Ngày Toilet Thế giới là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa

Ngày Toilet Thế giới diễn ra hằng năm vào ngày 19/11 bởi Liên hợp quốc nhằm tuyên truyền người dân về tầm quan trọng của nhà vệ sinh với con người.

Ngày Toilet Thế giới được tổ chức vào ngày 19/11 hằng năm với nhiều ý nghĩa nhân văn, tuyên truyền rộng rãi hơn sự quan trọng của nhà vệ sinh đạt chuẩn với cuộc sống con người chúng ta. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu rõ hơn về ngày Toilet Thế giới qua bài viết sau nhé!

Tìm hiểu về ngày Toilet Thế giới

Ngày Toilet Thế giới diễn ra vào ngày nào?

Được tổ chức lần đầu vào năm 2001 bởi World Toilet Organization, nhưng bắt đầu từ năm 2013, ngày 19/11 hằng năm đã được Liên Hợp Quốc chính thức chọn làm ngày Toilet Thế giới (hay World Toilet Day) sau khi Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết “Sanitation for All” (tạm dịch: Vệ sinh cho tất cả mọi người) của nước Singapore với nhiều ý nghĩa, giá trị nhân văn.

Xem thêm  10 bộ phim để đời của Nhất tỷ TVB

Ngày Toilet Thế giới diễn ra vào ngày nào?Ngày Toilet Thế giới diễn ra vào ngày nào?

Nguồn gốc ngày Toilet Thế giới

Xuất phát từ tình hình vệ sinh yếu kém, không đạt chuẩn trên toàn cầu dẫn đến nhiều hệ lụy, do đó mà sự ra đời của ngày Toilet Thế giới là điều cần thiết.

Theo thống kê vào năm 2021, có đến 3.6 tỷ người trên toàn cầu vẫn phải dùng nhà vệ sinh không đạt chuẩn an toàn sức khỏe hoặc phải đi vệ sinh ngoài trời.

Thực tế chất thải con người nếu không được xử lý đúng cách sẽ ảnh hưởng không chỉ đến sức khỏe mà còn cả kinh tế, môi trường một cách nghiêm trọng, nhất là tại nhưng quốc gia nghèo chưa có điều kiện.

Việc xây dựng một hệ thống vệ sinh mang tính bền vững, cùng nâng cao ý thức cho con người sẽ là cách tốt nhất để bảo vệ con người khỏi dịch bệnh trong tương lai. Do đó, việc ra đời của ngày Toilet Thế giới là cần thiết để nâng cao nhận thức của cộng đồng.

Xem thêm  Top 10 Công ty Logistics tại TPHCM uy tín chuyên nghiệp nhất

Tham khảo thêm: Những ngày lễ tháng 11, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế.

Nguồn gốc ngày Toilet Thế giớiNguồn gốc ngày Toilet Thế giới

Tham khảo thêm: 12 quà tặng cho đàn ông ngày Quốc tế Nam giới 19/11 ý nghĩa

Ý nghĩa ngày Toilet Thế giới

Ngày Toilet Thế giới là một trong những hoạt động giúp nâng cao nhận thức của toàn cầu về sự quan trọng của nhà vệ sinh đạt chuẩn an toàn. Đồng thời, ngày này giúp các quốc gia hiểu rõ hơn sự quan trọng của việc vệ sinh đúng cách, giải quyết khủng hoảng vệ sinh, từ đó nâng cao sức khỏe, kinh tế và tránh ô nhiễm môi trường.

“Bằng cách hợp tác với nhau và cùng thảo luận cởi mở và thẳng thắn về tầm quan trọng của nhà vệ sinh và điều kiện vệ sinh, chúng ta có thể cải thiện sức khỏe và sự thịnh vượng của một phần ba nhân loại. Và đó là mục tiêu của ngày Toilet thế giới” – hãng tin AP trích phát biểu của ông Ban Ki Moon.

Xem thêm  Thực phẩm ăn chay cho người tập gym

Ý nghĩa ngày Toilet Thế giớiÝ nghĩa ngày Toilet Thế giới

Chủ đề ngày Toilet Thế giới

Ngày Toilet Thế giới được tổ chức chính thức bởi đơn vị UN-Water, mỗi năm sẽ có một chủ đề đặc biệt được đưa ra. Dưới đây là chủ đề của ngày Toilet Thế giới trong những năm gần đây:

  • Năm 2018: Khi thiên nhiên kêu gọi
  • Năm 2019: Không bỏ lại ai phía sau
  • Năm 2020: Vệ sinh bền vững và biến đổi khí hậu
  • Năm 2021: Định giá nhà vệ sinh
  • Năm 2022: Sanitation and Groundwater

Chủ đề ngày Toilet Thế giớiChủ đề ngày Toilet Thế giới

Ngày 19/11 còn là ngày lễ nào khác?

Ngày 19/11, bên cạnh là ngày Toilet Thế giới thì còn được biết đến là ngày Quốc tế Nam giới. Đây là ngày đặc biệt nhằm ghi nhận và tôn vinh những đóng góp của phái mạnh đến với nhiều mặt của cộng đồng, xã hội và gia đình trên toàn thế giới. Đây là ngày lễ phổ biến tại nhiều quốc gia, tuy nhiên tại Việt Nam thì đây vẫn còn là một ngày lễ mới mẻ.

Tham khảo thêm: Ngày Quốc tế Nam giới là ngày nào? Nguồn gốc, ý nghĩa

Trên đây là những thông tin về ngày Toilet Thế giới mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích, cung cấp những thông tin mà bạn đang tìm kiếm! Cảm ơn bạn đã theo dõi!

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *