Băng vệ sinh kích thước bao nhiêu là phù hợp với bạn?

Là bạn gái, hẳn đã dùng qua băng vệ sinh ắt sẵn biết chúng có sự khác nhau về kích thước, rõ rệt nhất là chiều dài băng, cho cả các sản phẩm trong cùng nhãn hiệu hay các sản phẩm thuộc các hãng sản xuất khác nhau. Xem thử cách chọn băng vệ sinh theo kích thước nhé!

Tùy thuộc vào lượng máu kinh và cả trang phục, nhu cầu vận động của cơ thể… mà chị em cần có cách lựa chọn băng vệ sinh cho hợp lý. Một trong những yếu tố đáng quan tâm là kích thước của băng vệ sinh, nó không chỉ ảnh hưởng đến khả năng thấm hút, mà còn là sự thoải mái, an toàn và tinh tế cho người dùng trong mọi trang phục.

Vì sao cần chọn băng vệ sinh theo kích thước?

Thông thường lõi thấm hút của băng vệ sinh sẽ nằm dọc theo chiều dài miếng băng, và ngắn hơn chiều dài băng khoảng 1 – 2.5 cm.

Xem thêm  Bật mí Top 20 địa điểm thuê xe máy Hà Nội uy tín

Vì vậy, cần chú trọng đến chiều dài băng vệ sinh để đảm bảo lõi thấm hút đủ “tốt” để nhanh chóng thấm hút gọn gàng dịch lỏng, tránh tràn, tránh sự cố.

Cách chọn băng vệ sinh theo kích thước

Không có sự chênh lệch đáng kể về chiều dài giữa các loại băng vệ sinh dùng ban ngày. Chúng thường được thiết kế trong khoảng 23 – 25 cm, đủ để thấm hút an toàn và giữ sự kín đáo cho các chị em trong các hình thức trang phục.

Khi dùng băng vệ sinh cho ban ngày, tùy theo ngày ít và nhiều mà chị em thay đổi giữa băng vệ sinh dày hoặc mỏng để giữ sự thoải mái và tự tin hơn.

Còn với băng vệ sinh ban đêm, nhằm mục đích chống tràn băng và giữ an toàn cho chị em khi ngủ nên thường được thiết kế dài hơn, với phần thân băng ôm sát vùng âm đạo, bề rộng ôm vào phía dưới mông, đảm bảo ngăn dịch lỏng tràn khỏi mặt băng trong các tư thế ngủ khác nhau.

Xem thêm  Cách làm khô cá lóc đơn giản ngon chuẩn vị miền Tây

Chiều dài tối thiểu cho băng vệ sinh dùng ban đêm nên là 29 cm, chiều dài băng đêm thông thường trong khoảng 33 – 35 cm. Với những đêm nhiều, bạn chọn băng vệ sinh cực dài đến 42 cm để mang lại sự an tâm cao nhất cho chị em trong những “đêm mộng đỏ”.

Nếu bạn thường xuyên vận động mạnh, di chuyển liên tục, để an toàn hơn khi dùng băng vệ sinh ban ngày, có thể chọn dùng sang băng vệ sinh ban đêm chiều dài 28 – 30 cm để yên tâm vận động.

Chỉ cần chú ý đến chiều dài băng vệ là đủ?

Thực tế, chị em có kích thước vòng 3 khác nhau, và sở thích kiểu dáng quần lót cũng khác nhau. vì vậy, ngoài chiều dài của băng vệ sinh, hình dáng miếng băng cũng nên chọn loại phù hợp với kiểu dáng quần lót quen dùng để miếng băng có thể được cố định tốt hơn, làm việc hiệu quả hơn.

Xem thêm  Đi biển mặc gì? Mách bạn 1001 tips phối đồ cực ''hot''

Thông tin không quá lạ, nhưng cũng không thừa để chị em tham khảo, nhất là với những bạn gái trong thời kỳ bắt đầu làm quen với băng vệ sinh. Dù là ngày nào, chị em cũng sẽ tự tin sống như chính mình khi chọn đúng sản phẩm băng vệ sinh nhé!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *