Kit test xét nghiệm COVID-19 của Việt Nam có những ưu điểm gì?

Bộ Kit test xét nghiệm COVID-19 Việt Nam ra đời là thành quả của bao sự vất vả, nhiều đêm không ngủ của các nhà khoa học. Kit test xét nghiệm COVID-19 của Việt Nam có những ưu điểm gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Việc phát hiện sớm trường hợp nhiễm virus COVID-19 sẽ giúp quá trình điều trị được nhanh chóng, hiệu quả hơn đồng thời hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ lây nhiễm từ người bệnh đến những người xung quanh đó chính là lý do kit test phát hiện COVID-19 made in Việt Nam ra đời. Kit test xét nghiệm Covid-19 của Việt Nam sở hữu nhiều ưu điểm, cụ thể là:

Rút ngắn thời gian cho kết quả xét nghiệm chính xác

Theo Trung tướng Đỗ Quyết- Giám đốc Học viện Quân Y, thì bộ kit do chính Việt Nam sản xuất với số lượng lớn, chất lượng tốt tương đương với chất lượng bộ kit Việt Nam đang sử dụng của thế giới. Đồng thời bộ kit này có độ chính xác cao, thời gian cho kết quả xét nghiệm được rút ngắn hơn.

Xem thêm  Resort 4 sao Đà Lạt– Top 7 điểm đến lý tưởng nhất

Thượng tá Hồ Anh Sơn – Phó giám đốc Viện nghiên cứu Y dược học Quân sự, Học viện Quân Y, chủ nhiệm đề tài nghiên cứu cho biết bộ kit test xét nghiệm COVID-19 được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn ISO 13485, phòng thí nghiệm (Labo) thực hiện nghiên cứu đạt tiêu chuẩn ISO Class 8. Ngoài ra, bộ kit được kiểm định các tiêu chí độ nhạy, độ đặc hiệu, độ chính xác, độ lặp lại. Kết quả cho thấy các tiêu chí tương đương bộ sinh phẩm do US CDC và WHO sản xuất.

Đặc biệt, bộ kit được đánh giá trên các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân, với 05 loại thiết bị phổ biến ở các cơ sở y tế đều cho kết quả chính xác tin cậy tại tất cả các thiết bị và tất cả các lần thử nghiệm. Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã khẳng định, bộ sinh phẩm được khuyến cáo sử dụng để phát hiện COVID-19.

Xem thêm  Top #10 Quán ăn trưa Quận 4 (TP. HCM) ăn uống NO NÊ

Kit test xét nghiệm COVID-19 của Việt Nam có những ưu điểm gì?

Giá thành giảm

Thượng tá Sơn cũng chia sẻ thêm: nhờ chúng ta là những người đi sau so với thế giới (sau vài tuần) nên có thể tận dụng những lợi thế này để tối ưu hóa bộ kit. Bộ kit mà Việt Nam tạo ra có công suất 1 lần chạy được tối đa 96 mẫu và thời gian chạy là hơn 1 tiếng, công suất gấp 4 lần so với bộ kit của CDC Hoa Kỳ cung cấp ở giai đoạn đầu.

Theo thông tin thì giá thành bộ kit mà Việt Nam tạo ra dự kiến bằng 1/4 giá thành một bộ kit tương tự của nước ngoài.

Thượng tá Sơn nhấn mạnh “Đây mới chỉ là thành công giai đoạn đầu bởi để một sản phẩm khẳng định được chất lượng hơn thì cần thêm một thời gian nữa thì tiếp tục tối ưu tốt hơn. Đề tài này chúng tôi được giao nhiệm vụ trong 18 tháng”.

Xem thêm  Trắc nghiệm: Cây bạn chọn tiết lộ nét tính cách nổi trội

Kit test xét nghiệm COVID-19 của Việt Nam có những ưu điểm gì?

Hiện Bộ Y tế đã cấp phép tạm thời, đưa vào sản xuất đại trà bộ Kit này trong 6 tháng. Trung tướng Đỗ Quyết nói “Chúng tôi tuân thủ nghiêm ngặt quy định của Bộ Y tế và tiếp tục các thử nghiệm tiếp theo, phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương kiểm chứng, nâng cao độ chính xác, hiệu quả của kỹ thuật. Chúng tôi sẽ có báo cáo Bộ Y tế hàng tháng. Sau 6 tháng với kết quả các ca thử nghiệm lâm sàng sẽ rà soát lại để trình Bộ Y tế cấp phép sử dụng tiếp theo”- Trung tướng Đỗ Quyết nói.

Tham khảo thêm: Test Covid vạch đậm vạch mờ có bệnh không?

Kit test xét nghiệm COVID-19 Việt Nam ra đời là thành quả của sự tâm huyết và sáng tạo đồng thời là niềm tự hào của Y học Việt Nam. Đồng thời đây cũng là tin đáng mừng góp phần giúp chúng ta phòng, chống dịch bệnh và nhanh chóng đẩy lùi virus Corona chủng mới gây ra.

Bạn sẽ quan tâm:

Nhớ đến Bách Hóa XANH gần nhất để lựa chọn những thực phẩm tươi sống nhé.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *