Cách làm gỏi bò trộn bắp cải không ra nước đơn giản mà ngon hết chỗ chê

Bạn đã biết cách làm gỏi bò trộn bắp cải chưa nhỉ? Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tham khảo cách làm gỏi bò trộn bắp cải không ra nước đơn giản mà ngon hết chỗ chê nhé!

Cách làm gỏi bò trộn bắp cải không ra nước đơn giản mà ngon hết chỗ chê

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
3 – 4 người

Gỏi bò trộn bắp cải là một món ăn rất thơm ngon và bổ dưỡng, đặc biệt thích hợp cho những bữa ăn đặc biệt cho cả gia đình. Sau đây, chúng ta cùng tham khảo chi tiết cách làm gỏi bò trộn bắp cải không ra nước đơn giản mà ngon hết chỗ chê qua bài viết sau của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nhé!

Nguyên liệu làm gỏi bò trộn bắp cải

  • 550g thịt bò
  • 400g bắp cải
  • ½ quả dưa leo
  • 2 củ cà rốt
  • 1 trái xoài
  • 3 củ hành tây
  • 3 củ hành tím
  • 4 tép tỏi
  • 1 trái ớt sừng đỏ
  • 2 muỗng canh bột bắp
  • Rau răm, rau húng quế
  • Nước cốt chanh
  • ½ chén đậu phộng xay
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, giấm, nước mắm
  • Một số nguyên liệu làm gỏi bò trộn bắp cải

Mẹo hay:
– Cách chọn mua thịt bò ngon:
Bạn nên chọn mua những miếng thịt bò có màu đỏ tươi và có lớp mỡ màu vàng. Khi ấn tay vào miếng thịt có độ đàn hồi tốt và các thớ thịt khá nhỏ. Đặc biệt, bạn không nên mua những miếng thịt bò đã có mùi lạ và ấn vào có cảm giác nhão.
– Cách chọn mua cà rốt ngon: Bạn nên mua những củ cà rốt có màu cam đậm và kích thước vừa phải, có phần ngọn còn nguyên vẹn để giữ hương vị và độ tươi được lâu hơn. Bên cạnh đó, củ cà rốt ngon là củ còn lành lặn, không bị trầy xước và dập nát.

Xem thêm  3 phương pháp hoàn thiện tốc độ phản xạ hữu ích trong tập võ thuật

Cách làm gỏi bò trộn bắp cải

Bước 1 Sơ chế rau củ quả

Sơ chế rau củ quảSơ chế rau củ quả

Xoài và dưa leo bạn gọt vỏ và rửa sạch, đem bào sợi mỏng.

Lưu ý: Dưa leo bạn chỉ bào phần ngoài, không bào sâu vào ruột vì phần ruột có nhiều nước và mềm, khi chế biến và bóp gỏi sẽ chảy nước không ngon.

Hành tím và tỏi bạn bóc vỏ, sau đó rửa sạch và băm nhuyễn.

Bạn bóc vỏ hành tây và bào nhỏ.

Mẹo khử mùi của hành tây: Bạn có thể rửa sạch hành tây và ngâm với 3 muỗng canh giấm ăn và 1 muỗng canh đường cùng 500ml nước lạnh và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bắp cải bạn bào sợi và rửa sạch với nước.

Cà rốt sau khi gọt vỏ thì rửa sạch và bào sợi mỏng, đem ngâm với hành tây.

Bạn rửa ớt cho sạch, bỏ hạt và băm nhuyễn.

Rau răm và rau húng bạn rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2 Phi hành và tỏi

Phi hành và tỏiPhi hành và tỏi

Bạn đun 150ml dầu ăn trên lửa vừa. Trong khi đợi dầu nóng thì bạn trộn đều một nửa phần hành tây với 2 muỗng canh bột bắp.

Xem thêm  Mẹo làm món bò bít tết mềm thơm, không dai

Đến khi dầu nóng và nổi bọt khí thì bạn cho hành tây vừa tẩm bột bắp và phi thơm đến khi hành xuất hiện màu vàng thì vớt ra cho ráo dầu.

Tiếp tục cho vào chảo dầu toàn bộ phần hành tím, phi lên cho vàng trong 5 phút thì cho một nửa phần tỏi băm vào đảo đều đến khi tỏi có màu vàng thì vớt toàn bộ hỗn hợp ra.

Bước 3 Sơ chế và xào thịt bò

Sơ chế và xào thịt bòSơ chế và xào thịt bò

Thịt bò bạn rửa sạch và để cho ráo nước, sau đó cắt thịt ra thật mỏng.

Mẹo nhỏ:
– Bạn có thể dùng gừng băm để xát lên thịt bò nhằm khử mùi hôi của thịt, sau đó rửa sạch lại với nước.
– Bạn có thể để thịt bò sẵn trong ngăn đá trước cho thịt bò đông lại thì dễ cắt mỏng hơn.

Bạn cho vào chảo vừa phi tỏi và hành tím lúc nãy 60ml nước lọc, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh và ½ muỗng cà phê hạt nêm.

Đun hỗn hợp trên lửa lớn đến khi hỗn hợp sôi thì cho thịt bò vào và đảo đều.

Sau khi thịt bò đã chín, bạn vớt ra, phần nước trong chảo để nguyên vì không dùng đến.

Bước 4 Pha nước mắm trộn gỏi

Pha nước mắm trộn gỏiPha nước mắm trộn gỏi

Bạn pha hỗn hợp gồm: 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh nước cốt chanh và phần tỏi còn lại cùng ớt đã băm nhuyễn vào, sau đó khuấy nhẹ và đều tay cho đến khi hỗn hợp đã tan và hòa quyện vào nhau.

Xem thêm  Lễ 1/6, cháu nhà sẽ thích mê khi bạn làm những món này đấy

Bước 5 Trộn gỏi

Trộn gỏiTrộn gỏi

Bạn cho 400g bắp cải đã bào sợi vào hỗn hợp cà rốt và hành tây còn lại đang ngâm, bạn đảo nhẹ hỗn hợp vài lần, sau đó đổ nước đi cho ráo hỗn hợp.

Dùng một cái chậu lớn, bạn đổ hỗn hợp bắp cải, hành tây và cà rốt đã ráo nước vào cùng với xoài và dưa leo đã bào, bạn tiếp tục cho thêm rau răm và rau húng, thịt bò xào. Sau đó, đổ vào 5 muỗng canh nước mắm trộn gỏi đã pha, toàn bộ phần tỏi và hành tím, hành tây phi cùng ½ chén đậu phộng xay vào và trộn đều.

Lưu ý: Phần thịt bò bạn nên để nguội trước khi bóp gỏi, vì thế món ăn sẽ giòn và ngon hơn.

Thành phẩm

Gỏi bò trộn bắp cảiGỏi bò trộn bắp cải

Gỏi bò trộn bắp cải có màu sắc bắt mắt và hương vị cực kỳ đậm đà, bởi nước mắm và sự hòa quyện của toàn bộ gia vị. Thịt bò mềm và dễ ăn, cùng với đậu phộng thơm ngon, đây sẽ là món ăn thích hợp cho những dịp gia đình quây quần đầy đủ bên nhau đấy!

Trên đây là cách làm gỏi bò trộn bắp cải mà bạn nên biết. Theo dõi truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn để tham khảo nhiều thông tin hữu ích nhé!

Mua giấm tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Viết một bình luận