Bản đồ hành chính đất nước Kuwait (Kuwait Map) phóng to năm 2023

Bạn đang xem: Bản đồ hành chính đất nước Kuwait (Kuwait Map) phóng to năm 2023 tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Bản đồ cập nhật mới nhất năm 2023 của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn về bản đồ hành chính Kuwait chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Kuwait khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu về đất nước Cô-oét

Cô-oét (tiếng Ả Rập: دولة الكويت, Dawlat al Kuwayt, phiên âm tiếng Việt là Cô-oét; âm Hán Việt là Khoa Uy Đặc) tên đầy đủ là Nhà nước Cô-oét, là một quốc gia ở Trung Đông. Nằm bên bờ vịnh Ba Tư (Persia), giáp với Ả Rập Saudi ở phía nam và Iraq ở phía tây và bắc. Tên của đất nước có nguồn gốc từ tiếng Ả Rập có nghĩa là “Pháo đài được xây dựng gần nước”. Đây là quốc gia có chế độ quân chủ lập hiến, Kuwait là quốc gia có trữ lượng dầu mỏ lớn thứ 5 thế giới và là quốc gia giàu có thứ 6 thế giới. Dầu mỏ ở quốc gia này được phát hiện và khai thác từ những năm 30, và sau khi quốc gia này giành được độc lập từ thực dân Anh vào năm 1961, ngành công nghiệp dầu mỏ ở quốc gia vùng Vịnh đã có những bước tiến vượt bậc. bước chân. Dầu khí và các sản phẩm dầu khí chiếm khoảng 95% tổng doanh thu xuất khẩu và chiếm gần 80% nguồn thu của chính phủ.

Vị trí địa lý: Nằm ở Trung Đông, phía Tây Bắc bán đảo Ả Rập, giáp với Vịnh Ba Tư, Ả Rập Saudi, Iraq. Tọa độ: 29030 độ vĩ bắc, 45045 độ kinh đông.

diện tích: 17.820 km2.

Khí hậu: Sa mạc khô cằn; mùa hè rất nóng; mùa đông lạnh và ngắn. Nhiệt độ trung bình tháng 1: 110C, tháng 7: 340C. Lượng mưa trung bình: 100 – 150 mm.

địa hình: Sa mạc

Tài nguyên thiên nhiên: Dầu khí, cá, tôm, khí thiên nhiên.

Dân số: khoảng 3.368.600 người (2013)

Dân tộc: Người Kuwait (45%), người Ả Rập khác (35%), người Nam Á (9%), người Iran (4%), v.v.

Ngôn ngữ chính: Tiếng Ả Rập; Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi.

Lịch sử: Vương quốc Cô-oét được thành lập vào thế kỷ 18. Tháng 11 năm 1914, Anh buộc Kuwait phải tuyên bố rằng “Hàn Quốc là một quốc gia độc lập dưới sự bảo trợ của Anh”. Ngày 25 tháng 2 năm 1961, Cô-oét trở thành một vương quốc độc lập. Ngày 2-8-1990, Iraq đưa quân chiếm Cô-oét. Ngày 17 tháng 1 năm 1991, Chiến tranh vùng Vịnh bùng nổ, quân Mỹ cùng liên quân 30 nước tiến vào Cô-oét và I-rắc mở đầu Chiến tranh vùng Vịnh. Ngày 28 tháng 2 năm 1991, Iraq tuyên bố chấp nhận các nghị quyết của Liên hợp quốc và từ bỏ chiếm đóng Kuwait, chấm dứt Chiến tranh vùng Vịnh.

Tôn giáo: Hồi giáo (85%), trong đó Sunni (45%) và Shi’a (40%); Thiên Chúa giáo, Ấn Độ giáo và một số tôn giáo khác (15%).

Kinh tế: Có trữ lượng dầu mở khổng lồ khoảng 94 tỷ thùng (gần 10% trữ lượng thế giới). Dầu mỏ là nguồn thu nhập chính, chiếm 99% giá trị xuất khẩu, đảm bảo 94% ngân sách quốc gia. Do khí hậu khắc nghiệt, thiếu nước, không đất canh tác nên nông nghiệp hầu như không phát triển, nhu cầu lương thực, thực phẩm đều phải nhập khẩu, kể cả nước sạch.

• Sản phẩm của ngành: Dầu mỏ, sản phẩm hóa dầu, vật liệu xây dựng.
  • Những sản phẩm nông nghiệp: Cá.

Thủ đô: Cô-oét (Kwait).

Những thành phố lớn: Al Ahmadi, Al Jahra, Hawalli, v.v.

Đơn vị tiền tệ: dinar Kuwait

Văn hoá: Hồi giáo là quốc giáo của Kuwait, chiếm 85% dân số, trong đó 70% theo dòng Sunni và 30% theo dòng Shi’a. Ở Kuwait cũng có các cộng đồng Cơ đốc giáo với hơn 300.000 người, người theo đạo Hindu khoảng 300.000 người và khoảng 100.000 người theo đạo Phật.

Giáo dục: Bắt buộc và miễn phí trong 8 năm (6-14 tuổi). Hệ thống giáo dục bao gồm mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Kuwait có một trường Đại học mở cửa từ năm 1966 với 200 sinh viên. Du học được nhà nước khuyến khích.

Ngày Quốc khánh: 25 tháng 2 (1961)

Danh lam thắng cảnh: Khu phố cổ ở thủ đô Kuwait, đảo Raylaca, Al Ahmadi, Vịnh Kuwait.

Mối quan hệ quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế AfDB, FAO, G-77, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ITU, OPEC, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WFTU, WHO, WIPO, WMO , WTrO, v.v.

Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam: Ngày 10 tháng 1 năm 1976.

2. Bản đồ hành chính Kuwait khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

3. Google Maps của Cô-oét

Năm 2023 là năm nào? Thứ tự nào? Tuổi Quý Mão hợp với tuổi nào?

Xem thêm  Khu nghỉ dưỡng 4 sao Amaryllis Resort Phan Thiet Reviews chi tiết -