Điều kiện và thủ tục làm thẻ visa tại ngân hàng

Làm thẻ Visa có khó không, ai được làm thẻ và quy trình làm thẻ như thế nào? Hãy cùng đến với bài viết về điều kiện và thủ tục làm thẻ visa tại ngân hàng ngay sau đây của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nhé.

Thẻ Visa dường như đã trở thành một thứ không thể thiếu trong ví của hầu hết chúng ta hiện nay. Nếu bạn chưa có thẻ Visa và đang dự định làm nó trong tương lai, hãy đến ngay với những thông tin điều kiện và thủ tục làm thẻ visa tại ngân hàng mới nhất trong bài viết sau nhé.

Thẻ ghi nợ Visa là gì?

Thẻ ghi nợ Visa hoạt động có thể được dùng để thay thế cho tiền mặt, nhưng có phần ưu việt hơn. Thẻ sẽ được ngân hàng hoặc tổ chức tài chính của bạn phát hành, và liên kết để sử dụng khoản tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của bạn.

Thẻ ghi nợ Visa tương tự như tiền mặt, ưu việt hơnThẻ ghi nợ Visa tương tự như tiền mặt, ưu việt hơn

Khác với các thẻ khác, thẻ ghi nợ Visa được chấp nhận trên toàn thế giới, nhờ vậy mà nó có khả năng thanh toán trực tiếp, nhanh chóng, an toàn không chỉ ở trong nước mà còn ở nước ngoài.

Điều kiện và thủ tục phát hành thẻ Visa ghi nợ

Nếu muốn làm thẻ Visa, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  • Hầu hết các ngân hàng có sản phẩm thẻ Visa đều có điều kiện chung đối với người làm thẻ là: Là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên (hoặc người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam).
  • Có đầy đủ các giấy tờ: Chứng minh nhân dân, hộ chiếu (hoặc sổ hộ khẩu). Đối với người nước ngoài thì cần có hộ chiếu còn thời hạn và giấy giới thiệu từ cơ quan công tác.
  • Có tài khoản tại ngân hàng làm thẻ ghi nợ Visa
Xem thêm  Dưỡng trắng da và chống lão hóa hiệu quả với Obagi Fx C-Clarifying Serum

Có nhiều loại thẻ Visa khác nhau hiện nayCó nhiều loại thẻ Visa khác nhau hiện nay

Để làm thẻ Visa bạn cần xác định trước ngân hàng tại Việt Nam mà bạn muốn làm thẻ Visa, sau đó mang các các giấy tờ cần thiết như sau đến chi nhánh/văn phòng giao dịch ngân hàng để làm Visa:

Quy trình phát hành thẻ Visa

Về quy trình gồm những bước sau:

Bước 1: Khách hàng vào quầy giao dịch, yêu cầu nhân viên mở thẻ Visa ghi nợ, và làm theo hướng dẫn của nhân viên.

Bước 2:Xuất trình giấy tờ được yêu cầu bao gồm: Giấy chứng minh nhân dân/Hộ chiếu (mang theo bản chính để đối chiếu).

Bước 3: Nhân viên tiếp nhận yêu cầu và phát giấy yêu cầu mở thẻ ghi nợ cho khách hàng.

Bước 4: Khách hàng điền đầy đủ thông tin cá nhân và nộp lại cho nhân viên

Bước 5: Nhân viên kiểm tra và xác nhận thông tin, nếu thông tin chính xác thì khách hàng sẽ được đồng ý mở thẻ.

Xem thêm  Hình chibi buồn khóc, cô đơn, tâm trạng của nam, nữ

Bước 6: Nhân viên sẽ đưa thẻ/phiếu cho khách hàng để hẹn ngày lấy thẻ.

Bước 7:Kết thúc giao dịch.

Làm thẻ Visa tại ngân hàng TP BankLàm thẻ Visa tại ngân hàng TP Bank

Làm thẻ ghi nợ Visa mất bao lâu? Biểu phí các ngân hàng phát hành thẻ Visa ghi nợ

Thông thường khi thực hiện đầy đủ các quy trình tại văn phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng, sau khoảng 15 – 20 phút, bạn sẽ được cầm giấy hẹn và thường 7 ngày sau bạn sẽ nhận được thẻ.

Chưa cần nhận thẻ, bạn vẫn có thể sử dụng tài khoản để giao dịch nếu đã nộp tiền và kích hoạt thẻChưa cần nhận thẻ, bạn vẫn có thể sử dụng tài khoản để giao dịch nếu đã nộp tiền và kích hoạt thẻ

Tuy nhiên, thực tế là ngay khi bạn nộp tiền vào tài khoản và kích hoạt thẻ, bạn đã có thể sử dụng tài khoản đó để giao dịch.

Biểu phí các ngân hàng phát hành thẻ Visa ghi nợBiểu phí các ngân hàng phát hành thẻ Visa ghi nợ

Một số lưu ý khi dùng thẻ

Sau đây là những lưu ý khi dùng thẻ tín dụng:

Luôn quan tâm tới vấn đề bảo mật thẻ tín dùng: Tuyệt đối không vào các mã độc máy tính, hoặc website không rõ ràng sẽ dễ bị đánh cắp thông tin.

Chú ý thanh toán dư nợ thẻ tín dụng: Phải luôn để ý hạn thanh toán số tiền đã sử dụng. Thông thường, ngân hàng sẽ cho phép 45 ngày đầu miễn tải suất. Nếu sau 45 ngày mà chưa thanh toán thì bạn sẽ bị phạt thanh toán chậm và tính lãi suất. Mức lãi hiện nay khá cao dao động từ 20-30%/năm và phí phạt trả chậm là 4%.

Xem thêm  Cách nhắn tin quay lại với người yêu cũ chỉ có dính mà thôi

Không nên mở quá nhiều thẻ tín dụng: Việc mở quá nhiều thẻ dễ khiến bạn khó kiểm soát khả năng chi tiêu và dẫn tới việc mất khả năng thanh toán. Theo kinh nghiệm của các lãnh đạo ngân hàng, mỗi người chỉ nên mở tối đa 2 thẻ tín dụng là đủ.

Không dùng thẻ để rút tiền mặt: Dù thẻ tín dụng cho phép khách hàng rút tiền mặt, nhưng nên nhớ vai trò chính của thẻ tín dụng là thanh toán, chứ không phải rút tiền mặt. Do đó, phí rút tiền mặt của thẻ Visa cũng sẽ cao (từ 3-4% số tiền rút và phí tối thiểu là 50,000đ).

Lưu ý các chương trình khuyến mãi cho chủ thẻ: Hiện nay các loại thẻ tín dụng thường có nhiều chương trình ưu đãi để cạnh tranh nhau. Điều này mang lại nhiều lợi ích cho chủ thẻ, giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn.

Giữ lại các giấy tờ liên quan đến thẻ tín dụng: Bao gồm các giấy tờ chứa thông tin thẻ, giấy tờ thanh toán trả nợ thẻ tín dụng, hóa đơn thanh toán chi tiêu…

Rất nhiều thẻ tín dụng hiện nay có các chương trình ưu đãi hấp dẫnRất nhiều thẻ tín dụng hiện nay có các chương trình ưu đãi hấp dẫn

Trên đây là những thông tin quan trọng, cần thiết về thẻ tín dụng – Visa mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn chia sẻ. Trong thời buổi nền kinh tế năng động như hiện nay, việc sở hữu thẻ tín dụng sẽ giúp ích cho cuộc sống của bạn rất nhiều. Tuy nhiên hãy ghi nhớ kỹ những lưu ý, để bảo vệ sức khỏe tài chính của chính bạn nhé. Chúc bạn luôn vui.

>> Hướng dẫn làm thủ tục xin visa Hàn Quốc

>> Hướng dẫn thủ tục hồ sơ xin visa Nhật Bản

>> Hướng dẫn thủ tục xin Visa Đài Loan

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *