10 trường đại học marketing tốt nhất Việt Nam

Marketing là một ngành học “hot” hiện nay với cơ hội thăng tiến rộng mở. Khám phá top 10 trường Đại học đào tạo ngành marketing tốt nhất Việt Nam dưới đây.

Nhiều trẻ có đam mê với ngành Marketing hẳn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một môi trường phù hợp để trau dồi và rèn luyện trong 4 năm đại học quý giá. Thấu hiểu điều đó, bài viết này giới thiệu đến bạn top 10 trường đại học đào tạo marketing tốt nhất tại Việt Nam, giúp bạn có cái nhìn khái quát về ngành nghề này.

Đôi nét về ngành Marketing

Đôi nét về ngành MarketingĐôi nét về ngành Marketing

Ngành Marketing học gì?

Marketing là ngành học đào tạo các kiến thức nền tảng về Marketing như: Nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển mối quan hệ khách hàng, tổ chức phân phối sản phẩm, định giá sản phẩm, quảng bá sản phẩm và thương hiệu, tổ chức sự kiện,…

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Marketing nói chung có khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng, khảo sát nhu cầu thị trường, nghiên cứu hành vi người tiêu dùng, hoạch định chiến lược quảng bá thương hiệu và nhạy bén trước những cơ hội và thách thức đặt ra với sản phẩm của doanh nghiệp.

Học ngành Marketing ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing có nhiều cơ hội việc làm rộng mở. Cụ thể, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp với từng vai trò trong công ty như: Nhân viên PR, nhân viên Marketing, nhân viên tiếp thị nội dung, copywriter, nhân viên SEM (Adwords), nhân viên SEO, chuyên viên marketing, trợ lý truyền thông doanh nghiệp, quản lý thương hiệu, quản lý truyền thông doanh nghiệp, quản lý quan hệ công chúng, trưởng phòng marketing, giám đốc marketing, giám đốc nghiên cứu thị trường…

Mức lương khởi điểm của nhân viên Marketing mới ra trường tùy thuộc vào số giờ làm của bạn. Nếu là một nhân viên part – time, mức lương bạn nhận được sẽ từ 1,5 – 2 triệu đồng/ tháng. Với công việc full – time và trong thời gian thử việc thì bạn sẽ nhận mức lương cứng 5 triệu – 6 triệu/ tháng. Sau đó, mức lương khởi điểm của một nhân viên Marketing chính thức dao động từ 7 – 12 triệu/ tháng. Ngoài ra, với vị trí quản lý, trưởng phòng hoặc giám đốc Marketing, mức lương sẽ lên đến 20 – 30 triệu đồng/ tháng.

Top các trường Đại học đào tạo ngành Marketing hàng đầu Việt Nam

Top trường Đại học đào tạo ngành Marketing miền Bắc

Đại học RMIT

Đại học RMITĐại học RMIT

Địa chỉ trường: 702 Nguyễn Văn Linh, Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm  Cách làm sò dẹo nướng mỡ hành thơm ngon, béo ngậy

Website liên hệ: https://www.rmit.edu.vn/vi

RMIT được coi là một trong những trường đại học “xịn” nhất Việt Nam bởi chất lượng đào tạo chuẩn châu u với chương trình tiên tiến và cơ sở vật chất hiện đại. Đây là một môi trường lý tưởng để bạn theo học ngành Marketing.

Đây cũng là ngành thế mạnh của trường với chương trình đào tạo tích hợp với nền tảng kỹ thuật số, hay còn gọi là Digital marketing – một ngành cực hot trong thời đại 4.0. Việc dạy học gắn liền với thực tiễn, cho sinh viên cơ hội cọ xát với các dự án marketing thực tế giúp bạn nắm bắt kiến thực dễ dàng hơn và tự tin hơn khi đi làm.

