Mận bao nhiêu calo? Ăn mận Bắc có giảm cân không?

Bạn đang xem: Mận bao nhiêu calo? Ăn mận Bắc có giảm cân không? tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Mận bao nhiêu calo?

Mận bao nhiêu calo? Mận rất giàu vitamin C và các chất dinh dưỡng thiết yếu. Mận bắc còn được gọi là mận hậu. Đây là loại trái cây vừa ngọt vừa chua, nhiều nước và có hương vị thơm ngon. Nhiều người thích ăn mận nhưng vẫn thắc mắc mận có bao nhiêu calo? Ăn mận có béo không? Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu những vấn đề trên nhé.

Mận bao nhiêu calo? Ăn mận có béo không?

calo trong mận

1 quả mận bao nhiêu calo? Ảnh: Verywellfit

Một quả mận cỡ trung bình sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 30 calo, trong đó 88% lượng calo đến từ carbs, 6% từ protein và 6% từ chất béo. Ngoài ra, mận còn chứa một lượng đáng kể chất xơ, protein, vitamin A và C, cụ thể như sau:

• Calo: 30
• Chất béo: 0,2g
• Natri: 0mg
• Tinh bột: 7,5g
• Chất xơ: 0,9g
• Đường: 6,6g
• Chất đạm: 0,5g
• Vitamin C: 6,27mg
• Vitamin A: 11,2mcg

Ngoài ra, một quả mận còn cung cấp một lượng nhỏ vitamin B, phốt pho và magie.

Vậy 100g mận hậu miền Bắc bao nhiêu calo? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 100g mận tươi sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng sau:

• Calo: 50
• Tinh bột: 8g
• Chất xơ: 1g
• Đường: 7g
• Vitamin A: 5% RDI (giá trị dinh dưỡng hàng ngày)
• Vitamin C: 10% RDI
• Vitamin K: 5% RDI
• Kali: 3% RDI
• Đồng: 2% RDI
• Mangan: 2% RDI

Lượng calo trong mận khô không quá cao

Lượng calo trong mận khô không quá cao.

Bạn đã biết 1 quả mận bao nhiêu calo, 100g mận bao nhiêu calo. Vậy có bao nhiêu calo và chất dinh dưỡng trong mận khô? Dưới đây là các giá trị dinh dưỡng trong một khẩu phần 28g mận khô:

Xem thêm  Top 8 Công ty xuất khẩu lao động tại TPHCM uy tín, chuyên nghiệp

• Calo: 67
• Tinh bột: 18g
• Chất xơ: 2g
• Đường: 11g
• Vitamin A: 4% RDI (giá trị dinh dưỡng hàng ngày)
• Vitamin K: 21% RDI
• Vitamin B2: 3% RDI
• Vitamin B3: 3% RDI
• Vitamin B6: 3% RDI
• Kali: 6% RDI
• Đồng: 4% RDI
• Mangan: 4% RDI
• Magiê: 3% RDI
• Phốt pho: 2% RDI

Quả mận bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào độ chín cũng như độ ngọt của quả mận. Mận càng chín thì độ ngọt càng đậm, hàm lượng calo càng cao. Từ đó, lượng đường và chất béo trong mận cũng tăng lên.

Ăn mận có béo không?

Ăn mận có béo không?

Mận là loại trái cây được nhiều người yêu thích.

Dựa vào thành phần dinh dưỡng của quả mận, có thể khẳng định ăn mận miền Bắc sẽ không gây béo. Vì trong 100g mận chỉ chứa 50 calo.

Ngoài ra, mận còn chứa nhiều chất xơ cần thiết cho cơ thể. Chỉ số chất béo và đường trong loại quả này khá thấp nên bạn không cần lo lắng ăn mận có tăng cân không.

Mận là loại quả mọng nước, có vị chua ngọt nhẹ nên rất hấp dẫn. Nhưng ăn nhiều mận có tăng cân không? 1kg mận bao nhiêu calo? Nếu bạn ăn 1kg mận thì lượng calo nạp vào sẽ tương ứng với 500. Đây không phải là con số quá cao và rất khó để tăng cân. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều mận vì sẽ gây nóng, hại thận và ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa.

Xem thêm  Hoa cải vàng: Ý nghĩa, công dụng và cách trồng hoa đẹp cực thu hút

Ăn mận Bắc có giảm cân?

Ăn mận miền Bắc có giảm cân không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn mận không gây mập hay tăng cân. Vậy ăn mận Hà Nội có giảm cân không?

Trong 1 quả mận lượng nước chiếm 70% thể tích. Vì vậy, khi ăn mận, bạn sẽ có cảm giác no giả trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này giúp giảm lượng thức ăn, từ đó ngăn ngừa tích tụ chất béo và hỗ trợ giảm cân.

Như vậy, ăn mận không những không gây béo hay tăng cân mà còn có tác dụng tiêu hao nhanh năng lượng, giảm cân hiệu quả.

Mận bao nhiêu calo? Lợi ích sức khỏe của mận

Lợi ích sức khỏe của mận

Mận Bắc (Hà Nội) chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như canxi, kali, chất xơ và chất chống oxy hóa. Ngoài ra, mận còn là loại trái cây giàu vitamin A, B2, B3, B6, C, K và nhiều dưỡng chất khác. Dưới đây là những tác dụng cụ thể của quả mận.

1. Tốt cho xương khớp

Mận chứa canxi và kali. Hai khoáng chất này rất tốt cho xương khớp vì làm tăng mật độ khoáng của xương ở vùng cột sống và cẳng tay. Ngoài ra, canxi còn giúp giảm các bệnh về loãng xương.

2. Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Mận rất tốt cho hệ tiêu hóa. Ảnh: Bruno Scramgnon

Chất xơ có trong quả mận giúp điều hòa chức năng của hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, mận còn chứa hai chất isatin và sorbitol trị táo bón rất tốt. Ăn mận mỗi ngày giúp cơ thể điều hòa nhu động ruột và giảm nguy cơ khó tiêu, đầy bụng.

3. Bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa ung thư

Mận bắc chứa lượng chất chống oxy hóa cao. Chất này hỗ trợ bảo vệ hệ tim mạch, kiểm soát tăng huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ.

Mỗi quả mận cũng chứa sắc tố xanh đỏ, còn được gọi là anthocyanin. Các sắc tố này mang chức năng khử các gốc tự do trong cơ thể, từ đó giúp ngăn ngừa ung thư.

Xem thêm  Top 13 toner cho da hỗn hợp thiên khô giúp dưỡng ẩm hiệu quả mà bạn nên biết

4. Cải thiện trí nhớ

Chất chống oxy hóa trong quả mận không chỉ hỗ trợ chức năng tim mạch mà còn có tác dụng sửa chữa các tế bào não bị tổn thương. Bổ sung mận vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp bạn tăng cường trí nhớ hiệu quả.

5. Kiểm soát lượng đường trong máu

Lượng đường trong mỗi 100g mận khá thấp, chỉ khoảng 7g. Vì vậy bạn không phải lo lắng ăn mận có mập không hay có bị mỡ máu không nhé. Ngoài ra, mận còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Kiểm soát lượng đường trong máu

Ăn mận giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

6. Cải thiện thị lực

Mận rất giàu vitamin A và một chất dinh dưỡng gọi là beta carotene, rất có lợi cho mắt. Thường xuyên ăn mận sẽ giúp bạn giảm thoái hóa điểm vàng và đẩy lùi nguy cơ mù lòa.

7. Làm chậm quá trình lão hóa

Vitamin C trong mận có nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp vì chúng hỗ trợ khả năng tái tạo của tế bào. Chất này cũng tăng cường hệ thống miễn dịch và làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.

Vì sao không nên ăn quá nhiều mận?

Vì sao không nên ăn quá nhiều mận?

Mận nóng.

Mận là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mặc dù bạn không cần lo lắng mận bao nhiêu calo hay ăn mận có mập không nhưng bạn nên ăn với lượng vừa phải. Ăn quá nhiều mận sẽ gây hại cho cơ thể.

1. Gây nóng trong người

Mận là loại quả có tính nóng. Ăn nhiều mận gây loét miệng, nổi nhọt. Mặc dù mận cũng là thực phẩm tốt cho bà bầu nhưng cũng cần ăn với số lượng ít để tránh nóng trong người, mẩn ngứa.

2. Thận hư

Trong quả mận không chỉ có canxi và kali tốt cho xương khớp mà còn chứa nhiều oxalat. Chất này cản trở quá trình hấp thụ canxi của cơ thể. Vì vậy, ăn nhiều mận sẽ dễ hình thành sỏi thận, sỏi bàng quang.

Ăn nhiều mận hại thận

Không ăn quá nhiều mận.

3. Tác dụng của men răng

Hàm lượng axit trong mỗi quả mận khá cao nên sẽ gây hại cho men răng, nhất là đối với trẻ em. Hãy kiểm soát lượng mận ăn mỗi ngày để không ảnh hưởng đến răng miệng.

4. Có hại cho dạ dày

Người bị bệnh dạ dày không nên ăn nhiều mận vì sẽ làm bệnh nặng hơn. Đặc biệt, bạn không nên ăn mận khi đói vì sẽ khiến bụng cồn cào, khó chịu.

Với bài viết trên, hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi mận bao nhiêu calo và ăn mận có béo không. Chúc bạn tìm được chế độ ăn hợp lý với mận để có làn da đẹp.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Viết một bình luận