Bỏ túi công thức và cách làm bánh Sakura cheesecake Nhật vừa đẹp vừa ngon

Không biết làm gì vào những ngày nghỉ dịch, bánh Sakura Cheesecake Nhật vừa đẹp vừa ngon là một ý hay dành cho bạn đó !

Sakura Cheesecake hay còn gọi là bánh phô mai hoa anh đào – 1 loại bánh cực ngon đến từ xứ sở hoa anh đào Nhật Bản. Món bánh này còn được xem là một trong số những món ăn đường phố thu hút rất nhiều khách du lịch khi đến đất nước này. Còn chần chờ gì nữa mà không cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn bắt tay ngay vào làm ngay món bánh này bạn ơi!

Bánh Sakura cheesecake Nhật

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
45 phút
Dành cho
4 – 5 người

Nguyên liệu làm bánh Sakura Cheesecake Nhật

  • 100g bánh quy đã tách kem
  • 25g gelatin
  • 200ml whipping cream
  • 10ml nước cốt chanh
  • 60g bơ lạt
  • 200g cream cheese
  • 50ml sữa tươi không đường
  • 30g đường
  • 100ml sữa chua không đường
  • 30g anh đào muối
  • Màu sakura ( hồng nhạt )
  • 5ml rượu rum

Mẹo hay: lá gelatin, whipping cream, anh đào muối, rượu rum có thể mua tại các cửa hàng bánh hoặc siêu thị có trên thị trường

Cách làm bánh Sakura Cheesecake Nhật

Bước 1 Đầu tiên bạn làm phần đế bánh

Bạn lấy phần vỏ bánh quy đã tách nhân ra cán nhuyễn, sau đó cho bơ lạt đã đun cách thủy vào trộn chung cho tới khi hòa quyện lại với nhau.

Tiếp đến, bạn đổ phần vụn bánh quy đã trộn vào khuôn làm bánh, dùng cây vét bột nén thật chặt vào đáy khuôn cho đều bề mặt và cho vào tủ lạnh để khoảng 30 phút.

Làm phần đế bánhLàm phần đế bánh

Bước 2 Phần nhân bánh

Để sơ chế gelatin, bạn ngâm nước lạnh lá gelatin trong vòng 15 phút, rồi lấy gelatin ra vắt khô nước rồi bỏ vô lò vi sóng 35 giây.

Đổ 200ml whipping cream và 30g đường vào tô rồi dùng máy đánh trứng đánh tới khi hỗn hợp hòa quyện và đặc lại nhé.

Trộn bột và hấp gelatinTrộn bột và hấp gelatin

Cho cream cheese với 30g đường,100g sữa chua không đường, 50ml sữa tươi không đường, 1 thìa cà phê rượu Rum và 1 thìa cà phê nước cốt chanh vào trộn chung bằng máy đánh trứng và đánh cho tới khi thu được một hỗn hợp mịn mượt.

Lưu ý bạn vừa trộn vừa đổ từ từ gelatin đã đun chảy và cuối cùng cho whipping cream đã được đánh bông và 20g anh đào muối khuấy đều hỗn hợp.

Trộn hỗn hợp bằng máy đánh trứngTrộn hỗn hợp bằng máy đánh trứng

Sau đó, bạn lấy phần đế bánh từ tủ lạnh ra và dàn đều lớp kem ra mặt bánh bằng cây vét bột (spatula) rồi cho vào tủ lạnh để đông 1- 2 tiếng.

Bước 3 Phần Sakura Jelly

Để làm lớp jelly trong suốt trên bề mặt bánh, bạn cho 200ml nước, 20g đường, màu sakura và 5g gelatin vào 1 chiếc nồi nhỏ, đun sôi cho tới khi hỗn hợp hòa tan.

Lấy bánh trong tủ lạnh ra và đổ phần hỗn hợp trên lên mặt mặt bánh, dùng nhíp gắp từng cách hoa anh đào muối vào rải đều sao cho đẹp mắt nhất.

Bảo quản vào trong tủ lạnh 30 phút nữa cho phần jelly vừa làm đông lại rồi lấy ra và thưởng thức.

Phần sakura JellyPhần sakura Jelly

Thành phẩm

Một chiếc bánh Sakura Cheesecake béo ngậyMột chiếc bánh Sakura Cheesecake béo ngậy

Một chiếc bánh Sakura Cheesecake béo ngậy vị bơ và kem béo hòa quyện với nhau cùng lớp jelly anh đào không cần lò nướng mà vẫn khiến mọi người thèm thuồng cả thị giác lẫn vị giác đấy nhé.

Còn chần chờ gì nữa mà hãy bắt tay ngay vào cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn làm món ngon này bạn ơi!

Có thể bạn quan tâm:

>> Làm bánh cheesecake không cần lò nướng ăn là mê

>> Cách làm bánh mousse trà xanh chuẩn ngon tại nhà

>> Không cần lò nướng bạn vẫn có thể làm mousse xoài cực ngon

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *