4 mẹo phân biệt nước hoa thật giả chỉ cần vài thao tác đơn giản

Bằng vài thao tác đơn giản, bạn có thể phân biệt dễ dàng nước hoa thật giả, như kiểm tra barcode, hình dáng nắp chai… Tìm hiểu thêm các mẹo ở bài viết sau

Nước hoa là loại sản phẩm được nhiều người ưa thích, tuy nhiên việc phân biệt thật giả của loại sản phẩm này cũng là một điều nan giải. truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn chia sẻ cách phân biệt nước hoa thật hay giả chỉ qua vài mẹo dưới đây.

Dựa vào hình thức bên ngoài và cảm giác khi cầm nắm

Quan sát kĩ giấy bóng bên ngoài vỏ giấy:

Giấy bóng bên ngoài của vỏ giấy chai nước hoa mà bạn đang dùng thường sẽ bị phớt lờ đi nhưng chưa hẳn nhé, giấy bóng bọc bên ngoài vẫn giúp bạn phân biệt chai nước hoa là thật hay là giả đấy.

Quan sát kĩ giấy bóng bên ngoài vỏ giấy có thể phân biệt thật giảQuan sát kĩ giấy bóng bên ngoài vỏ giấy có thể phân biệt thật giả

Chi tiết này nằm ở độ dính chặt của giấy bóng kín, các nhà sản xuất nước hoa hàng đầu thường có bao giấy bóng cho sản phẩm luôn được dính chặt, không lộ ra ngoài, không bị nhăn, kích thước vừa với vỏ hộp chai nước hoa và gấp nếp hoàn hảo sao cho bám chặt vào vỏ hộp.

Còn hàng giả thì lớp giấy bóng kính bọc bên ngoài vỏ hộp mỏng, nhăn nhúm, không bám dính vào bề mặt vỏ hộp thì đó có thể là nước hoa bị làm giả. Có nhiều nhãn hàng nước hoa không in thông tin sản phẩm lên giấy kín mà in thẳng lên bề mặt của chai nước hoa để chống hàng giả.

Thông qua các họa tiết và chữ viết trên sản phẩm

Nước hoa thật có chữ viết đậm, rõ nét, khó tẩy xóa hay bong trócNước hoa thật có chữ viết đậm, rõ nét, khó tẩy xóa hay bong tróc

Bạn có thể thông qua các họa tiết hay chữ viết được in trên sản phẩm để xem xét nước hoa của bạn muốn mua hoặc đang sử dụng hàng thật hay giả.

Thông thường, nước hoa thật có chữ viết đậm, rõ nét, khó tẩy xóa hay bong tróc, còn hàng giả sẽ làm mờ, nhòe hay khó đọc, chữ in dễ bong tróc khi cào nhẹ.

Nắp chai

Các sản phẩm nước hoa nổi tiếng thường có mẫu nắp chai được thiết kế tinh xảoCác sản phẩm nước hoa nổi tiếng thường có mẫu nắp chai được thiết kế tinh xảo

Nắp chai nước hoa cũng có thể giúp bạn đưa ra nhận xét về nước hoa chính hãng hay không. Các sản phẩm nước hoa nổi tiếng thường có mẫu nắp chai được thiết kế tinh xảo, tinh tế và sang chảnh cũng như cấu tạo đối xứng.

Còn nước hoa giả thì nắp chai luôn bị lệch. mất cân đối, đặc biệt thường dễ bị lỏng sau khi mở nắp,..đây là một trong những điểm mà bạn nên lưu ý khi mua nước hoa. Đồng thời, một số dòng nước hoa họ có một ký hiệu riêng trên nắp như logo để chống hàng giả.

Hình dáng lọ nước hoa

Các sản phẩm nước hoa nổi tiếng thường có mẫu nắp chai được thiết kế tinh xảoCác sản phẩm nước hoa nổi tiếng thường có mẫu nắp chai được thiết kế tinh xảo

Hình dáng của chai nước hoa cũng cho biết được nó là giả hay thật. Đa phần các hãng nước hoa chính hãng sẽ làm sản phẩm bằng thủy tinh sáng bóng, không mờ, bề mặt láng mịn và trơn tru. Còn hàng giả thì sẽ có các đường viền nổi lên và gồ ghề.

Xem thêm  Cổng trời Mang Yang

Dựa vào màu sắc dung dịch nước hoa

Các sản phẩm nước hoa nổi tiếng thường có mẫu nắp chai được thiết kế tinh xảoCác sản phẩm nước hoa nổi tiếng thường có mẫu nắp chai được thiết kế tinh xảo

Màu sắc của nước hoa cũng nên chú ý, bởi nước hoa thật sẽ sở hữu một màu dung dịch rõ ràng, không đục, khá nhạt bởi không dùng chất tạo màu. Ngược lại, hàng giả màu dung dịch thường đậm màu, dính cặn và màu sắc không hề tươi mới.

Các kí hiệu đặc biệt

Các sản phẩm nước hoa nổi tiếng thường có mẫu nắp chai được thiết kế tinh xảoCác sản phẩm nước hoa nổi tiếng thường có mẫu nắp chai được thiết kế tinh xảo

Mỗi thương hiệu nước hoa cao cấp sẽ thiết kế và bảo hộ nhãn hiệu thông qua nhiều tiêu chuẩn khắt khe.

Thông thường, bao bì nước hoa thật sẽ có ký hiệu đặc biệt như hạn sử dụng, hình tái chế hay các kí hiệu cấm sản phẩm cũng như có một lớp chống sốc bao quanh, in lõm hoặc in chìm. Đối với sản phẩm nhái thì không có các ký hiệu trên, nếu có thì sẽ in nhòe, nhìn không hề rõ nét.

Số series

Nhận biết số series của sản phẩm cũng là yếu tố giúp bạn phân biệt thật giả. Các dãy số này thường sẽ được in trực tiếp như in nổi, in chìm hay in bằng mực chứ không hề dán lên, đặc biệt dãy số này phải trùng khớp với dãy series in trên vỏ hộp

Số series của sản phẩm cũng là yếu tố giúp bạn phân biệt thật giảSố series của sản phẩm cũng là yếu tố giúp bạn phân biệt thật giả

Dãy số series được in của hàng thật luôn rõ ràng, không dễ bị tẩy xóa hay bị thiếu nét. Nếu bạn ngắm chai nước hoa mà phần này không có hay bị thiếu, in mờ, không trùng với số series trên hộp giấy thì chắc chắn đây là nước hoa lởm.

Mã sản phẩm, mã vạch

Chú ý dòng series chìm trên vỏ hộp gần với mã vạch và số REF khi mua nước hoaChú ý dòng series chìm trên vỏ hộp gần với mã vạch và số REF khi mua nước hoa

Bên cạnh đó, bạn khi chọn mua nước hoa nên chú ý dòng series chìm trên vỏ hộp gần với mã vạch và số REF ( tem chống hàng giả) được in trên vỏ hộp giấy. Hơn nữa, mã REF có 3 đến 6 chữ số và không trùng với mã số in ở vỏ chai.

Đồng thời, bạn cũng có thể kiểm tra xuất xứ của sản phẩm qua mã vạch như Anh – 50, Đức –400-440, Tây Ban Nha – 84, Ý – 80-83, Pháp – 30 37, Mỹ và Canada – 00-09. Ngoài ra, bạn cũng có thể vào trang checkfresh.com để kiểm tra sản phẩm nhờ vào barcode.

Trang này giúp bạn biết chính xác các thông tin về sản phẩm. Tuy vậy nó cũng chưa có thể xem như thông tin tham khảo giúp bạn biết chai nước hoa của bạn là hàng chính thống hay hàng giả.

Dựa vào giá cả

Bạn cũng có thể dựa vào giá cả của nước hoa để đoán sản phẩm thật hay giảBạn cũng có thể dựa vào giá cả của nước hoa để đoán sản phẩm thật hay giả

Bạn cũng có thể dựa vào giá cả của nước hoa để đoán sản phẩm thật hay giả. Đa số các nước hoa chính hãng sẽ không hề rẻ bất thường hay được khuyến mãi quá nhiều, để biết được mức giá chính xác thì bạn có thể lên trang web chính thống của thương hiệu đó để xem giá cho chính xác.

Dựa vào mùi hương và độ lưu hương của nước hoa

Mùi hương và độ lưu hương của nước hoa cũng quan trọng không kém. Hàng thật sẽ có độ lưu hương dài, khoảng 3-12 tiếng, tùy dòng hương hay dòng thương hiệu. Mùi hương của hàng thật sẽ tinh tế, đặc trưng và thể hiện rõ ba tầng hương khác nhau rõ rệt.

Hàng thật sẽ có độ lưu hương dài, khoảng 3-12 tiếngHàng thật sẽ có độ lưu hương dài, khoảng 3-12 tiếng

Nếu nước hoa có mùi lạ, bất thường như có mùi cồn, mùi hắc hay ngửi vào chẳng thấy sư khác biệt nào thì khả năng sản phẩm được làm giả. Khi mua nước hoa, bạn nên kiểm tra bằng cách xịt cổ tay hay khuỷu tay trong 30 phút xem còn mùi hoặc có bị dị ứng gì hay không?.

Xem thêm  Top 4 Nhà xe Thái Bình Cao Bằng đặt vé xe khách giường nằm uy tín

Vì sản phẩm làm giả luôn có những thành phần kích ứng, nếu cửa hàng không cho “test” thử thì nên tìm cửa hàng chỗ khác.

Cách phân biệt thật giả cho từng dòng sản phẩm nước hoa

Nước hoa Chanel Allure Homme Sport

Chanel Allure Homme Sport của thương hiệu Chanel rất nhiều chàng trai yêu thích. Để phân biệt được Chanel Allure Homme Sport thật hay giả thì bạn cũng dựa trên các mẹo được kể trên.

Chữ in trên sản phẩm này nếu hàng thật sẽ rõ nét, thanh hơn, chữ in trên chai là dạng chữ nổi chắn chắn, nắp chai sắc nét, mã rõ REF in chìm hay nổi và trùng với mã số vỏ chai. Còn hàng giả chữ dễ bong tróc và không rõ nét, nước sơn không hề bóng mượt mà bị nhám.

Nắp chai của nước hoa Chanel Allure Homme Sport chính hãng là vòi xịt khá chắcNắp chai của nước hoa Chanel Allure Homme Sport chính hãng là vòi xịt khá chắc

Nắp chai của nước hoa Chanel Allure Homme Sport chính hãng là vòi xịt khá chắc chắn và dễ đóng mở, dung dịch bên trong sẽ không mờ đục và không có cạn, hương thơm tươi mát, đầy đủ 3 tầng hương. Còn hàng giả nắp khó mở, vòi xịt dễ bị tắc, mùi hắc và kéo dài lâu.

Chanel Allure Homme Sport thật sẽ lưu hương trong khoảng từ 6 đến 8 tiếngChanel Allure Homme Sport thật sẽ lưu hương trong khoảng từ 6 đến 8 tiếng

Chanel Allure Homme Sport thật sẽ lưu hương trong khoảng từ 6 đến 8 tiếng còn hàng giả thì chỉ 1 đến 2 giờ sẽ phai mùi ngay. Khi dùng thì nước hoa giả rất dễ làm bạn bị kích ứng, ngứa, phát ban, kích ứng da.

Về giá thì hàng thật có mức giá khoảng từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng/chai 100ml còn hàng giả mức giá luôn biến động, không cố định nhằm thu hút người mua giá rẻ, trung bình dao động từ 500.000 đồng – 1.500.000 đồng/chai 100ml.

Tham khảo: Cách phân biệt nước hoa Chanel Allure Homme Sport thật và giả

Nước hoa Bleu De Chanel

Nước hoa Bleu De Chanel là một trong những dòng nước hoa của Chanel dành cho nam được phái mạnh ưa thích. Dưới đây là một số điểm mà bạn có thể phân biệt được chai nước hoa Bleu De Chanel có phải là hàng chính thống hay không?

Thứ nhất, Bleu De Chanel thật sẽ có bao bì màu xanh đen đậm, giấy kín bao bọc bên ngoài hộp giấy được gấp kỹ lưỡng, logo trên nắp hộp in lõm, màu sắc chai nước hoa màu xanh ngọc và trong.

Bleu De Chanel thật sẽ có bao bì màu xanh đen đậm, gấp kỹ lưỡng (bên phải)Bleu De Chanel thật sẽ có bao bì màu xanh đen đậm, gấp kỹ lưỡng (bên phải)

Còn hàng giả thì bao bì có màu xanh đen, giấy kín bao bọc thì nhăn nhúm, nắp chai in bình thường, thiết kế chai nước hoa thì màu xanh đục, khó nhìn thấy phần dung dịch bên trong do dùng thủy tinh kém chất lượng, pha màu.

Thứ hai, chữ in trên thân chai của hàng thật sờ lên thấy cộm, đáy chai không lồi lõm, đều nhau, mã code in sờ lên không cộm tay, nắp chai bên trong có in logo Chanel in nổi, lúc đậy nắp vào thấy chặt.

Đối với hàng giả (bên trái), chữ in trên thân chai không cộm, chữ dưới đáy chai lồi lõmĐối với hàng giả (bên trái), chữ in trên thân chai không cộm, chữ dưới đáy chai lồi lõm

Đối với hàng giả, chữ in trên thân chai không cộm, chữ dưới đít chai lồi lõm, xấu, dòng mã số code thì không thấy cộm tay, nắp chai thì xấu, trầy xước và không có nam châm hoặc lực hút yếu.

Độ lưu hương của hàng thật chỉ xịt một ít cảm nhận được mùi nhạt không nồng, dễ chịu, lưu hương lâu còn hàng giả thì có mùi hắc, ngửi được mùi cồn, độ lưu hương kém, dễ gây dị ứng.

Để mua được Bleu De Chanel hàng chính hãng thì có thể đến cửa hàng của Chanel để mua hoặc vào trang web chính thức của Chanel để đặt hàng, giá hiện tại của chai nước hoa này trên trang web vào khoảng 2.000.000 đồng / 1 chai.

Xem thêm  Đà Lạt 3 ngày 2 đêm chi phí bao nhiêu? Gợi ý lịch trình tham quan chi tiết nhất

Tham khảo: Phân biệt nước hoa Bleu De Chanel thật giả

Nước hoa Chanel No5 Red

Nước hoa Chanel No5 Red là một trong những loại nước hoa mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng muốn sở hữu. Tuy nhiên, sản phẩm này cũng dễ bị làm giả trên thị trường, do đó bạn nên nắm một số điểm sau để phân biệt hàng thật hay hàng giả.

Nước hoa Chanel thật sẽ được bao bọc lớp giấy kín ở ngoàiNước hoa Chanel thật sẽ được bao bọc lớp giấy kín ở ngoài

Thông thường, nước hoa Chanel thật sẽ được bao bọc lớp giấy kín ở ngoài và ở trong còn hàng giả chỉ có một lớp kín bên trong mà thôi. Chai nước hoa thật sẽ khít với vỏ bên ngoài còn giả sẽ có lớp vỏ mềm, lỏng lẻo và không khít với chai, còn hàng thật vỏ nước hoa sẽ trông như mới.

Phần chữ in trên chai nước hoa thật đậm màu, rõ nét, bên trong có giấy đệm chống sốc và in nổi rõ ràng còn chai giả, phần chữ in mờ, bên trong chỉ có bọc lại 1 lớp bìa trắng, không có họa tiết của Chanel.

Hình logo của hàng thật sẽ có hình vuông, chữ in ngay ngắnHình logo của hàng thật sẽ có hình vuông, chữ in ngay ngắn

Hình logo của hàng thật sẽ có hình vuông, chữ in ngay ngắn, nhãn dán dưới đáy cũng đẹp và rất chỉnh chu còn hàng giả nhìn như chữ nhật, chữ in nhạt màu và đặt chính giữa, dưới đáy dán nhãn trông khá xấu, sơ sài.

Vòi xịt của chai nước hoa thật sẽ có màu vàng, nắp thủy tinh sang chảnh, ống xịt dài chạm tới đáy còn chai giả sẽ có màu bạc, nắp bằng nhựa, ống xịt ngắn, không chạm đáy. Phần mã code của hàng thật sẽ trùng với mã ngoài chai là 3201 và in gần phần đáy chai còn chai giả thì không.

Tham khảo: Cách phân biệt nước hoa Chanel No5 Red thật và giả

Nước hoa Chanel No 5 Paris

Nước hoa Chanel No 5 Paris cũng là dòng nước hoa cao cấp của Chanel dê bị làm giả. Nếu bạn chú ý bao bì hàng chính hãng thì chữ in trên đó có nét thanh mảnh hơn, màu vỏ hộp trắng sáng hơn, các thông tin khác đều được in rõ nét.

Bao bì hàng chính hãng thì chữ in trên đó có nét thanh mảnh hơnBao bì hàng chính hãng thì chữ in trên đó có nét thanh mảnh hơn

Mã code của chai nước hoa thật sẽ có 4 chữ số nhỏ hơn in ở dưới còn hàng giả sẽ in số lớn hơn và đặt ở giữa. Bên trong thì hàng thật có miếng dán cố định để bảo vệ cùng chiều với nắp hộp bên ngoài còn hàng giả ngược lại.

Chai thủy tinh của hàng chính hãng cao cấp hơn hàng giảChai thủy tinh của hàng chính hãng cao cấp hơn hàng giả

Chai thủy tinh của hàng chính hãng cao cấp hơn hàng giả, nhìn phần cắt hay nắp đều rõ nét và tinh tế hơn, ông bơm nước hoa của hàng thật sẽ thiết kế dạng ống liền mạch, không hề có phần nối, còn mã code in trên chai sẽ trùng với mã in trên hộp giấy, còn hàng giả thì không có những điểm này.

Tham khảo: Phân biệt nước hoa Chanel No 5 Paris chính hãng và fake

Nước hoa Mỹ Burberry Blush

Nước hoa Mỹ Burberry Blush thật bạn cũng có thể xác định được qua bao bì bên ngoài, lớp bóng kính của chai thật luôn được bao ngoài sát với hộp và dày, bên trong hộp sẽ có lớp chống shock rất dày và chắc chắn để bảo vệ chai nước hoa.

Mùi hương của chai thật sẽ không có mùi hắc khó chịuMùi hương của chai thật sẽ không có mùi hắc khó chịu

Vỏ hộp của chai thật nhìn cực sắc nét, chữ in trên hộp không hề bị nhòe và không mất chữ. Mùi hương của chai thật sẽ không có mùi hắc khó chịu, mà có mùi hoa với 3 tầng hương khác nhau và giữ kéo dài từ 5 đến 8 giờ.

Vỏ hộp của chai thật nhìn cực sắc nét, chữ in trên hộp không hề bị nhòeVỏ hộp của chai thật nhìn cực sắc nét, chữ in trên hộp không hề bị nhòe

Còn chai giả thì ngược lại, lớp giấy bóng bao bên ngoài rất mỏng và có thể mở ra dễ dàng, mùi hương thì nghe có mùi cồn rõ ràng và phải đi rất nhanh, độ lưu hương kém chỉ vài giờ bay mùi.

Tham khảo: Cách phân biệt nước hoa Mỹ Burberry Blush thật và giả

Bên trên là một số cách để phân biệt nước hoa thật hay giả, mong qua bài viết trên giúp các bạn có thêm nhiều thông tin lý thú và bổ ích.

Mua ngay khẩu trang tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn để bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch nhé

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *