Cách làm bánh tráng trộn giòn ngon độc lạ, món ăn vặt cực dễ làm

Bạn đã biết cách làm bánh tráng trộn giòn ngon độc lạ và cực dễ làm tại nhà hay chưa? Nếu chưa thì hãy để truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn hướng dẫn cho bạn nhé!

Bánh tráng trộn có thể nói là một món ăn siêu hot hit được nhiều người yêu thích đặc biệt là giới trẻ. Còn chần chờ gì nữa, cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn khám phá ngay cách làm bánh tráng trộn siêu hấp dẫn ngay thôi nào.

Cách làm bánh tráng trộn giòn ngon độc lạ, món ăn vặt cực dễ làm

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
3 – 4 người

Nguyên liệu làm món bánh tráng trộn

Một số nguyên liệu làm bánh tráng trộnMột số nguyên liệu làm bánh tráng trộn

  • 15 cái bánh tráng
  • 15 quả trứng cút
  • 50g khô gà (hoặc khô bò)
  • Tắc, hành phi, hành lá
  • Gia vị: Đường, sa tế, dầu ăn, muối
Xem thêm  Vừa ăn vừa sử dụng laptop, điện thoại nguy hiểm khôn lường

Mẹo hay

Bánh tráng bạn nên chọn loại bánh tráng dày khi chiên sẽ được giòn hơn.

Trứng cút tươi thường có những đặc điểm như vỏ trứng sần sùi, khi để gần tai lắc sẽ không nghe thấy tiếng động. Ngược lại những quả trứng đã để lâu hoặc bị hư sẽ có vỏ láng mịn, khi lắc nghe thấy tiếng chất lỏng bên trong.

Hành phi bạn có thể mua sẵn ở các cửa hàng thực phẩm, siêu thị,… hoặc tự làm hành phi tại nhà nếu có thời gian nhé.

Cách làm bánh tráng trộn

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Trứng cút mua về bạn đem luộc với 1 muỗng canh muối trong khoảng 15 phút cho trứng chín, đem bóc vỏ rồi cắt làm đôi. Hành lá bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Tắc bạn cắt đôi vắt lấy nước.

Bước 2 Chiên bánh tráng

Chiên bánh trángChiên bánh tráng

Xem thêm  [Ebook] TẢI Sách Việt Nam Sử Lược PDF Miễn Phí, Đọc Online (FULL)

Cho vào chảo 200ml dầu ăn, đun sôi rồi bạn cho bánh tráng vào chiên sơ khoảng 10 giây cho bánh nổi lên mặt dầu thì vớt ra, để ráo dầu rồi dùng tay bẻ thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3 Làm mỡ hành

Làm mỡ hànhLàm mỡ hành

Cho hành vào chén rồi cho thêm 2 muỗng canh phần dầu chiên bánh tráng vừa nãy vào, khuấy đều là đã có được phần mỡ hành rồi đấy.

Bước 4 Pha nước sốt trứng cút

Pha nước sốt trứng cútPha nước sốt trứng cút

Cho vào chén khoảng 30ml nước cốt tắc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sa tế và trứng cút đã cắt đôi vào. Trộn đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau là được.

Bước 5 Trộn bánh tráng

Trộn bánh trángTrộn bánh tráng

Cho bánh tráng vào thau, thêm vào 1 muỗng canh hành phi, 50g khô gà, cuối cùng bạn cho phần nước sốt trứng cút và mỡ hành vào. Xóc đều các nguyên liệu thấm đều, cho món ăn ra dĩa và thưởng thức.

Xem thêm  Top 15 quán cafe thú cưng Sài Gòn dễ thương không thể bỏ lỡ

Thành phẩm

Bánh tráng trộn giòn ngon hấp dẫnBánh tráng trộn giòn ngon hấp dẫn

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một dĩa bánh tráng trộn hấp dẫn rồi đấy. Bánh tráng giòn rụm kết hợp cùng trứng cút bùi béo và nước sốt đậm đà, tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay thôi nào.

Vừa rồi truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã hướng dẫn đến bạn cách làm bánh tráng trộn giòn ngon độc lạ và cực dễ làm tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé!

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Viết một bình luận