Các môn học tại RMIT đều được giảng dạy bởi đội ngũ giáo sư nổi tiếng trong nước và quốc tế giúp bạn có cơ hội trao đổi kiến thức với các chuyên gia trong ngành. Từ đó, các bạn hoàn toàn đủ kiến thức và kinh nghiệm để hòa nhập với môi trường làm việc không chỉ trong nước mà còn trên thế giới.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dânTrường Đại học Kinh tế Quốc dân

Địa chỉ trường: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

Website liên hệ: https://neu.edu.vn/

Nhắn đến những trường đào tạo ngành Marketing hàng đầu miền Bắc thì không thể bỏ qua Trường Đại học Kinh tế quốc dân – NEU. Đây là một trong những đơn vị đi đầu trong khối ngành kinh tế, tài chính và là lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ đam mê lĩnh vực marketing.

Theo học ngành Marketing ở NEU, bạn sẽ được trang bị kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu về 4 chuyên ngành chính của khoa Marketing bao gồm: Truyền thông Marketing, Quản trị Bán hàng, Quản trị Marketing, và Thẩm định giá.

Bạn có cơ hội khám phá các môn học tùy theo từng chuyên ngành như: Marketing, nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến lược truyền thông, xây dựng và quản trị thương hiệu, phân tích và tiếp thị sản phẩm, định giá sản phẩm,…

Nhiều sinh viên tốt nghiệp NEU ngành Marketing đã đảm nhận những vị trí cấp cao trong doanh nghiệp với mức lương hấp dẫn hoặc tham gia giảng dạy và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyềnHọc viện Báo chí và Tuyên truyền

Địa chỉ trường: 36 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Website liên hệ: https://ajc.hcma.vn/

Ngành Quảng cáo – Marketing của học viện Báo chí và Tuyên truyền là ngành học thích hợp cho những bạn yêu thích truyền thông và quảng cáo. Học ngành này, bạn sẽ hiểu rõ khái niệm, sự hình thành và phát triển của quảng cáo – marketing tại Việt Nam và nắm rõ cơ chế hoạt động của ngành này.

Ngoài ra, bạn còn có khả năng lập kế hoạch quảng bá sản phẩm tới đông đảo khách hàng, giúp thay đổi nhận thức và hành vi của người tiêu dùng để mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.

Xem thêm  Đãi tiệc cùng với món tôm chiên cánh bướm cực đẹp nhìn chẳng nỡ ăn

Không chỉ vậy, học viện là môi trường tuyệt với giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng mềm: kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, thảo luận, làm việc nhóm, kỹ năng sử dụng ngoại ngữ, tin học văn phòng,…

Trường Đại học Thương mại

Trường Đại học Thương mạiTrường Đại học Thương mại

Địa chỉ trường: 79 Đ. Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Website liên hệ: https://tmu.edu.vn/

Đại học Thương mại nằm trong top 5 trường đại học đào tạo ngành Marketing uy tín và chất lượng nhất Việt Nam. Khoa marketing của trường đang có 4 chuyên ngành chính gồm: Quản trị thương hiệu, Marketing thương mại, Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics.

Với bề dày 60 năm đào tạo và phát triển, khoa Marketing của Đại học Thương mại có hơn 40 giảng viên có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy các sinh viên trở thành những người giỏi kỹ năng, vững chuyên môn, tự tin hòa nhập với môi trường doanh nghiệp.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thôngHọc viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Địa chỉ trường: 96A Trần Phú, P. Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Website liên hệ: https://portal.ptit.edu.vn/

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo chuyên ngành Marketing. Với ưu điểm vừa giảng dạy lý thuyết, vừa cho sinh viên có cơ hội thực hành tại doanh nghiệp, đây hứa hẹn là một môi trường học tập sôi động và đầy sáng tạo cho các bạn sinh viên.

Hiện tại, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đào tạo 2 chuyên ngành chính liên quan đến Marketing gồm: Truyền thông marketing và Internet marketing.

Top trường Đại học đào tạo ngành Marketing miền Nam

Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

Địa chỉ trường: 778 Nguyễn Kiệm, P. 4, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam

Website liên hệ: https://ufm.edu.vn/

Trường đại học Tài chính – Marketing nằm trong Top trường đại học có chất lượng đào tạo ngành Marketing tốt nhất tại TP Hồ Chí Minh. Đây là cơ sở đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế, tài chính và marketing. Chương trình đào tạo ngành marketing đều đạt chuẩn quốc tế bởi có sự tham khảo, đúc kết từ giáo trình nước ngoài.

