Bút lông hết mực đừng vội vứt, thêm thứ này vào viết tốt lại ngay

Nếu bút bi của bạn bị khô mực hoặc không khí vào trong ống mực ngay phía trên ngòi bút thì bạn sẽ không viết được. Tuy nhiên, bạn có thể nhanh chóng khắc phục tình trạng này bằng những cách sau.

Bút lông là một vật dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đang cần sử dụng gấp bút lông nhưng bút lại bị hết mực, hay tắc mực không viết ra được, bạn hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu về những cách xử lý dưới đây để có thể tiếp tục công việc của mình nhé!

Viết nguệch ngoạc ra giấy

Viết nguệch ngoạc ra giấyViết nguệch ngoạc ra giấy

Bạn không cần nhất thiết là viết hẳn các con chữ ra, chỉ cần vẽ vời nguệch ngoạc là được, việc làm này sẽ giúp tăng sự ma sát, làm cho đầu bút hết bị cứng, nhờ vậy, nó sẽ hoạt động lại như bình thường.

Dùng chất khử mùi

Dùng chất khử mùiDùng chất khử mùi

Xem thêm  Ăn gì ở Đà Nẵng? Top các món ngon Đà Nẵng hấp dẫn nhất

Nguyên nhân của việc đầu bút bị khô là do quá trình tiếp xúc với không khí dẫn đến việc bút lông có thể bị viết không ra mực. Một trong những cách đơn giản nhất bản có thể sử dụng là xịt một ít chất khử mùi vào trong phần lõi ngắn phía sau của bút.

Sau đó bạn có thể sử dụng lại bút lông một cách dễ dàng.

Dùng cồn hoặc rượu

Dùng cồn hoặc rượuDùng cồn hoặc rượu

Hãy đổ một ít cồn hoặc rượu cho vào ruột bút. Cồn và rượu sẽ giúp phân tán phần mực bị khô, đóng kết trong ruột, sau đó thấm đều vào lõi bút, chảy xuống dưới ngòi giúp chúng ta viết được thêm một lúc, đảm bảo công việc đang làm dở. Trường hợp gia đình bạn có chất khử mùi khác, cũng có thể thay thế cho cồn hay rượu mà vẫn hiệu quả tương tự.

Vẩy mạnh

Vẩy mạnhVẩy mạnh

Nhiều khi, vì vẫn còn đọng lại không khí bên trong ống mực nên đã làm cho cây viết của bạn viết không ra mực được.

Lúc này, bạn cần cầm phần cuống của bút lên rồi vẩy mạnh (lưu ý là vẩy theo chiều trọng lực hướng xuống phía dưới). Việc làm này sẽ giúp cho phần không khí bị đọng ở trong thoát ra ngoài.

Xem thêm  Người bị tai biến, đột quỵ nên ăn trái cây gì?

Viết lên cục gôm (tẩy)

Viết lên cục gôm (tẩy)Viết lên cục gôm (tẩy)

Mẹo này cũng được khá nhiều người dùng áp dụng. Vì cục gôm có tính đàn hồi nên sẽ làm cho bụi hoặc các vết mực bị đọng lại trên tại đầu viết bị long ra. Từ ấy, bạn sẽ có thể dùng cây viết một cách bình thường.

Cho vào tô nước nóng

Cho vào tô nước nóngCho vào tô nước nóng

Ở mẹo “trị” bút lông tắc mực này, bạn có thể dùng bọc kín và bọc cây bút lại, hoặc để đầu bút trực tiếp vào trong một tô nước nóng với thời gian 8- 10 phút. Sau khoảng thời gian này, bạn lấy viết ra và để nguội. Mẹo này vô cùng hiệu quả trong việc “điều trị” bệnh tắc mực của bút.

Hơ nóng bằng bật lửa

Hơ nóng bằng bật lửaHơ nóng bằng bật lửa

Việc này được rất nhiều bậc phụ huynh dùng khi muốn chữa bệnh mực bị tắc cho các con em của mình. Bạn sẽ dùng bật lửa và hơ nhẹ ở phần đầu của bút, lúc này, phần mực bị đông cứng ở đầu bút sẽ tan ra, giúp cây bút hoạt động lại như bình thường.

Xem thêm  Natto là gì? Tác dụng của natto đối với người bệnh tim mạch

Dùng nước tẩy móng tay (với bút lông dầu)

Dùng nước tẩy móng tay (với bút lông dầu)Dùng nước tẩy móng tay (với bút lông dầu)

Tất cả những gì chúng ta cần là một chai nước tẩy móng tay thông thường, đổ nước vào nắp để ngập được ngòi bút, sau đó đóng nắp bút lại trong khoảng 10 giây.

Bạn mở nắp bút ra và viết thử lại trên giấy, mực của bút sẽ trở lại và bạn sẽ viết được như bình thường.

Ngoài ra, đối với bút lông nước, bạn sử dụng nước ấm thay thế cho nước tẩy móng tay và thực hiện tương tự các bước như bút lông dầu. Bạn cũng có thể tận dụng bút lông với cách làm bút cảm ứng, vừa tiết kiệm vừa tiện lợi ngay tại nhà.

Trên đây là những mẹo hay và đơn giản nhất để bạn có thể tìm cách xử lý khi bút lông tắc mực. Hãy cùng tham khảo và lưu lại vào mục mẹo vặt cuộc sống của bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm

>> 15 mẹo vặt cuộc sống khiến cho bạn phải thốt lên ước gì mình biết sớm hơn

>> 5 mẹo vặt đơn giản giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng và tuyệt vời hơn

>> Những mẹo cực kỳ hữu ích trong nhà, là nội trợ nhất định phải biết

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *