Mách bạn cách nấu canh gân bò chua cay ngon ‘hết sẩy’ khiến bạn chỉ muốn ăn mãi

Lâu lâu bạn muốn đổi món ăn mới cho gia đình, hôm nay Bách Hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn ăn mãi.

Gân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao được các chị em phụ nữ yêu thích. Có nhiều cách chế biến gân bò thành nhiều món khác nhau như: gân bò cháy tỏi, gân bò kho dưa chua, gân bò hầm ngũ vị, … nhưng hôm nay Bách Hóa XANH xin giới thiệu đến bạn món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.

Nguyên liệu nấu canh gân bò chua cay

  • 350g gân bò lạng (gân lạng từ phần thăn bò)
  • 250g măng chua
  • 1 trái cà chua
  • 2 muỗng canh tỏi băm
  • 3 trái ớt hiểm
  • 1/4 trái thơm
  • 1/2 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng cà phê đường
  • 3 nhánh ngò gai
  • 1 nắm nhỏ rau quế
  • 1 gói gia vị lẩu thái nêm sẵn
Xem thêm  Lotus Vung Tau Resort - Một khoảng lặng bên bờ đại dương

Các bước nấu canh gân bò chua cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mách bạn cách nấu canh gân bò chua cay ngon ‘hết sẩy’ khiến bạn chỉ muốn ăn mãi

Cắt nhỏ rau quế và ngò gai theo từng khúc tầm 3cm, cà chua chúng ta cắt dạng múi cau và thơm cắt lát mỏng để dễ thấm hơn vào gân bò.

Về phần gân bò chúng ta cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn và cũng giúp dễ thấm gia vị hơn.

Bước 2: Ướp gân bò

Ướp gân bò

Cho gân bò vừa cắt và thơm vào tô lớn. Sau đó ướp với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh bột gia vị lẩu thái nêm sẵn giúp gân bò đậm đà hơn và nửa muỗng canh dầu ăn. Sau đó để yên phần gân bò tầm 15-20 phút để gia vị được thấm sâu hơn

Bước 3: Xào gân bò

Xào gân bò

Đầu tiên chúng ta phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm, sau đó đổ hỗn hợp gân bò đã ướp vào đảo đều. Lưu ý đối với gân bò bạn nên xào với lửa lớn để gân bò được giòn hơn.

Xem thêm  5 nhà hàng hải sản ngon nổi tiếng quận Gò Vấp, Tp. HCM

Bước 4: Nấu canh gân bò

Nấu canh gân bò

Sau khi gân bò được săn lại ta cho măng, cà chua, ớt , nêm thêm 1 muỗng canh đường vào đảo đều cho thơm phần gân bò. Sau đó đổ vào nồi 1.5 lít nước rồi đun sôi phần canh lên, khi phần canh đã sôi ta cho phần còn lại của gói gia vị lẩu thái vào nêm nếm. Và cuối cùng là phần rau ngò gai và rau quế vào để tăng thêm mùi thơm và màu sắc cho món canh.

Thành phẩm canh gân bò chua cay

canh gân bò chua cay

Chỉ với vài bước đơn giản ta đã có được món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy”. Gân bò mềm giòn ăn kèm với miếng măng giòn giòn cùng nước canh vị lẩu thái chua cay ăn kèm với cơm trắng nóng hổi sẽ khiến bạn không thể ngừng lại được.

Những ngày cuối tuần ngại ra đường bạn có thể xắn tay áo làm ngay món ăn này cho cả nhà thưởng thức, vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng mà cách chế biến lại vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Xem thêm  Trời mưa, dùng điều hòa chế độ nào vừa hút ẩm vừa tiết kiệm điện?

Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết thêm được một cách chế biến gân bò khác lạ để tăng thêm sự phong phú cho bữa ăn gia đình mình nhé!

Xem thêm:

>> Đã miệng với món ngon cùng gân bò cực hấp dẫn

>> Cách làm gân bò kho dưa chua lạ miệng, gân mềm thấm vị cả nhà thích mê

>> Cách nấu bún bò gân nhanh cho người bận rộn

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Viết một bình luận