30+ câu đố về quả, trái cây có đáp án để các bé rèn tư duy

Tổng hợp 30+ câu đố về trái cây kèm đáp án giúp bé rèn luyện tư duy. Câu đố về các loại quả thân thuộc như cam, bưởi, giúp trẻ nhận biết thế giới xung quanh.

Ngày Tết thì chắc hẳn không thể thiếu các loại trái cây, mâm ngũ quả. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn xem qua 30+ câu đố về trái cây để giúp bé rèn luyện tư duy và hiểu thêm về đặc điểm của các loại trái cây nhé!

Những câu đố về trái cây hay và thú vị nhất

1. Quả gì tên sắt thép đây họ hàng?

Đáp án: Dưa gang

2. Quả gì khi đỏ, khi vàng

Có hột không giấu lại bày ngoài da?

Đáp án: Đào lộn hột

3. Hoa trắng như hoa mận

Quả đẹp như quả đào

Tên gọi mới đẹp làm sao

“Hát cười trong giấc ngủ”.

Là quả gì?

Đáp án: quả mơ

Những câu đố về trái cây hay và thú vị nhấtNhững câu đố về trái cây hay và thú vị nhất

4. Có mùi, có khía vàng au

Chim khôn ăn quả hẹn sau trả vàng.

Là quả gì ?

Đáp án: Quả khế

5. Quả, lá chua nhưng chẳng ngoa

Tên nghe xấu xa, viết ra xấu.

Là quả gì?

Đáp án: quả sấu

6. Quả gì xanh, đỏ, tím, hồng

Thích bay cùng bé tưng bừng ngày vui?

Đáp án: Quả bóng bay

7. Quả gì sừng sững ngàn năm

Nuôi cây dưỡng thú hiên ngang giữa trời?

Đáp án: Quả núi

8. Ngoài vỏ da, trong ruột xốp Ăn cũng được mà ép cũng ngon?

Đáp án: Quả táo

9. Tên thì phải gọi hai lần

Trông xa tưởng nhím, nhìn gần hóa không

Là quả gì ?

Đáp án: Quả chôm chôm

10. Vừa băng con gà trống đỏ,

Xem thêm  Review top 2 sản phẩm mặt nạ mắt Jm Solution tốt nhất

Thò lò trên cây ?

Đáp án: Bắp chuối

Những câu đố về trái cây hay cho béNhững câu đố về trái cây hay cho bé

11. Khi làm mứt, khi nấu canh

Đến khi mất sắc, theo anh học trò ?

Đáp án: Dây bí

12. Tên nghe chẳng thiếu chẳng thừa

Ăn vào vừa bổ lại vừa ngọt thơm

Là quả gì ?

Đáp án: Quả đu đủ

13. Trên trời có giếng nước trong

Con kiến chẳng lọt, con ong chẳng vào?

Đáp án: Trái dừa

14. Sinh quả rồi mới sinh hoa ?

Mỗi khi hoa nở gần xa trầm trồ?

Đáp án: Quả pháo hoa

15. Hạt đen ví như mắt

Cùi ngọt tựa đường phèn

Hương thơm như mùi mật

Là quả gì, nói tên?

Đáp án: Quả nhãn

16. Trẻ mặc áo xanh

Già nhuộm thành đỏ

Ai áo đỏ được đi ăn cỗ

Ai áo xanh phải ở trong nhà

Là quả gì?

Đáp án: Quả ớt

17. Quả gì mường tượng chú voi trong rừng?

Đáp án: Quả xoài

18. Quả gì đẻ trứng trên cây?

Đáp án: Trứng cá

19. Quả gì đội mũ triều thiên

Lại trăm con mắt ngó lên tình đời?

Đáp án: Quả dứa

20. Quả gì chín đỏ

Vỏ có nhiều gai

Ruột đem đồ xôi

Ăn vào sáng mắt ?

Đáp án: Quả gấc

Những câu đố khó, nâng cao về trái cây

1. Da cóc mà bọc trứng gà

Bổ ra thơm phức, cả nhà muốn ăn

Là quả gì ?

Đáp án: Quả mít

2. Thứ gì cùi trắng nước trong rõ ràng?

Đáp án: Quả dừa

3. Quả gì nghịch ngợm leo trèo trên cây?

Đáp án: Dưa leo

4. Quả gì vốn sợ nhà mèo?

Đáp án: Dưa chuột

5. Quả trùng tên con vật

Được phong ‘cậu ông Trời’

Ăn vừa chua vừa ngọt

Có ở miền Nam thôi !

Là quả gì ?

Đáp án: Quả cóc

Những câu đố khó, nâng cao về trái câyNhững câu đố khó, nâng cao về trái cây

6. Ba thằng nó ở ba thôn

Xem thêm  Cách chọn tuổi xông nhà, xông đất Tết Nhâm Dần 2022

Đến khi nó chết, nó dồn với nhau?

Đáp án: Trầu, cau, vôi

7. Quả gì đem đổ lên đầu gái quê?

Đáp án: Quả bồ kết

8. Quả gì lởm chởm khó nhìn

Tên nghe chua xót một niềm bi ai

Trong ôm ăm ắp vàng mười

Ăn rồi hương vị bao người khó xa?

Đáp án: Quả sầu riêng

9. Quả gì thường ở trên giàn

Từng chùm chín mọng mang toàn chữ o ?

Đáp án: Quả nho

10. Quả gì trong bụng toàn hơi

Bạn cùng sân cỏ luôn buồn vui chân người?

Đáp án: Quả bóng

11. Thứ gì năm múi, năm khe?

Đáp án: Quả khế

12. Quả gì có đáo quanh

Trong lòng đỏ sinh thành ra con?

Đáp án: Quả trứng

13. Quả gì nhiều mắt

Khi chín nứt ra

Ruột trắng nõn nà

Hạt đen nhanh nhánh ?

Đáp án: Quả na

14. Quê em ở chốn đảo xa

An Tiêm thuở ấy làm quà tặng vua.

Là quả gì ?

Đáp án: Quả dưa hấu

Những câu đố khó về trái cây cho béNhững câu đố khó về trái cây cho bé

15. Quả gì kết bái bạn bè?

Đáp án: Quả mận

16. Khi chim tu hú gọi bầy

Là mùa quả chín đỏ đầy quê ta.

Là quả gì ?

Đáp án: Quả vải

17. Béo tròn mặc áo vàng chanh

Ngày xưa cô Tấm hiền lành gửi thân

Là quả gì ?

Đáp án: Quả thị

18. Quả gì bụng bọc trứng gà?

Đáp án: Quả mít

19. Thứ gì kẻ ước người ao?

Đáp án: Hạt gạo/ bông lúa

20. Thứ gì làm giậu hàng rào ?

Đáp án: Dâm bụt

21. Nước sông không đến

Nước biển không vào

Làm sao có nước

Cá không ở được

Là quả gì?

Đáp án: quả dừa

22. Chân chẳng đến đất, cật chẳng đến trời

Lơ lửng giữa trời mà treo bị nước

Là quả gì?

Đáp án: quả dừa

Những câu đố hay về trái cây bằng tiếng Anh

Những câu đố hay về trái cây bằng tiếng AnhNhững câu đố hay về trái cây bằng tiếng Anh

Xem thêm  Cá trích: Công dụng và những món ngon từ cá trích

1. I grow on vines.

I can be eaten raw or cooked.

I can be made into lots of things like jam, juice, vinegar, and oil. Who am I?

Answer: I am grape

2. I am a fruit that forms from up to 200 flowers.

I have been named because I look like a pine cone.

I grow in tropical areas. Who am I?

Answer: I am a pineapple

3. I am a berry related to the sparkleberry, farkleberry, whortleberry and partridgeberry.

I grow on a bush.

When ripening, I change from green to pink and then to blue. Who am I?

Answer: I am a blueberry

4. I can grow up to a metre long!

I can be green, yellow or stripey.

I am sometimes called a courgette but in Australia I am called a… Who am I?

Answer: I am a zucchini

5. I grow as an ear.

I can be popped.

I am usually yellow. Who am I?

Answer: I am a corn

6. I am one of the crunchiest vegetables.

I am related to parsley

I am a root. Who am I?

Answer: I am a carrot

7. I am very sour.

I am yellow.

I grow on a tree. Who am I?

Answer: I am a lemon

8. I am really a fruit but get used as a vegetable.

I am easy to grow and lots of people will have a go at growing me in their backyard in summer.

You will find me in lots of different colours including red, orange, yellow and green. Who am I?

Answer: I am a tomato

9. I grow in the ground.

I am usually red.

You can use me to colour pasta red. Who am I?

Answer: I am a beetroot

10. I grow in the ground.

I can be brown, white or red.

I might make you cry. Who am I?

Answer: I am an onion

Trên đây là tổng hợp 30+ câu đố về trái cây kèm đáp án giúp bé rèn luyện tư duy và hiểu biết thêm thế giới xung quanh. Hy vọng những thông tin trên sẽ bổ ích đến bạn.

Bạn có thể quan tâm:

  • 40+ câu đố về đồ vật xung quanh hay giúp bé luyện trí thông minh
  • 30+ câu đố hình ảnh cho bé rèn trí thông minh, đôi mắt tinh anh
  • 50+ câu đố vui tiếng Anh có đáp án hay, thú vị cho trẻ

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *