Vào bếp làm thịt cuốn bánh tráng cực đơn giản mà thơm ngon khó cưỡng

Vào bếp làm thịt cuốn bánh tráng cực đơn giản mà thơm ngon khó cưỡng

Bạn đang tìm công thức làm thịt cuốn bánh tráng đơn giản mà bổ dưỡng? Hãy để truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn có thể giúp bạn chế biến món ăn này thành công nhé!

Thịt cuốn bánh tráng là món ăn thơm ngon giúp cho bữa ăn gia đình thêm ngon miệng và mới lạ. Để biết nhiều hơn về món thịt cuốn bánh tráng, mời bạn đọc cùng Bách hoá XANH xem qua bài viết vào bếp làm thịt cuốn bánh tráng cực đơn giản mà thơm ngon khó cưỡng.

Thời gian chế biến: 45 phút

Dành cho: 3 người ăn

Nguyên liệu làm món thịt cuốn bánh tráng

Vào bếp làm thịt cuốn bánh tráng cực đơn giản mà thơm ngon khó cưỡng

  • 400g thịt ba chỉ
  • Bánh tráng
  • 200g bún
  • 50g dứa
  • 1 chai mắm nêm
  • Dưa leo, khế, chuối xanh, ớt trái, tỏi, chanh
  • Xà lách, húng lủi, rau răm, diếp cá
  • Gia vị: muối, hạt nêm, đường

Cách làm món thịt cuốn bánh tráng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm món thịt cuốn bánh tráng

Thịt ba chỉ rửa sạch. Dưa leo, dứa rửa sạch, thái hình que dài. Khế rửa sạch, thái miếng mỏng nhỏ. Chuối xanh bỏ vỏ, ngâm với 1 thìa cà phê muối để loại bỏ nhựa chát, thái hình que nhỏ. Rau xà lách, húng lủi, rau răm, diếp cá nhặt, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Luộc thịt ba chỉ

Cách làm món thịt cuốn bánh tráng

Cho thịt ba chỉ vào nồi cùng với nửa muỗng cà phê muối và nửa muỗng cà phê hạt nêm. Đổ nước lạnh ngập thịt, đậy kín bằng nắp vung để thịt chín mềm và ngọt, da không bị dai và luộc trong 10-15 phút với lửa trung bình rồi tắt bếp.

Thịt ba chỉ luộc chín có phần mỡ trong, phần thịt mềm, da không bị dai.Thái thịt ba chỉ đã luộc chín thành từng lát mỏng.

Bước 3: Làm nước chấm thịt cuốn bánh tráng

Cách làm món thịt cuốn bánh tráng

Cho 1 bát nước vào nồi nhỏ, đun sôi. Tiếp theo cho tỏi, ớt, dứa đã băm nhỏ vào, thêm nửa muỗng cà phê đường vào và khuấy đều.

Sau đó cho vào nồi 4 muỗng cà phê mắm nêm, đảo thật đều cho đến khi thu được hỗn hợp đặc sệt, có vị mặn ngọt vừa ăn thì tắt bếp.

Bước 4: Cuộn bánh tráng

Cách làm món thịt cuốn bánh tráng

Đặt miếng bánh tráng lên khay phẳng, trải đều phần rau củ, bún, thịt ra theo hàng dọc, tiếp đó bạn cuốn một vòng để cuốn gọn phần rau, sau đó gấp mép bánh tráng thu hẹp về đầu có thịt, cuốn thêm một vòng nữa là xong.

Thành phẩm

Thành phẩm món thịt cuốn bánh tráng

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt cuốn bánh tráng cực đơn giản với vị dai ngon của thịt, tươi mát của rau sống kết hợp với nước chấm sền sệt, làm nên món ăn thơm ngon khó cưỡng mà bạn nhất định phải chế biến để thưởng thức.

Hy vọng bài viết của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ giúp bạn hiểu hơn về công thức làm món thịt cuốn bánh tráng thơm ngon bổ dưỡng. Đây sẽ là món ăn khiến bữa ăn gia đình bạn trở nên dinh dưỡng và ngon miệng hơn.

Xem thêm

>> Chỉ mất 10 phút thôi là có ngay món bì cuốn chay ngon khoái khẩu

>> Vào bếp làm ngay món phở cuốn trứng cút sa tế mỡ hành lạ miệng mà ngon ngất ngây

>> 2 cách làm món bò cuộn nấm kim châm hấp dẫn như nhà hàng 5 sao

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *