Học đầu bếp cách đập trứng bằng một tay cực điêu luyện

Bạn thấy khó khi đập trứng bằng 1 tay. Để Bách hóa XANH chỉ bạn vài mẹo để đập trứng bằng 1 tay chuyên nghiệp như đầu bếp nhé!

Đập trứng bằng 1 tay thật ra không khó như bạn tưởng. Chỉ cần vài thao tác nhỏ cùng vài lần luyện tập, bạn có thể đập trứng bằng 1 tay chuyên nghiệp như 1 đầu bếp. Theo dõi bài viết dưới đây để biết mẹo hữu ích cho ngày hôm nay nhé!

Nguyên liệu

Trứng gà tươi sạchTrứng gà tươi sạch

Để học cách đập trứng bằng một tay cực điêu luyện này, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 vài quả trứng thật ngon để sau khi luyện tập chúng ta có thể chế biến món ăn gì đó cho cả nhà cùng thưởng thức.

Mẹo chọn trứng gà tươi và sạch:
– Trứng gà tươi và sạch có vỏ ngoài trơn láng, không xuất hiện đốm đen hay vết nứt. Trứng có màu sẫm, vỏ hơi nhám, sần sùi cũng là trứng ngon.
– Bạn nên tránh mua những quả trứng có xuất hiện đốm đen, vết nứt, vỏ láng,.. bởi đó là trứng để ở ngoài rất lâu rồi.

Xem thêm  Hướng dẫn order nước hoa Burberry ở nước ngoài cực dễ

Cách đập trứng bằng 1 tay

Đầu tiên, bạn hãy xác định phần đỉnh của quả trứng. Đó là nơi cao nhất của quả trứng.

Tiếp đến, bạn đặt ngón trỏ lên vị trí đỉnh của quả trứng, ngón cái và ngón giữa kẹp lấy nửa trên và hai ngón còn lại giữ phần đầu kia quả trứng.

Sau đó, bạn đập nhẹ quả trứng lên cạnh bát để tạo nên 1 vết nứt trên vỏ trứng. Bây giờ bạn chỉ cần kéo ngón trỏ và ngón giữa hướng lên trên và ngón giáp út theo hướng ngược lại là trứng sẽ rơi ra 1 cách rất nhẹ nhàng.

Bạn có thể tiếp tục áp dụng đập trứng này lên cạnh chảo. Chỉ cần đập nhẹ nhẹ vào cạnh chảo và tách hai mảnh vỏ trứng ra bằng ngón tay như đã hướng dẫn trước đó.

Đập trứng bằng 1 tay tưởng không dễ ai ngờ dễ không tưởngĐập trứng bằng 1 tay tưởng không dễ ai ngờ dễ không tưởng

Xem thêm  Café Minamdang lấy đề tài ma quỷ Seo In Guk đóng hay không?

Chỉ cần luyện tập nhiều lần, bạn có thể thuần thục cách đập trứng bằng một tay. Hãy tưởng tượng 1 ngày bạn nhẹ nhàng dùng 2 tay đập liền 2 quả trứng cùng một lúc. Thật ngầu phải không nhỉ?

Bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu cách đập trứng bằng một tay cực điêu luyện. Hóa ra cách đập trứng này không khó như chúng ta tưởng. Hãy lưu lại và áp dụng trong những bữa ăn sau này bạn nhé!

Có thế bạn quan tâm:

  • Ngoài việc dùng để treo, lỗ tròn trên dao còn có công dụng cực hay này
  • Mẹo vặt chế biến cá chép
  • Mẹo vặt giúp bạn không bị ngứa khi gọt khoai sọ

Mua bát tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn để đập trứng dễ dàng hơn nhé

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *