Bản đồ hành chính đất nước Marshall (Marshall Map) phóng to năm 2023

Bạn đang xem: Bản đồ hành chính đất nước Marshall (Marshall Map) phóng to năm 2023 tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính quốc gia Marshall chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Marshall. Khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu về đất nước Marshall

Vị trí địa lý: Ở châu Đại Dương, là một quần đảo trên đường từ Hawaii đến Papua New Guinea. Gồm hai chuỗi đảo với 30 đảo san hô và 1.152 hòn đảo. Tọa độ: 9000 vĩ độ bắc, 168000 kinh đông.

diện tích: 181,3 km2

Khí hậu: Nhiệt đới, nóng, ẩm và ẩm ướt; Các đảo nằm trong vành đai bão. Nhiệt độ trung bình: 26 – 330C. Lượng mưa trung bình: 1.800 mm.

địa hình: Đảo đá vôi, san hô và cát thấp.

Tài nguyên thiên nhiên: Phốt pho, hải sản.

Dân số: khoảng 52.634 người (2013)

Dân tộc: Người bản địa Micronesia chiếm đa số.

Ngôn ngữ chính: Tiếng Anh; phương ngữ mácxít.

Lịch sử: Quần đảo Macsan hình thành từ rất sớm và người Micronesia định cư ở đây từ hàng ngàn năm trước. Từ thế kỷ 14, người Tây Ban Nha, người Đức, đến đầu thế kỷ 20, người Nhật và người Mỹ thay nhau cai trị quần đảo này. Năm 1947, Liên Hợp Quốc áp dụng quy chế lãnh thổ được ủy thác và Quần đảo Marshall được đặt dưới sự quản lý của Hoa Kỳ. Tháng 11/1986, Mỹ chính thức chấm dứt quản lý quần đảo này, Mác trở thành một quốc gia tự trị và tự do liên kết với Mỹ. Vào tháng 12 năm 1990, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã thông qua việc kết thúc nhiệm vụ tại Moscow.

Tôn giáo: Công giáo.

Kinh tế:

Tổng quan: Nền kinh tế của quần đảo này dựa vào sự hỗ trợ của Hoa Kỳ. Sản xuất nông nghiệp tập trung ở các trang trại nhỏ và cây trồng có giá trị thương mại. Ngành nghề có quy mô nhỏ, chủ yếu làm thủ công mỹ nghệ, chế biến cá và làm cùi dừa. Ngành du lịch, sử dụng gần 10% lực lượng lao động.

Sản phẩm của ngành: Cùi dừa, cá, hàng thủ công mỹ nghệ từ vỏ sò, gỗ, ngọc trai, v.v.

Những sản phẩm nông nghiệp: Dừa, ca cao, khoai lang, cây bánh mì, trái cây, lợn, gà.

Giáo dục, y tế: Phổ cập giáo dục bắt buộc từ 6 đến 14 tuổi. Sau đó, học sinh phải trải qua một kỳ thi quốc gia để vào hai trường trung học. Chỉ gần 50% học sinh được vào THPT. Ở các trường tiểu học, việc giảng dạy vẫn được giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Mác, trong khi ở các cấp học cao hơn, tiếng Anh được sử dụng là chủ yếu. Học đại học và cao học phải ra nước ngoài.

Chăm sóc y tế ở các khu vực đô thị của Moscow khá tốt.

Thủ đô: Ma thuật (Majuro)

Đơn vị tiền tệ: Đô la Mỹ (USD); 1 USD – 100 xu

Ngày Quốc khánh: 1 tháng 5 (1979)

Mối quan hệ quốc tế:

Tham gia các tổ chức quốc tế AsDB, ESCAP, G-77, IAEA, IBRD, ICAO, IMF, Interpol, ITU, UN, UNCTAD, UNESCO, WMO, v.v.

Quan hệ đối ngoại với Việt Nam: Ngày 1-7-1992, Việt Nam và Mác thiết lập quan hệ ngoại giao.

2. Bản đồ hành chính quốc gia Marshall khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

3. Google Maps Bản đồ quốc gia Marshall

Năm 2023 là năm nào? Thứ tự nào? Tuổi Quý Mão hợp với tuổi nào?

Xem thêm  Đu đủ bao nhiêu calo? Giảm cân có ăn được đu đủ không?