Tại Trường đại học Tài chính – Marketing, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về môn marketing và các chuyên ngành liên quan như: Nghiên cứu hành vi người tiêu dùng, quản trị marketing, marketing kinh doanh, marketing quốc tế, marketing dịch vụ, truyền thông marketing,…

Trường Đại học Kinh Tế – Tài chính (UEF)

Trường Đại học Kinh Tế - Tài chính (UEF)Trường Đại học Kinh Tế – Tài chính (UEF)

Xem thêm  Những sai lầm khi sử dụng bàn chải điện gây hại cho răng miệng

Địa chỉ trường: 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Website liên hệ: https://www.uef.edu.vn/

Khoa Marketing của Đại học Kinh Tế – Tài chính (UEF) gồm 4 chuyên ngành chính: PR, Marketing tổng hợp, Truyền thông marketing, Quản trị thương hiệu. Đến với trường đại học Kinh tế – Tài chính, bạn sẽ có cơ hội học hỏi từ những giáo sư, chuyên gia trong ngành. Ra trường, sinh viên ngành Marketing có đủ kiến thức và kĩ năng để làm việc cho các doanh nghiệp.

Trường Đại học Kinh tế TP. HCM – UEH

Trường Đại học Kinh tế TP. HCM – UEHTrường Đại học Kinh tế TP. HCM – UEH

Địa chỉ trường: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Website liên hệ: https://www.ueh.edu.vn/

Đại học Kinh tế TP. HCM là ngôi trường đại học uy tín và là trường trọng điểm quốc gia tại Việt Nam. Khoa Marketing của trường là một trong những ngành có chất lượng đào tạo tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh. Đến với UEH, Bạn sẽ được học những môn học thú vị như: Quản trị và phát triển sản phẩm, PR, Quảng cáo, Digital marketing,…

Không chỉ được trang bị kiến thức chuyên môn, các bạn còn có cơ hội tích lũy các kỹ năng mềm như: Quản lý thời gian, làm việc nhóm, lên kế hoạch, thuyết trình, ngoại ngữ,… Đây sẽ là điểm cộng rất lớn giúp bạn chuyên nghiệp hơn trong công việc sau này.

Đại học Kinh tế – Luật (UEL)

Đại học Kinh tế – Luật (UEL)Đại học Kinh tế – Luật (UEL)

Địa chỉ trường: 669 QL1A, khu phố 3, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Website liên hệ: https://www.uel.edu.vn/

Đại học Kinh tế – Luật cũng là môi trường đào tạo ngành marketing hàng đầu tại khu vực miền Nam. Theo học ngành marketing tại Đại học Kinh tế – Luật, các bạn có những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một marketer thực thụ.

Điểm cộng trong chương trình đào tạo của trường chính là việc đào tạo gắn liền với thực tiễn, kiến thức đào tạo chuyên sâu, ngoài ra trường còn trao nhiều học bổng có giá trị cao dành cho những sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và cơ hội đi học trao đổi tại những ngôi trường hàng đầu thế giới.

Đại học FPT

Đại học FPTĐại học FPT

Địa chỉ trường: Lô E2a-7, Đường D1, Đ. D1, Long Thạnh Mỹ, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam

Website liên hệ: https://daihoc.fpt.edu.vn/

Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực Digital marketing, đại học FPT sẽ là môi trường tuyệt vời để bạn học tập và thực hành chuyên sâu về ngành này. Học Digital marketing, bạn sẽ có cơ hội học tập các kiến thức thực tiễn về về cách thức xây dựng thương hiệu trên các nền tảng online, hiểu về SEO và SEM và các kỹ năng cần thiết để trở thành một người làm truyền thông số hiệu quả.

Bạn vừa điểm qua 10 trường đại học đào tạo marketing tốt nhất Việt Nam hiện nay. Chúc bạn lựa chọn được ngôi trường phù hợp với mình. Hy vọng những thông tin do truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn chia sẻ sẽ hữu ích với các bạn.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *