Bản đồ hành chính đất nước Uruguay (Uruguay Map) phóng to năm 2023

Bạn đang xem: Bản đồ hành chính đất nước Uruguay (Uruguay Map) phóng to năm 2023 tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Cập nhật mới nhất năm 2023 của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn về bản đồ hành chính Uruguay chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, hi vọng bạn đọc có thể tra cứu được những thông tin hữu ích về bản đồ Uruguay khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu về U-ru-goay

Vị trí địa lý: Nằm ở phía Đông Nam của lục địa Nam Mỹ, giáp Brazil, Đại Tây Dương và Argentina.

diện tích: 176.220 km2

Thủ đô: Montevideo (Montevideo)

Những thành phố lớn: Paysandu, Satto, Rivera, v.v.

Lịch sử: Uruguay là nơi sinh sống của người Charua. Năm 1516, người Tây Ban Nha đến Uruguay và sau đó đặt ách thống trị đối với đất nước. Năm 1821, nó bị Bồ Đào Nha sáp nhập vào Brasil. Sau các cuộc khởi nghĩa năm 1821, 1823, 1825, ngày 25 tháng 8 năm 1825, U-ru-goay tuyên bố độc lập, nhưng sau 3 năm chiến tranh với Bra-xin, đến năm 1828, U-ru-goay trở thành một quốc gia độc lập. Hiến pháp đầu tiên được thông qua vào năm 1880. Trong 170 năm, các đảng Da màu và Da trắng thay nhau nắm quyền kiểm soát và lãnh đạo đất nước. Cuộc bầu cử Tổng thống năm 2004 đã đưa ứng cử viên của Liên minh Mặt trận Rộng rãi, Tabare Vashket, lên làm tổng thống nhiệm kỳ 2005-2010.

Ngày Quốc khánh: 25 tháng 8 (1825)

Khí hậu: Khí hậu ôn hòa. Lượng mưa trung bình: 1.000 – 1.200 mm.

địa hình: Phần lớn là đồng bằng với nhiều cao nguyên rộng lớn và đồi núi thấp; đất đai màu mỡ ven biển.

Tài nguyên thiên nhiên: Đất đai màu mỡ, tiềm năng thủy điện, thủy sản.

Dân số: 3.407.100 triệu người (ước tính năm 2013)

Dân tộc: Người da trắng (88%), Người Metsizos (8%), Người da đen (4%).

Ngôn ngữ chính: Tiếng Tây Ban Nha, Brazilero (pha trộn giữa tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Tây Ban Nha) được nói ở biên giới với Brazil.

Tôn giáo: Thiên chúa giáo (66%), Tin lành (2%), Do Thái giáo (2%), các tôn giáo khác (30%).

Kinh tế: Nền kinh tế của Uruguay chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp và thủy điện. Có môi trường đầu tư tốt, hệ thống pháp luật đủ mạnh và thị trường tài chính thông thoáng; Đứng thứ 6 thế giới về xuất khẩu gạo.

• Sản phẩm của ngành: Thực phẩm, len và da, đường, dệt may, giày dép, lốp xe, xi măng, dầu tinh chế, rượu.
  • Những sản phẩm nông nghiệp: Lúa mì, gạo, ngô, lúa miến; thú cưng; cá.

Giáo dục: Tỷ lệ biết chữ ở Uruguay là một trong những tỷ lệ cao nhất ở Nam Mỹ. Việc học là bắt buộc trong 6 năm, sau đó những học sinh đã vượt qua kỳ thi quốc gia có quyền tiếp tục học tại liceo – trường do nhà nước tài trợ hoặc trường trung học. Các sinh viên khác có thể được đào tạo kỹ thuật tại các trường dạy nghề. Giáo dục miễn phí ở tất cả các cấp. Đại học Montevideo, thành lập năm 1849, và Đại học Công giáo rất được kính trọng trong khu vực.

Đơn vị tiền tệ: Peso của Uruguay ($Ur); 1 $Ur = 100 xu

Mối quan hệ quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế FAO, G-77, IADB, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ISO, ITU, Mercosur, OAS, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WFTU, WHO , WIPO, WMO, WTrO, v.v.

Thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam: Ngày 11 tháng 8 năm 1993.

Danh lam thắng cảnh: Thủ đô Montevideo, Punta del Este, đảo Lobot, đảo La Paloma, v.v.

2. Bản đồ hành chính Uruguay khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

3. Google Maps của Uruguay

Năm 2023 là năm nào? Thứ tự nào? Tuổi nào phù hợp với bạn?

Xem thêm  6 loại thực phẩm giúp chống lão hóa từ bên trong

Viết một bình luận