Khởi động ngày mới với tô bún giò dọc mùng ngon đúng điệu

Tự làm một bữa sáng đầy đủ dưỡng chất và năng lượng để bắt đầu một ngày mới với món bún giò dọc mùng thơm ngon đúng điệu cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nhé!

Bữa sáng là một bữa ăn vô cùng quan trọng với cơ thể chúng ta, trong bữa ăn đầu tiên của ngày mới việc nạp đầy đủ năng lượng là vô cùng quan trọng giúp chúng ta có sức khỏe hoạt động thật tốt. Hôm nay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn xin giới thiệu đến bạn món bún giò dọc mùng thơm ngon mà lại đầy đủ dưỡng chất để khởi động ngày mới.

Nguyên liệu nấu món bún giò dọc mùng

  • 500gr bún tươi
  • 500gr móng giò heo
  • 3 – 4 cọng dọc mùng
  • 3 quả cà chua
  • 2 củ hành tím
  • 2 muỗng cà phê bột nghệ
  • 1 muỗng canh muối hạt
  • 1 thìa canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh bột ngọt
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 2 cọng hành lá
  • 3 cọng rau thì là

Cách làm món bún giò dọc mùng

Bước 1: Luộc sơ móng giò

Xem thêm  Top 7 Nhà xe khách Hà Nội Nam Trực đi bến xe Yên Nghĩa tốt nhất

Khởi động ngày mới với tô bún giò dọc mùng ngon đúng điệuLuộc sơ móng giò

Móng giò sau khi mua về bạn nên rửa sạch sau đó chần sơ móng giò với nước sôi tầm 2 – 3 phút để loại bỏ mùi hôi của móng giò. Sau đó vớt móng giò ra và rửa sạch lại với nước muối.

Bước 2: Hầm móng giò

Hầm móng giòHầm móng giò

Sau khi làm sạch cho móng giò vào nồi áp suất đổ lượng nước 2/3 nồi, cho vào nồi 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh bột ngọt và 2 muỗng canh nước mắm rồi hầm đến khi móng giò mềm.

Bước 3: Làm sạch dọc mùng

Làm sạch dọc mùngLàm sạch dọc mùng

Dọc mùng sau khi mua về rửa sạch và tước vỏ và cắt khúc xéo, sau đó ngâm với nước muối loãng tầm 3 – 5 phút cho ra nhựa. Tiếp theo vớt dọc mùng ra và cho vào thau rồi bóp với 1 muỗng canh muối hạt để sạch hơn và ăn không bị ngứa. Cuối cùng là rửa lại dọc mùng với nước sạch và bóp cho hết nước trong dọc mùng.

Bước 4: Xào dọc mùng

Xào dọc mùngXào dọc mùng

Đầu tiên ta bắt chảo nóng sau đó cho 1 củ hành tím đã băm nhỏ vào phi thơm, tiếp theo là dọc mùng cùng 2 muỗng cà phê bột nghệ vào và xào sơ tầm 2 – 3 phút là được. Sau đó đổ dọc mùng ra đĩa riêng.

Xem thêm  Top 30 địa điểm ăn uống Vũng Tàu ngon - rẻ

Bước 5: Xào cà chua

Xào cà chuaXào cà chua

Ta tiếp tục dùng lại chảo vừa nãy và cho 1 củ hành tím băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho cà chua cắt múi cau vào xào sơ tới khi cà chua mềm là được.

Bước 6: Nấu nước dùng

Nấu nước dùngNấu nước dùng

Sau khi móng giò đã mềm ta vớt móng giò ra để riêng sau đó đổ cà chua và dọc mùng vừa xào vào nước dùng đun từ 3 – 5 phút và nêm lại với 1 muỗng canh nước mắm là được.

Bước 7: Chần sơ bún

Chần sơ búnChần sơ bún

Bún tươi trước khi ăn ta nên chần sơ bún với nước sôi để loại bỏ mùi chua khó chịu của bún cho dễ ăn và không làm ảnh hưởng đến vị của nước dùng.

Thành phẩm

Món bún móng giò dọc mùngMón bún móng giò dọc mùng

Cuối cùng ta chỉ cần múc nước dùng ra tô bún kèm thêm vài khúc móng giò và điểm thêm hành lá cùng thì là cắt khúc là đã xong món bún móng giò dọc mùng rồi đấy. Nước dùng thì ngọt thanh cùng móng giò mềm béo và dọc mùng giòn giòn ngọt thanh sẽ là sự kết hợp hoàn hảo và đầy đủ dưỡng chất để bắt đầu một ngày mới tuyệt vời đấy.

Xem thêm  Khi nào thì mật ong biến thành chất độc?

Hy vọng sau bài viết bạn đã biết cách nấu món bún móng giò dọc mùng để có thể vào bếp thực hiện món ăn sáng đầy bổ dưỡng này cho gia đình mình nhé!

Có thể bạn quan tâm

>> Cách nấu canh chua dọc mùng thanh mát, ngon tuyệt cú mèo

>> Sai lầm khi ăn bạc hà không đúng cách

>> Cách nấu bún giò heo thơm béo, nước dùng đậm đà ngon khó cưỡng

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Viết một bình luận