7 tiêu chí giúp đánh giá ngôi nhà có phong thủy tốt hay không

Bạn chuẩn bị xây một tổ ấm. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết với 7 tiêu chí giúp đánh giá ngôi nhà có phong thủy tốt hay không.

Nhà là một nơi sẽ gắn bó cả đời của mọi người, do đó, việc xây dựng và sửa chữa nhà đóng vai trò khá là quan trọng. Bạn cần suy nghĩ và quyết định thật kĩ, đặc biệt với những người quan trọng về phong thủy thì điều đó càng phải được nghiên cứu kĩ lưỡng. Bài viết dưới đây hi vọng sẽ cung cấp cho bạn 1 số nguyên tắc giúp bạn cân nhắc và chọn đúng đắn.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn văn khấn treo gương bát quái

Ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng được xem là phần quan trọng nhất của việc xác định phương hướng khi xây nhà. Ngôi nhà của bạn có hứng đủ nắng tự nhiên hay không? Phong thủy ngôi nhà thật sự tốt khi đầy đủ ánh sáng tự nhiên, thông gió, những điều này giúp sản sinh nhiều dương khí, tốt cho cả sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Xem thêm  2 cách pha Cocktail Cherry đơn giản mà thơm ngon, dễ uống

Ánh sáng tự nhiên

Yếu tố tàng phong tụ khí

Tàng phong tụ khí có thể hiểu nôm na là tránh nơi gió thổi quá mạnh. Nơi có gió thổi mạnh sẽ khiến tài lộc bị thổi bay, đây được xem là yếu tố đánh giá phong thủy hàng đầu. Không những thế, gió to cũng không tốt, bạn chỉ cần chọn nơi thoáng khí, gió vừa phải giúp thông thoáng ngôi nhà.

Yếu tố tàng phong tụ khí

Phía trước ngôi nhà

Ngôi nhà “đẹp” thì phải hạn chế có các công trình lớn hay các “vùng đất linh thiêng”,.. Nếu bạn mới sở hữu một khu đất mới thì điều quan trọng bạn nên tìm hiểu thật kĩ “lịch sử” của khu đất đó, quan sát xung quanh để tránh những chướng vật sản sinh “ám tiến sát” trong phong thủy học. Ám tiến sát có thể là vệ tinh, dây điện của hàng xóm, cột điện, tháp nhọn nhà thờ,…

Phía trước ngôi nhà

Xung quanh nhà có vật dẫn dụ sát khí

Vật dẫn dụ sát khi có thể chính là những góc nhọn của các kiến trúc hay vật thể lớn có hướng chĩa thẳng vào nhà. Trong cuộc sống nhộn nhịp hiện đại, các ngôi nhà chung cư thường được xây sát nhau do đó khá khó tránh khỏi việc này. Cơ bản bạn nên hạn chế tối đa những mũi tên, vật nhọn chĩa vào nhà vì nó như những mũi tên độc, kèm theo sát khi khiến gia trạch bất ổn.

Xem thêm  Hangover là gì? Nguyên nhân và triệu chứng sau khi uống say

Xung quanh nhà có vật dẫn dụ sát khí

Phương vị bát quái

Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức là 8 phương vị đại diện cho nhân sinh bát đại dục cầu. Đây là cả một câu chuyện dài, bạn nên tìm hiểu thật kĩ.

Ví dụ cơ bản nhất, nếu như muốn tăng tiền tài thì bạn nên chọn phương vị đối ứng là Đông Nam. Trước tiên bạn phải kiểm tra bát quái của mình , đối ứng với Đông Nam là Mộc, bạn nên chọn những đồ vật liên quan đến mộc để gia tăng sinh khí chẳng hạn như lẵng hoa, cây cối, hoặc dựa vào Thủy, vì Thủy tăng năng lượng cho Mộc (Thủy sinh Mộc). Đây chỉ là một trong những ví dụ cơ bản nhất, do đó, bạn nên tìm ra Ngũ hành trước khi quyết định trang trí cho ngôi nhà của mình.

Phương vị bát quái

Nhà không bị khuyết góc

Khuyết góc mang hàm ý ẩn dụ là thiếu nhân khẩu. Hơn nữa, nếu ngôi nhà bị khuyết góc còn đồng nghĩa với việc quyền lực bị phân tán, hơn cả là ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ, mắc bệnh đau ốm thường xuyên. Không chỉ mang hàm ý của phong thủy, nhà khuyết góc làm căn nhà thiếu phần tinh tế và không đẹp.

Xem thêm  1001+ Ảnh Gái Xinh Cổ Trang Trung Quốc Xinh Đẹp, Lộng Lẫy Nhất

Nhà không bị khuyết góc

Ngôi nhà hợp mệnh gia chủ

Việc ngôi nhà hợp mệnh gia chủ được xem như một điều quan trọng, vì nhà sẽ gắn bó 1 đời, nên khi xem xét một ngôi nhà có tốt hay không người ta căn cứ vào mệnh lý gia chủ. Các yếu tố về phương hướng hợp tuổi bản mệnh gia chủ là phong thủy tốt. Bên cạnh đó việc xem mệnh tướng giúp bạn quyết định màu sắc cực kì quan trọng khi bày trí nội thất nữa đấy.

Ngôi nhà hợp mệnh gia chủ

Hi vọng bài viết đã cung cấp thêm phần nào thông tin giúp bạn có được các tiêu chí đánh giá ngôi nhà có phong thủy tốt hay không. Tổ ấm gắn bó cả đời, do đó nên quyết định thật kĩ bạn nhé!

Xem thêm:

>> 15 loại cây cảnh tốt trong phong thủy lại có tác dụng lọc sạch không khí, nhà nào cũng nên có 1 cây

>> Treo chuông gió phong thủy ở đâu để rước may mắn, tài lộc về nhà?

>> Đặt cây xương rồng ở vị trí này vừa hợp phong thủy, vừa giúp bảo vệ gia chủ khỏi vận xui

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *