Vào bếp cùng bánh trôi hình chân mèo ngộ nghĩnh, thơm ngon

Vào bếp cùng bánh trôi hình chân mèo ngộ nghĩnh, thơm ngon

Bánh trôi nước là món bánh quen thuộc của người Việt. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn “biến tấu” món bánh trôi nước quen thuộc thành món bánh trôi hình chân mèo thơm ngon và đáng yêu cực kì nhé!

Vào bếp cùng bánh trôi hình chân mèo ngộ nghĩnh, thơm ngon

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu

  • 130 gr bột nếp

  • 40 gr mè đen

  • 10 gr lạc

  • 45 gr đường

  • 25 gr mỡ

  • 100 ml nước sôi

  • 1 chút màu thực phẩm màu hồng

Cách làm bánh trôi nước

Bước 1

Rang chín mè và lạc. Xay lạc và một nửa mè, sau đó trộn chung mè nguyên hạt, bột mè và bột lạc với đường, đun lên cho quyện vào nhau, trộn thêm 25g mỡ. Chờ hỗn hợp này nguội rồi nặn thành 16 viên tròn nhỏ làm nhân. Cho các nhân bánh vào khay và để trong tủ lạnh khoảng 10 phút.

Rang chín mè và lạc

Bước 2

Nhồi bột bằng nước nóng già. Khi bột mịn và thấm đều nước, lấy riêng ra một chút bột, nhỏ vào vài giọt màu thực phẩm màu hồng và nhồi đều, phần bột này sẽ dùng để trang trí.

Bước 2

Bước 3

Vê bột nếp thành thanh dài và chia đều thành 16 phần. Ở mỗi phần, ¼ bột dùng để nặn các ngón chân, ¾ còn lại dùng để nặn lòng bàn chân mèo.

Với mỗi phần bột làm lòng bàn chân mèo, vê tròn, ấn bẹt và lõm bột trong lòng bàn tay khum để có được một vỏ bánh mỏng đều. Cho viên nhân bánh vào giữa rồi chúm các mép bột vỏ bánh lại, vê tròn lại lần nữa. Làm như thế cho tới hết 16 nhân bánh.

Bước 3

Bước 4

Chia phần bột làm ngón chân mèo thành 3 phần đều nhau, 2 phần vê thành 2 ngón chân to, phần còn lại chia đôi tiếp để vê thành 2 ngón chân nhỏ. Ghép 4 ngón chân và lòng bàn chân lại như hình dưới bằng cách nhấp đầu ngón tay vào nước và bôi vào chỗ tiếp giáp các phần bột.

Bước 4

Bước 5

Nặn các mẩu bột màu hồng thành những viên tròn nhỏ và ấn bẹt để dính trang trí vào lòng bàn chân và ngón chân mèo. Phần này trông giống như phần đệm chân hồng hào của những bé mèo con đáng yêu.

Bước 5

Bước 6

Cho bánh vào nồi ngập nước sôi và luộc chín với lửa vừa.

Khi bánh nổi hết lên mặt nước, đun nhỏ lửa thêm 1 – 2 phút nữa thì vớt bánh ra một bát nước lọc để làm nguội bánh nhanh, tạo dáng tốt và không bị dính các bánh với nhau.

Bước 6

Thành phẩm

Để chiếc bánh hình chân mèo đáng yêu không bị méo mó khi múc ra, bạn nên ăn bánh cùng nước đường hoặc nước bột sắn dây loãng đun với chút gừng nhé!

Bánh trôi hình chân mèo ăn cùng nước đường hoặc nước bột sắn dây loãng đun với chút gừng.

Tham khảo thêm: Cách làm bánh trôi nước đơn giản tại nhà ngon không cưỡng nổi

Món bánh trôi hình chân mèo không những thơm ngon cho cả gia đình mà còn có thể làm quà tặng vì sự đáng yêu, ngộ nghĩnh và bắt mắt. Chúc các bạn thành công với món bánh trôi hình chân mèo nhé!

Tham khảo thêm: Bí quyết pha bột sắn dây ngon và bổ dưỡng

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *