Bản đồ hành chính đất nước Iceland (Iceland Map) phóng to năm 2023

Bạn đang xem: Bản đồ hành chính đất nước Iceland (Iceland Map) phóng to năm 2023 tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Cập nhật mới nhất năm 2023 của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn về bản đồ hành chính Iceland chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, hi vọng bạn đọc có thể tra cứu được những thông tin hữu ích về bản đồ Iceland khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu về Iceland

Vị trí địa lý: Là một quốc đảo nằm ở Đông Bắc Châu Âu, giữa biển Greenland và Bắc Đại Tây Dương, phía Tây Bắc nước Anh. Iceland có vị trí chiến lược giữa Greenland và Châu Âu.

diện tích: 103.000 km2.

Thủ đô: Reykjavík (Reykjavík)

Lịch sử: Từ thế kỷ thứ 9, các bộ tộc Na Uy và Celtic (hỗn hợp giữa người Scotland và người Ireland) đã di cư đến hòn đảo này. Năm 1397, Iceland được coi là một phần và trực thuộc các triều đại Đan Mạch. Năm 1918, Iceland tuyên bố độc lập nhưng vẫn liên minh với Đan Mạch. Trong Thế chiến II, quân đội Anh, sau đó là quân đội Mỹ đổ bộ vào Ireland. Năm 1944, sau cuộc trưng cầu dân ý, liên minh Ireland-Đan Mạch bị giải thể. Tháng 6 năm 1944, Iceland tuyên bố thành lập một nước cộng hòa độc lập.

Ngày Quốc khánh: 17 tháng 6 (1944)

địa hình: Chủ yếu là cao nguyên giữa núi và đồng bằng; Bờ biển có nhiều vịnh sâu.

Khí hậu: Ôn đới hải dương, mùa đông lạnh gió nhẹ, mùa hè ẩm. Nhiệt độ trung bình tháng 1: từ -10C đến -50C và tháng 7: từ 80C đến 110C. Hơn 1/10 diện tích lãnh thổ (phía bắc đảo) bị băng bao phủ quanh năm. Lượng mưa trung bình: 400 – 4.000 mm.

Tài nguyên thiên nhiên: Cá, thủy điện, nước khoáng nóng, đất tảo cát.

Dân số: 315.281 người (tháng 7 năm 2013)

Dân tộc: Người Ireland chiếm ưu thế, người Na Uy và người Celtic.

Ngôn ngữ chính: tiếng Iceland (gốc Na Uy); Ngoại ngữ thông dụng là tiếng Anh và tiếng Đức.

Tôn giáo: Giáo phái Tin lành Lutheran (96%); Tin lành và Công giáo (3%)

Kinh tế: Iceland là một quốc gia nhỏ với dân số ít, theo mô hình kinh tế Scandinavia (Bắc Âu) với nền kinh tế thị trường xã hội kết hợp các nguyên tắc cơ cấu của nền kinh tế thị trường tự do. do hóa chất. Trong những năm gần đây, nền kinh tế Ireland đã chuyển đổi sang các ngành công nghiệp lắp ráp và dịch vụ, phát triển phần mềm, công nghệ sinh học và dịch vụ ngân hàng, đồng thời du lịch cũng trở thành một yếu tố quan trọng. Thế mạnh của Iceland về du lịch sinh thái và ngắm cá voi. Với nguồn thủy điện và địa nhiệt dồi dào, Ireland đã thu hút đầu tư nước ngoài lớn vào lĩnh vực khai thác nhôm và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Iceland không có một ngành công nghiệp đa dạng. Sản xuất nông nghiệp, nhất là trồng trọt không thuận lợi; Vì vậy, ngoại thương có vai trò sống còn đối với đất nước. Ngoại trừ ngành chế biến cá, Ireland phải nhập khẩu hầu hết nguyên liệu thô cho các ngành khác cũng như hàng tiêu dùng cho nhu cầu trong nước.

Văn hoá: Ireland là một trong những quốc gia bình đẳng giới nhất trên thế giới, với nhiều phụ nữ Ireland làm việc ở các vị trí lãnh đạo trong chính phủ và doanh nghiệp. Sau khi kết hôn, phụ nữ Ireland giữ họ của mình. Iceland cũng là một trong những quốc gia cởi mở nhất trên thế giới đối với người đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới, do có mối liên hệ văn hóa với các quốc gia Bắc Âu khác như Na Uy. Na Uy, Thụy Điển, Đan Mạch (ba nước đều thuộc khối Xcăng-đi-na-vi-na). Luật kết hợp dân sự được hợp pháp hóa tại nước này vào năm 1996. Năm 2010, Ireland trở thành quốc gia thứ 9 trên thế giới và quốc gia thứ 7 ở châu Âu gia nhập nhóm các quốc gia này. cho phép kết hôn đồng tính.

Người Ireland rất tự hào về đất nước của họ. Họ tự hào về di sản văn hóa Viking và ngôn ngữ riêng của họ là tiếng Iceland. Người dân Iceland rất quan tâm đến việc bảo tồn các truyền thống văn hóa và ngôn ngữ của họ. Các lễ hội phổ biến ở Ireland là Ngày Quốc khánh (17 tháng 6) để kỷ niệm ngày Iceland giành được độc lập dân tộc vào năm 1944; lễ hội Sumardagurinn fyrsti được tổ chức vào ngày đầu tiên của mùa hè; Lễ hội Sjómannadagurinn được tổ chức vào tháng 6 hàng năm để tưởng nhớ những chuyến vượt biển của tổ tiên đến Iceland.

Giáo dục: Tỷ lệ đi học ở Iceland thuộc hàng cao nhất thế giới. Học tập là bắt buộc trong 10 năm. Tiếng Anh và tiếng Đan Mạch được dạy từ khi còn nhỏ. Sau phổ thông, học sinh tiếp tục học tại các trường dạy nghề hoặc trường dự bị đại học. Rất nhiều sinh viên đi học đại học hoặc cao học ở nước ngoài.

Đơn vị tiền tệ: Cron Ireland (Kr)

Mối quan hệ quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế BIS, EBRD, ECE, EFTA, FAO, IAEA, IBRD, ICAO, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ISO, ITU, NATO, OECD, UN, UNCTAD, UNESCO, UPU, WHO, WIPO, WMO , WtrO, v.v.

Danh lam thắng cảnh: Thủ đô Raykiavich, thác Hailamyvat, đảo Vetman, suối nước nóng, v.v.

Thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam: ngày 5 tháng 8 năm 1973

2. Bản đồ hành chính Iceland khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

3. Google Maps của Iceland

Năm 2023 là năm nào? Vận mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp với tuổi nào?

Xem thêm  Top 6 Địa chỉ đặt hoa mừng khai trương tại Quận 4 đẹp, ship tận nơi

Viết một bình luận