Giờ Trái Đất 2023 diễn ra vào ngày nào? Nguồn gốc, ý nghĩa

Giờ Trái Đất (Earth Hour) là sự kiện diễn ra hàng năm để khuyến khích người dân sống lối sống bền vững. Giờ Trái Đất 2023 diễn ra ngày Thứ bảy, 25/3/2023.

Bạn có biết về giờ Trái Đất, ngày diễn ra cùng nguồn gốc, ý nghĩa, một số câu hỏi xoay quanh giờ Trái Đất hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu tất tần tật về ngày này nhé, let’s go.

Giờ Trái Đất là gì?

Giờ Trái Đất là gì?Giờ Trái Đất là gì?

Giờ trái đất có tên tiếng Anh là Earth Hour đây là một sự kiện hằng năm được Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) khuyến khích tất cả mọi người tắt điện, thiết bị gia dụng trong vòng 60 phút.

Giờ trái đất sẽ tiến hành vào 20h20 đến 21h20 (theo giờ địa phương) ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 Dương lịch mọi năm.

Giờ Trái Đất năm 2023 diễn ra vào ngày nào?

Giờ Trái Đất năm 2023 diễn ra vào ngày nào?Giờ Trái Đất năm 2023 diễn ra vào ngày nào?

Xem thêm  Bật mí Top 15 món đặc sản Cao Bằng NGON, độc đáo!

Giờ Trái Đất năm 2023 sẽ diễn ra vào thứ 7 cuối cùng của tháng 3, vậy thì giờ Trái Đất sẽ rơi vào ngày 25.3.2023, thời gian hưởng ứng từ lúc 20h20-21h20.

Nguồn gốc, ý nghĩa Giờ Trái Đất

Nguồn gốc của Giờ Trái Đất

Nguồn gốc của Giờ Trái ĐấtNguồn gốc của Giờ Trái Đất

Giờ Trái Đất được bắt đầu ở Sydney- Úc vào năm 2007. Bắt nguồn từ một sự kiện tắt đèn mang tính biểu tượng tại nơi đây, sau này Giờ Trái Đất đã trở thành một phong trào môi trường có quy mô lớn nhất thế giới.

Ý nghĩa, mục đích của Giờ Trái Đất

Ý nghĩa, mục đích của Giờ Trái ĐấtÝ nghĩa, mục đích của Giờ Trái Đất

Giờ Trái Đất là một sáng kiến nhằm nâng cao ý thức về việc tiết kiệm năng lượng của mọi người cũng như tình trạng biến đổi khí hậu trên toàn thế giới. Hành động tắt đèn góp phần rất lớn vào việc tiết kiệm điện năng, giảm CO2, chống biến đổi khí hậu, giảm hiệu ứng nhà kính, đây là lúc để cộng đồng tạo liên kết nhằm góp phần tạo nên một thế giới phát triển vững bền hơn.

Mục đích của Giờ Trái Đất nhằm khẳng định mỗi hành động nhỏ của một người sẽ tích tiểu thành đại, từ đó lan rộng nhân lên trên diện rộng tạo ra sự lan tỏa để giúp thay đổi môi trường sống tốt hơn.

Chủ đề của Giờ Trái Đất

Chủ đề Giờ Trái Đất 2023

  • (Thông tin đang cập nhật)

Chủ đề Giờ Trái Đất những năm trước

Chủ đề Giờ Trái Đất những năm trướcChủ đề Giờ Trái Đất những năm trước

  • Chủ đề Giờ Trái Đất năm 2015: “Tiết kiệm năng lượng – ứng phó với biến đổi khí hậu”
  • Chủ đề Giờ Trái Đất năm 2016: “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”
  • Chủ đề Giờ Trái Đất năm 2017: “Tương lai bắt đầu từ hôm nay”
  • Chủ đề Giờ Trái Đất năm 2018: “Hôm nay tôi sống xanh hơn”
  • Chủ đề Giờ Trái Đất năm 2019: “Giảm thiểu, tái sử dụng, thay đổi cách chúng ta đang sống”
  • Chủ đề Giờ Trái Đất năm 2020: “Thay đổi hành vi tiêu dùng vì một hệ sinh thái khỏe mạnh”
  • Chủ đề Giờ Trái Đất năm 2021: “Speak up for nature” – “Lên tiếng vì thiên nhiên”
  • Chủ đề Giờ Trái Đất năm 2022: “Shape our Future” – “Kiến tạo tương lai”
Xem thêm  Các thương hiệu thời trang Việt Nam nổi tiếng

Hoạt động hưởng ứng Giờ Trái Đất

Tắt đèn

Tắt đènTắt đèn

Hoạt động tiêu biểu nhất của Giờ Trái Đất chính là tắt đèn, vào đúng 20h20 đến 21h20 của Giờ Trái Đất thì mọi người sẽ thi nhau tắt đèn thậm chí là thiết bị điện, điện gia dụng trong nhà để hưởng ứng.

Tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiệnTổ chức sự kiện

Một số hoạt động hưởng ứng Giờ Trái Đất ý nghĩa nữa là tổ chức sự kiện diễu hành cùng những banner về tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường trên tay mỗi người.

Đạp xe

Đạp xeĐạp xe

Đạp xe cũng là một trong những hoạt động tiêu biểu của Giờ Trái Đất, mục đích của hoạt động này là để giảm thiểu nhiên liệu, giảm khói bụi, giúp môi trường sạch hơn, thông thoáng hơn.

Nhảy flashmob

Nhảy flashmobNhảy flashmob

Nhảy flashmob thường sẽ được tích hợp tổ chức cùng những sự kiện để hưởng ứng Giờ Trái Đất, hoạt động này nhằm mở màn sự kiện, tạo không khí vui tươi, sôi nổi cho chiến dịch.

Xem thêm  Những hậu quả không ngờ khi mẹ bầu bị thiếu ngủ

Một số câu hỏi về Giờ Trái Đất

Giờ Trái Đất và Ngày Trái Đất có phải là một?

Giờ Trái Đất và Ngày Trái Đất có phải là mộtGiờ Trái Đất và Ngày Trái Đất có phải là một

Ngày trái đất là ngày toàn dân cùng ý thức và chung tay hành động để bảo vệ môi trường tự nhiên. Còn giờ trái đất là sự kiện khuyến khích tất cả mọi người tắt điện, thiết bị gia dụng trong vòng 60 phút.

Lợi ích thu được từ Giờ Trái Đất qua các năm là gì?

Lợi ích thu được từ Giờ Trái Đất qua các năm là gì?Lợi ích thu được từ Giờ Trái Đất qua các năm là gì?

Giờ trái đất năm 2007 giảm 10,2% sản lượng điện tiêu thụ, giảm 24,86 tấn khí CO2. Năm 2008 với sự tham gia của hơn 35 quốc gia, được người dân hưởng ứng nhiệt tình.

Năm 2009 có 82 quốc gia và khoảng 2100 thành phố tham gia hưởng ứng Giờ Trái Đất và ở Việt Nam là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hội An, Huế và Nha Trang, điện giảm được 140kW, tiết kiệm 129 triệu đồng.

Năm 2010, có 92 quốc gia tham gia hưởng ứng và ở Việt Nam đã có sự tham gia của các thành phố, tỉnh thành như Tp.HCM, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Định, Bình Thuận, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đồng Nai, Khánh Hòa, Kiên Giang, Lạng Sơn, Lào Cai, Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Thanh Hóa và Thừa Thiên-Huế. Các năm sau đó sự kiện Giờ Trái Đất cũng được hưởng ứng rất nhiệt tình.

Biểu tượng chính thức của Giờ Trái Đất là gì?

Lợi ích thu được từ Giờ Trái Đất qua các năm là gì?Lợi ích thu được từ Giờ Trái Đất qua các năm là gì?

Biểu tượng chính thức của Giờ Trái Đất là logo được làm từ nền bản đồ địa cầu, cắt bởi số 60 và thêm dấu “+” phía sau với ý nghĩa Giờ Trái Đất không chỉ diễn ra trong 60 phút mà còn nhiều hơn thế.

Với tất tần tật những thông tin về Giờ Trái Đất mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tổng hợp ở trên đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về Giờ Trái Đất, hy vọng Giờ Trái Đất 2023 sắp tới sẽ được mọi người hưởng ứng nhiệt tình hơn nữa.

Chọn mua rau, củ, trái cây tươi ngon, chất lượng tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nhé:

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *