Tự quay ASMR tại nhà cần phải chuẩn bị những thiết bị gì?

Bạn muốn trở thành những người youtuber về ASMR nhưng không biết cần đạo cụ gì? Vậy truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ gợi ý cho bạn những thiết bị cần chuẩn bị để tự quay ASMR tại nhà ở bài viết này nhé.

ASMR là viết tắt của từ “Autonomous Sensory Meridian Response” có nghĩa là “Phản ứng cực khoái độc lập“. Các video ASMR sẽ tạo ra những âm thanh thú vị từ những hành động nhỏ nhưng vẫn thu được tiếng động của nó như lật sách, chế biến món ăn, va chạm vào các đồ vật,… Để có thể tự quay các video ASMR bạn cần phải trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết để phục vụ cho quá trình này. Nào cùng tìm hiểu ngay nhé.

Dưới đây là những thiết bị cần chuẩn bị khi quay ASMR tại nhà bạn có thể tham khảo:

Máy quay

Về phần máy quay bạn có thể sử dụng máy ảnh hay tất cả máy ghi hình đều làm được, để tiết kiệm chi phí thì bạn có thể quay bằng chiếc smartphone của bạn để quay hình.

Xem thêm  Top 5 Phòng khám nha khoa tại H. Nhơn Trạch, Đồng Nai tốt nhất

 Máy quay

Tham khảo thêm: App thu âm giọng hát hay với các tính năng thông minh cho phép người sử dụng cắt ghép, thêm hiệu ứng,…

Máy thu âm (micro)

Micro chuyên dụng dùng để làm video ASMR đó là loại ZOOM H1N, có khả năng thu các âm thanh rất nhỏ cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra bạn có thể chọn các loại khác như zoom pn , zoom h4, zoom h5,… Giá thành của các loại micro này chỉ giao động từ 3 triệu – 12 triệu tuỳ sản phẩm.

Máy thu âm (micro)

Chân đỡ máy quay

Để máy quay không bị đổi góc hay lệch góc quay làm video của bạn không được hoàn chỉnh thì bạn cần phải trang bị một chân đỡ để giữ yên được máy quay hình của mình.

Dụng cụ này bạn có thể mua loại Tripod WEIFENG WT-3520 với giá bán khoảng 300.000đ – 500.000đ sẽ giúp bạn có thể dễ dàng điều chỉnh góc máy theo nhu cầu hơn. Ngoài ra, bạn có thể tìm mua những loại chân đỡ thông thường tại các cửa hàng phụ kiện hoặc trang online nào phù hợp với điều kiện kinh tế.

Xem thêm  Top 5 Nhà xe từ bến xe Gia Lâm đi Bắc Kạn limousine giường nằm

Đèn led

Ánh sáng là dụng cụ không thể thiếu cho các buổi ghi hình giúp video có được ánh sáng đều, mịn,… thì bạn có thể mua những loại đèn led dạng tròn mà bạn có thể bắt gặp trong những buổi livestream những streamer,…

Đèn led để quay ASMR

Tuỳ thuộc vào không gian quay của bạn như thế nào thì có thể lựa chọn loại đèn thích hợp, bạn có thể mua đèn led 12 inch , 18 inch hay 21 inch,… Giá bán các loại này chỉ dao động từ 300.000đ – 1.000.000đ.

Đạo cụ

Tuỳ thuộc vào chủ đề quay của bạn là gì thì cần phải chuẩn bị các đạo cụ tương ứng, ví dụ như quay ăn uống thì bạn cần chuẩn bị các món ăn theo ý tưởng của bạn, hoặc nếu quay về làm đẹp thì cần có các dụng cụ chuyên dùng để makeup,…

Xem thêm  Review Bãi Rêu Nha Trang

Đạo cụ để quay ASMR

Không gian quay

ASMR thông thường sẽ được quay trong phòng cách âm sẽ tốt nhất tránh bị pha tạp các tiếng ồn khác bên ngoài, chính vì thế bạn có thể chuẩn bị một phòng cách âm vừa đủ, sau đó trang trí để giúp video của bạn thêm sinh động hơn.

Chuẩn bị không gian quay ASMR

Trên đây là một số trang thiết bị cần thiết để bạn có thể tự quay cho mình những video ASMR ngay tại nhà mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã gợi ý. Nếu có đam mê thì bạn hãy tự trang bị cho mình vào quay những video ASMR cho bạn bè cùng thưởng thức nhé.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *