Cách nấu hủ tiếu gõ ngon như ở ngoài

Hủ tiếu gõ là món ăn quen thuộc và bình dân của những người Sài gòn, chỉ cần bước chân ra ngõ là bạn đã có thể bắt gặp một quán hủ tiếu gõ bên đường. Bạn muốn có một tô hủ tiếu gõ thơm ngon lại hợp vệ sinh ngay tại nhà không hề khó. truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện món này nhé.

Hủ tiếu gõ

Chế biến
60 phút
Chuẩn bị
25 phút
Dành cho
3 – 4 người

Hủ tiếu là món ăn quen thuộc và rất được lòng của nhiều người, việc ăn hủ tiếu lề đường tuy ngon đấy nhưng lại không đảm bảo vệ sinh. Hôm nay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ bật mí cho bạn cách nấu hủ tiếu bán ngon như tiệm lại an toàn vệ sinh thực phẩm, cùng theo dõi nhé!

Nguyên liệu nấu hũ tiếu gõ

  • 300g thịt vai (sườn vai)
  • 2 kg xương ống
  • 1 kg củ cải
  • 1 con mực khô
  • Hành củ, giá, hẹ, ớt, chanh
  • Hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, tiêu, đường phèn, tương ớt, tương đen
  • Hủ tiếu khô
Xem thêm  Mẹo nhỏ giúp nhận biết rau củ phun hóa chất

 Nguyên liệu nấu hũ tiếu gõ Nguyên liệu nấu hũ tiếu gõ

Cách nấu hủ tiếu gõ

Bước 1 Nấu nước lèo

Xương mua về rửa sạch, cho vào nồi đun sôi với một ít muối. Khi nước sôi, vớt xương ra và cho vào nuớc lạnh rửa sạch.

Sơ chế xương heoSơ chế xương heo

Đổ nước ngập mặt xương, cho thêm một thìa nhỏ muối, nấu sôi. Sau đó, cho thịt vai, khô mực nướng, củ cải trắng đã rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh vừa ăn vào nồi và tiếp tục đun sôi.

Nấu nước lèoNấu nước lèo

Sau 30 phút, vớt thịt vai ra cắt phần mỡ và da làm tóp mỡ, phần thịt để lại. Cho đường phèn, bột nêm, bột ngọt, nước mắm vào nồi nước dùng cho vừa ăn, sau đó để lửa nhỏ hầm cho ngọt nước.

Bước 2 Làm tóp mỡ và phi hành thơm

Phần mỡ cắt hình hạt lựu. Cho vào chảo, bật bếp lớn, khi tóp mỡ teo lại thì cho chút muối, tỏi vào. Sau đó chiên vàng rồi vớt ra.

Xem thêm  Cẩm nang cách chọn mua bánh trung thu để biếu tặng chuẩn không cần chỉnh

Làm tóp mỡLàm tóp mỡ

Hành củ cắt mỏng, phi vàng.

Hành củ cắt mỏng, phi vàng.Hành củ cắt mỏng, phi vàng

Tham khảo thêm: 6 cách làm hủ tiếu khô thơm ngon, theo các thương hiệu nổi tiếng

Bước 3 Thành phẩm

Phần thịt cắt mỏng. Hẹ cắt khúc dài 3 cm. Trụng hủ tiếu khô qua nước sôi cho mềm, sau đó cho vào tô. Thêm thịt, lá hẹ, giá, hành phi, tóp mỡ, tiêu bột lên trên.

Múc nước lèo và xương vào tô. Có thể cho thêm xà lách, chanh, tương ớt, tương đen nếu thích.

Múc nước lèo và xương vào tô và thưởng thứcMúc nước lèo và xương vào tô và thưởng thức

Thưởng thức

Hủ tiếu gõ sau khi nấu có mùi nước dùng trong vắt, thơm ngon đậm đà. Khi nếm thử, hủ tiếu dai ngon, ăn kèm rau giòn giòn và xương heo thì cực kỳ vừa miệng.

Sơ chế xương heoThành phẩm hủ tiếu

Tham khảo: 6 cách nấu hủ tiếu thơm ngon, ngọt nước

Xem thêm  Không lo đói với top 10 quán ăn Kon Tum ngon, chất lượng

Nấu hủ tiếu gõ không khó như bạn nghĩ, không cần đi đâu xa bạn vẫn có ngay tô hủ tiếu gõ thơm ngon lại còn hợp vệ sinh ngay tại nhà. Hãy thay đổi khẩu vị cho cả gia đình cùng Bách Hóa XANH nhé.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *