Cách cho bột giặt vào các loại máy giặt phổ biến hiện nay

Cho bột giặt vào máy giặt, tưởng đơn giản nhưng nếu làm không đúng cách có thể khiến bột giặt không hòa tan hết, ảnh hưởng đến chất lượng giặt xả, độ bền quần áo và cả máy giặt. Cùng tìm hiểu cách cho bột giặt vào máy giặt trong bài viết dưới đây nhé.

Có thể bạn dùng máy giặt cửa trên, hoặc máy giặt lồng ngang, nhưng chúng sẽ có loại có ngăn chứa bột giặt hoặc không. Tùy vào loại máy giặt mà có cách cho bột giặt vào máy sao cho đúng, đủ, giặt hiệu quả và an toàn. Cùng tìm hiểu và ứng dụng ngay cho công việc giặt giũ hàng ngày tại gia đình nhé.

Đối với máy giặt có ngăn đựng bột giặt

Tùy thuộc vào lượng quần áo cho vào máy giặt, bạn lấy một lượng bột giặt vừa đủ theo đúng hướng dẫn trên bao bì sản phẩm, cho bột giặt vào khay chứa, chọn chương trình giặt và khởi động máy.

Xem thêm  Sai lầm khi dùng bình giữ nhiệt đựng nước ép vì sẽ tạo ra chất cực độc

Cách cho bột giặt vào các loại máy giặt phổ biến hiện nay

Ngăn chứa bột giặt được chú thích bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh (Detergent). Trong đó, 1 số máy giặt còn phân chia cụ thể ngăn chứa bột giặt – Powder detergent và ngăn chứa nước giặt – Liqiud detergent. Người dùng nhận biết để đổ bột giặt vào đúng ngăn chuyên dụng.

Cách cho bột giặt vào các loại máy giặt phổ biến hiện nay

Không nên đổ bột giặt quá đầy so với ngăn chứa, và nên sang bằng để bột giặt được hòa tan tốt hơn và đều hơn.

Đối với máy giặt không có khay chứa bột giặt

Trường hợp máy giặt nhà bạn không có khay chuyên dùng để chứa bột giặt, bạn không nên cho trực tiếp bột giặt lên quần áo, vì khi đó, bột giặt gặp nước sẽ sinh nhiệt gây phai màu vải, lem màu và dễ giữ lại cặn trên quần áo.

Hòa tan lượng bột giặt vừa đủ với lượng quần áo cần giặt trong 1 thau nước, rồi đổ nước đã hòa tan bột giặt này vào máy giặt trước khi cho máy khởi động.

Xem thêm  250+ Hình xăm bắp chân nam nữ đẹp, ý nghĩa, cực ấn tượng

Cách cho bột giặt vào các loại máy giặt phổ biến hiện nay

Làm như thế, bột giặt không chỉ được hòa tan tốt mà còn hạn chế đóng cặn trên quần áo gây loang màu hay tốn nước nhiều hơn để làm sạch cặn bọt.

Lưu ý khi dùng bột giặt cho máy giặt:

Nên chọn bột giặt hoặc nước giặt chuyên dùng cho máy giặt, chúng sẽ có khả năng tạo bọt thấp hơn bột giặt tay, khả năng tẩy rửa mạnh hơn để đảm bảo an toàn cho động cơ máy.

Chỉ nên dùng lượng bột giặt vừa đủ so với lượng quần áo cần giặt.

Dùng quá ít, lượng chất tẩy rửa sẽ không đủ để làm sạch quần áo. Nếu quá nhiều, máy sẽ phải hoạt động tích cực hơn để loại thải bọt xà phòng, mà chưa chắc chúng sẽ được làm sạch hoàn toàn, bám lại trên quần áo và gây hư hỏng sợi vải.

Nên dùng kèm nước xả vải vì giặt quần áo với bột giặt sau khi phơi nắng quần áo dễ bị khô cứng, thô ráp gây khó chịu khi mặc.

Xem thêm  Check-in Đà Lạt theo các cung đường

Hy vọng qua bài viết này giúp bạn biết được cách cho bột giặt vào máy giặt một cách đúng nhất, giúp làm sạch hiệu quả và bảo vệ máy giặt được bền lâu hơn nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *