Ba mẹ cần làm gì để trẻ mầm non có hứng thú đi học?

Ba mẹ cần làm gì để trẻ mầm non có hứng thú đi học là câu hỏi luôn được các phụ huynh tìm câu trả lời, hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm câu trả lời qua bài viết này nhé.

Khi các bé đến độ tuổi đi học mầm non thường sẽ lo sợ, khóc và không muốn đi học, vậy trong trường hợp này các bậc phụ huynh nên làm gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tạo hứng thú trong đọc và viết

Tạo hứng thú trong đọc và viếtTạo hứng thú trong đọc và viết

Hứng thú là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp cho các bé ở độ tuổi mầm non xem việc học tập là hữu ích, là niềm vui. Chuyên gia đã cho rằng, ở độ tuổi 4 tuổi là thời điểm não bộ của các bé phát triển vượt trội và đây là giai đoạn mà các bé có những tò mò, thắc mắc về những điều xung quanh. Các phụ huynh hãy hướng dẫn cho các bé đọc và viết trong khoảng thời gian này.

Xem thêm  Tổng hợp các cách bảo quản đồ ăn trong dịp Tết

Cùng với đó, các bậc phụ huynh hãy cho bé thỏa sức khám phá những điều các bé thích mà các bé muốn. Điều này sẽ giúp các bé phát huy những khả năng sáng tạo của mình và cũng giúp các bé có trách nhiệm cố gắng hoàn thành việc học.

Thái độ của cha mẹ ảnh hưởng tới trẻ

Thái độ của cha mẹ ảnh hưởng tới trẻThái độ của cha mẹ ảnh hưởng tới trẻ

Giáo viên Nhà văn hóa quận Thanh Xuân, cô Nguyễn Thu Hằng đã có những có những chia sẻ: “Có bậc cha mẹ thích cho con học vẽ, nhưng khi bé khoe một bức tranh thì lại có thái độ hờ hững. Như vậy sẽ gây ảnh hưởng rất tiêu cực đối với trẻ. Bởi thái độ của cha mẹ rất quan trọng trong mắt con cái. Nếu không để ý tới điểm này, người lớn sẽ tình cờ dập tắt sự ham học hỏi của bé. Khi trẻ làm tốt, nên khen ngợi, nhưng khi không tốt, cũng nên nhìn thấy tính sáng tạo của bé. Vì vậy, thường xuyên khích lệ bé, chứ không nên vì một lần thất bại mà phá vỡ hứng thú học hành của con”.

Xem thêm  Hải Phòng tháng 5 - Khám phá thành phố Hoa Phượng Đỏ đầy màu sắc

Theo cô Hằng, khi các bé đang xem tivi hoặc đọc truyện tranh mà cha mẹ bắt các bé học thì các bé sẽ không vui, chính vì thế phụ huynh nên để các bé xem xong rồi nhắc các bé học. Và bên cạnh đó, các phụ huynh cũng nên tìm hiểu kĩ về những thói quen của các bé.

Việc kiểm soát không để các bé quậy phá cũng là điều rất quan trọng. Các phụ huynh nên quan sát các bé, nhắc nhở các bé không lại gần những khu vực nguy hiểm như ban công, công tắc điện và không sử dụng những đồ vật nguy hiểm.

Bài viết trên là những chia sẻ của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn về những điều ba mẹ cần làm để trẻ mầm non có hứng thú đi học. Hy vọng qua bài viết, các ba mẹ hãy tìm hiểu thật kỹ và áp dụng nhé.

Xem thêm  [Ebook] TẢI Sách 7 Thói Quen Để Thành Đạt PDF, Đọc Online (FULL)

Mua sữa bột các loại cho bé tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn:

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *