Cách nấu súp cua ngon, bổ dưỡng, chuẩn vị, đơn giản tại nhà

Súp cua – một trong số các món ăn sáng được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon cùng độ sánh và độ sệt hấp dẫn. Cùng Bách hoá XANH bỏ túi ngay cách nấu súp cua ăn sáng nhanh gọn, không bị chảy nước ở bài viết này nhé.

Vào sáng sớm, chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh của những xe súp cua được bày bán ở cạnh trường học, công ty,… Súp cua ngoài làm món ăn sáng thì còn được dùng làm món khai vị của các nhà hàng. Đây là một món ăn rất giàu dinh dưỡng bởi thành phần nguyên liệu của súp cua được làm từ thịt cua, thịt gà cũng các loại rau củ khác, cách nấu cũng vô cùng đơn giản mà bạn có thể tự tay nấu tại nhà đấy nhé.

Chế biến
15 phút
Chuẩn bị
20 phút
Dành cho
3-4 người

Nguyên liệu làm súp cua nấu súp cua

  • 1 con cua biển 300g
  • 150g thịt ức gà
  • 1 trái bắp Mỹ
  • 2 quả trứng gà
  • 10 quả trứng cút
  • 50g nấm đông cô
  • 50g nấm tuyết
  • 1 củ cà rốt
  • 75g bột năng
  • 75g bột bắp
  • 1 củ hành tây
  • Rau ngò
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, dầu mè, đường cát, đường phèn, nước tương
Xem thêm  Nguyên nhân và cách khắc phục xe Air Blade đề không nổ

Mẹo hay: Để chọn mua cua ngon thì bạn quan sát yếm cua. Nếu yếm cua chắc, bám chặt vào thân, các gai trên mình và thân còn sắc là cua ngon. Chân và càng cua linh hoạt, chuyển động nhịp nhàng là cua còn tươi, nhiều thịt.

Nguyên liệuNguyên liệu

Cách làm súp cua

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch các nguyên liệu, cà rốt thì cắt hạt lựu, nấm thì cắt thành từng lát mỏng.

Mẹo hay: Nấm tuyết nên ngâm vào buổi tối trước khi đi ngủ để nấm nở đều và tránh mất thời gian.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2: Luộc bắp, thịt gà, trứng cút và hấp cua

Chuẩn bị một nồi nước rồi cho thịt gà, bắp, trứng cút và thêm 1/2 củ hành tây để tăng thêm mùi hương và vị ngọt của thịt. Các bạn luộc khoảng 10 – 15 phút đến khi thịt gà vừa chín thì tắt bếp.

Luộc bắp, thịt gà, trứng cút và hấp cua

Cua biển thì rửa sạch và tách mai cua, sau đó cho cua vào nồi hấp khoảng 10 phút cho cua chín, khi hấp nên cho thêm một ít hành tây để khử bớt mùi tanh của cua.

Mẹo hay: Nếu không có nhiều thời gian có thể luộc cua và tách lấy thịt từ tối hôm trước để sáng hôm sau nấu nhanh hơn.

Bước 3 Nấu nước dùng

Bạn bắc nồi nước lên và nấu 3 lít nước dùng cùng với nửa củ hành tây, nấu trong vòng 15-20 phút.

Xem thêm  Review phim The Grudge - Lời nguyền (2020) - Bản remake gây nhiều thất vọng

Trong thời gian chờ nấu nước dùng, bạn hãy tách hạt bắp, xé nhuyễn thịt gà đã luộc, tách lấy thịt cua, trứng cút thì bóc sạch vỏ rồi cho mỗi thứ vào bát riêng. Cùi bắp thì bạn có thể cho vào nồi nước nấu luôn cho ngọt nước.

Tách hạt bắp, xé thịt gà, tách thịt cua, bóc vỏ trứng cútTách hạt bắp, xé thịt gà, tách thịt cua, bóc vỏ trứng cút

Bước 4 Nêm nếm

Khi nước dùng đã sôi, bạn vớt cùi bắp và hành tây ra, sau đó cho các nguyên liệu thịt gà, thịt cua, trứng cút, hạt bắp, nấm đông cô và nấm tuyết vào nấu tiếp.

Bạn nêm gia vị gồm: 2 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh đầy vun đường phèn, 1 thìa cà phê đường cát, 2/3 thìa canh, 2/3 thìa canh hạt nêm, 2/3 thìa canh bột ngọt.

Nêm nếmNêm nếm

Cuối cùng là pha bột bắp và bột năng với 150ml nước lọc khuấy cho bột tan hết thì cho vào nồi súp để tạo độ sệt cho súp.

Bước 5 Hoàn thành

Hoàn thành món súp cuaHoàn thành món súp cua

Tách lấy lòng trắng và lòng đỏ trứng gà để riêng biệt. Dùng rây lần lượt cho lòng trắng và lòng đỏ vào nồi súp. Vừa rây vừa khuấy tròn nồi súp, mục đích để tạo nên vân trứng đẹp. Bạn khuấy đều khoảng 2 phút nữa thì có thể tắt bếp và thưởng thức.

Bước 6 Thành phẩm

Súp cuaSúp cua

Với công thức mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn chia sẻ, bạn đã có thể tự tay nấu được một bữa sáng với nồi súp cua cho cả gia đình rồi.

Thưởng thức

Một chén súp thơm ngon cho một ngày mới đầy dưỡng chất cần thiết cho cơ thể với thịt cua súp có độ sánh và trong, nấm giòn giòn, bùi bùi nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Ngon hơn nếu bạn rắc thêm một ít tiêu xay, rau ngò và nước tương sẽ làm cho chén súp trọn vị hơn đấy nhé.

Xem thêm  Top 10 Công ty thiết kế thi công nội thất tại Long An uy tín nhất

Thưởng thứcThưởng thức

Giới thiệu các cách nấu súp cua khác

Cách nấu súp cua trứng bắc thảo

Súp cua trứng bắc thảo thơm ngon, thịt cua ngọt được nấu cùng ngô, cà rốt chín mềm rất hấp dẫn. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà vô cùng tốt cho sức khỏe. Các bước làm vô cùng đơn giản, sau khi đã sơ chế các nguyên liệu thì bạn luộc cua rồi lấy thịt, cuối cùng là nấu súp cùng các loại rau củ. Vào ngày cuối tuần mà làm món ăn này để bồi bổ cả nhà thì còn gì bằng!

Tham khảo thêm: Cách nấu súp cua trứng bắc thảo ngon ,chuẩn vị như nhà hàng

Cách nấu súp cua trứng bắc thảoCách nấu súp cua trứng bắc thảo

Cách nấu súp cua óc heo

Óc heo và cua là những món ăn bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Để chế biến món súp cua óc heo không mất quá nhiều thời gian là bạn đã có thể uống món súp cua óc heo thơm ngon, bổ sung đầy đủ năng lượng và dinh dưỡng cho ngày dài. Nếu bạn là người yêu thích những món súp.

Tham khảo thêm: Bữa sáng bổ dưỡng với món súp cua óc heo

Cách nấu súp cua óc heoCách nấu súp cua óc heo

Nếu bạn là người yêu thích món súp cua thì Bách hoá XANH hy vọng sau khi tham khảo bài viết này xong thì bạn có thể vào bếp chế biến ngay món súp cua thơm ngon, đơn giản mà không bị chảy nước cho cả gia đình nhé. Chúc bạn thành công!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *