Bản đồ hành chính đất nước Malta (Malta Map) phóng to năm 2023

Bạn đang xem: Bản đồ hành chính đất nước Malta (Malta Map) phóng to năm 2023 tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính Malta chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, hi vọng bạn đọc có thể tra cứu được những thông tin hữu ích về bản đồ Malta khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu về Malta

Vị trí địa lý: Một quần đảo gồm ba đảo lớn (Malta, Gaod và Kemmuna) ở giữa Địa Trung Hải, cách Ý 288 km về phía tây và 96 km ngoài khơi châu Phi. km về phía bắc. Tọa độ: 35050 vĩ độ bắc, 14035 độ kinh đông.

diện tích: 320 km2

Thủ đô: Valletta (Valletta)

Lịch sử: Từ năm 1800, Malta là thuộc địa của Anh. Năm 1947, Malta được trao quy chế thuộc địa tự trị và năm 1962 được trao quyền tự trị trong các vấn đề đối nội. Năm 1964, Malta trở thành một quốc gia độc lập trong Vương quốc Anh. Vào tháng 12 năm 1974, Malta được tuyên bố là một nước cộng hòa. Ngày 1 tháng 4 năm 1979, toàn bộ quân đội Anh rút khỏi Malta.

Ngày Quốc khánh: 21 tháng 9 (1964)

Khí hậu: Địa Trung Hải có mùa đông mát mẻ và nhiều mưa, mùa hè nóng và khô. Nhiệt độ trung bình 190C. Lượng mưa trung bình: 530 mm.

địa hình: Phần lớn là đồng bằng thấp với nhiều núi đá dựng đứng ven biển.

Tài nguyên thiên nhiên: Đá vôi, muối mỏ.

Dân số: 423.282 người (ước tính năm 2013)

Dân tộc: Người Malta (96%), người Anh (2%), các dân tộc khác (2%).

Ngôn ngữ chính: tiếng Malta, tiếng Anh

Tôn giáo: Cơ đốc giáo (98%)

Kinh tế: Tài nguyên quan trọng nhất là đá vôi, vị trí địa lý thuận lợi và lực lượng lao động được đào tạo. Malta chỉ sản xuất được 20% lượng lương thực cần thiết, nước ngọt khan hiếm và không có nguồn năng lượng nội địa. Nền kinh tế chủ yếu dựa vào ngoại thương, công nghiệp (đặc biệt là điện tử và dệt may) và du lịch.

Sản phẩm của ngành: Điện tử, tàu thủy, thực phẩm và đồ uống, dệt may, giày dép, quần áo, thuốc lá.

Những sản phẩm nông nghiệp: Khoai tây, súp lơ, nho, lúa mì, lúa mạch, cà chua, cam quýt, hoa tươi, ớt xanh, thịt lợn, sữa, thịt gia cầm, trứng.

Giáo dục: Bắt buộc và miễn phí cho trẻ em từ 5-16 tuổi. Malta có một trường đại học ở Msida.

Đơn vị tiền tệ: Lira Mant (LM); 1LM = 100 xu

Mối quan hệ quốc tế: Thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 14/01/1974. Gia nhập các tổ chức quốc tế EBRD, FAO, G-77, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, Inetrpol, IOC, ITU, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WHO, WIPO, WMO , WTrO, v.v.

Danh lam thắng cảnh: Thủ đô Valletta, những ngôi đền Tartsieng, hang động Garoo Dalan, “Thành phố của sự im lặng” ..v.v.

Quan hệ với Việt Nam: Hai bên duy trì tiếp xúc chính trị ở mức bình thường thông qua việc đồng thời đặt các Đại sứ quán và các tổ chức quốc tế lớn.

Tháng 3/2005: Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Trung Thành thăm và làm việc tại Malta.

2. Bản đồ hành chính Malta khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

3. Google Maps của Malta

Năm 2023 là năm nào? Thứ tự nào? Tuổi Quý Mão hợp với tuổi nào?

Xem thêm  13 mặt nạ giúp tóc óng mượt

Viết một bình luận