ có cảm giác đói bụng và thèm ăn, bởi vậy bạn có thể cho bé sử dụng váng sữa như một bữa ăn xế chiều, giúp cung cấp nguồn năng lượng để bé vui chơi thỏa thích.

Lốc 4 chai váng sữa Zott Monte Drink vị vani 95 ml

Bảo quản váng sữa Monte đúng nhiệt độ

Sản phẩm cần được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 4 – 8 độ C. Sau khi bạn lấy từ tủ lạnh ra, nên ngâm nước ấm khoảng 5 – 10 phút để sản phẩm bớt lạnh rồi cho trẻ ăn để bảo vệ sức khỏe của trẻ.

Cần bảo quản sản phẩm trong môi trường từ 4 - 8 độ C

4Những lưu ý khi cho bé ăn váng sữa Monte

• Tập cho bé từ 6 tháng ăn 1 – 2 thìa ban đầu rồi tăng dần lên để bé làm quen và hấp thu lượng dinh dưỡng vừa đủ.
  • Xem váng sữa là món ăn vặt, không phải món ăn dặm chính vì lượng dinh dưỡng trong váng sữa chưa thể thay thế các món chính.
  • Không cho bé ăn váng sữa vào buổi tối vì thời điểm đó các cơ quan khó hấp thu dưỡng chất và có thể khiến bé bị đầy bụng, khó tiêu hóa và khó ngủ.
  • Nếu bé có biểu hiện tiêu chảy, đi ngoài phân nhầy,… thì ngừng sử dụng để theo dõi tình trạng sức khỏe của bé, nếu biểu hiện kéo dài, phải đưa bé đến bác sĩ để kiểm tra.
  • Không cho bé bị thừa cân, béo phì ăn váng sữa để tránh thừa chất dinh dưỡng và có thể khiến cân nặng của bé tăng nhanh.
Kiểm soát cân nặng của trẻ

• Váng sữa có tốt không? Có nên cho bé ăn váng sữa hàng ngày không?
  • Bé mấy tháng ăn được váng sữa? Top 5 váng sữa tốt nhất cho bé
  • Bé ăn váng sữa có tăng cân không? Trẻ em ăn nhiều có tốt không?

Trên đây, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về váng sữa Monte cũng như cách sử dụng đúng chuẩn cho bé từ 6 tháng tuổi. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy gọi đến tổng đài 1900.866.874 (7:30 – 22:00) để được hỗ trợ hướng dẫn và tư vấn miễn phí nhé!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Váng sữa Monte cho bé mấy tháng tuổi? Nên cho bé ăn vào thời điểm nào trong ngày? của Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.