Sinh năm Mậu Dần 1998 mệnh gì? Hợp với con giáp nào?

Sinh năm Mậu Dần 1998 sẽ mệnh gì và hợp với con giáp nào?. Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về người sinh năm Mậu Dần qua bài viết sau đây.

Tuổi Dần là những người có tính mạnh mẽ, tự lập và quyết đoán cao. Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn khám phá những người sinh năm Mậu Dần 1998 có những điều gì thú vị nhé!

Mậu Dần sinh năm 1998 mệnh gì?

Những người sinh năm 1998 theo lịch âm thì thuộc Mậu Dần, cầm tinh con Hổ, tính từ ngày 1/1/1998 – 30/12/1998. Xét theo Thiên can Mậu thì người sinh vào năm này tương hợp với Qúy, tương hình với Nhâm và Giáp, chiếu theo Địa chi Dần thì thuộc tam hợp với Dần – Ngọ – Tuất và tứ hành xung với Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Người sinh năm 1998 sẽ thuộc mệnh Thổ hay Thành Đầu ThổNgười sinh năm 1998 sẽ thuộc mệnh Thổ hay Thành Đầu Thổ

Dựa vào Thiên can Địa chi, người sinh năm 1998 sẽ thuộc mệnh Thổ hay Thành Đầu Thổ, nghĩa là Đất trên Thành, kết hợp với cầm tinh Hổ nên sẽ có tính mạnh mẽ, tự lập cao. Đối với thuyết ngũ hành thì người sinh 1998 sẽ hợp với những năm thuộc mệnh Kim, Hỏa, khắc mệnh Thủy và Mộc.

Mậu Dần sinh năm 1998 hợp màu gì?

Do thuộc mệnh Thổ, vì vậy những người sinh năm 1998 sẽ rất hợp màu vàng, nâu đất, đây là những màu tượng trưng cho hành Thổ. Ngoài ra, còn có những màu tương hợp như màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

Xem thêm  Cách sử dụng bình sữa Avent đúng chuẩn và chi tiết cho bé mẹ nên biết

Mậu Dần sinh năm 1998 hợp màu vàng, nâu đấtMậu Dần sinh năm 1998 hợp màu vàng, nâu đất

Ngược lại, do khắc với mệnh Thủy và Mộc, do đó những người thuộc mệnh Thổ tránh xa những màu sắc đại diện của hai mệnh trên là màu đen, trắng, xanh lục.

Mậu Dần sinh năm 1998 hợp với con số may mắn nào?

Về con số may mắn thì người sinh năm Mậu Dần sẽ hợp với những con số sau: 0,1, 2, 5, 8, 9, 6,7. Trong đó, nam tuổi Mậu Dần hợp với số 2, 5, 8, 9; nữ tuổi Mậu Dần hợp với số 0, 1.

Người sinh năm Mậu Dần sẽ hợp với những con số sau: 0,1, 2, 5, 8, 9, 6,7.Người sinh năm Mậu Dần sẽ hợp với những con số sau: 0,1, 2, 5, 8, 9, 6,7.

Những con số 2, 5, 8 thuộc hành Thổ, còn số 9 thuộc hành Hỏa, số 6,7 thuộc hành Kim, đây là những con số tương sinh với mệnh Thổ, vì vậy chỉ cần xuất hiện một trong những con số trên trong cuộc sống, công việc thì người sinh năm Mậu Dần luôn gặp thuận lợi, may mắn.

Vậy con số nào khắc mệnh người tuổi Mậu Dần? Theo thuyết ngũ hành, mệnh Mộc là thuộc tính khắc kỵ mệnh Thổ nhất, mà đại diện cho hành Mộc là con số 3, vì thế số 3 là con số tương khắc với người sinh năm 1998.

Mậu Dần sinh năm 1998 hợp tuổi nào?

Đối với nam tuổi Mậu Dần 1998, do có cung Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh, vì vậy những tuổi hợp với tuổi này là:

 • Người sinh 1998 sẽ hợp với những năm thuộc mệnh Kim, Hỏa.
 • Trong công việc: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất
 • Trong tình duyên: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mật Tuất, Kỷ Sửu
 • Tuổi kỵ: Canh Dần, Quý Tỵ, Bính Thân, Nhâm Dần. Ất Tỵ, Mậu Thân và Giáp Thân.
Xem thêm  40 KIỂU TÓC UNDERCUT ĐẸP NHẤT (tăng độ nam tính)

Còn nữ tuổi Mậu Dần có cung Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh sẽ có những nhóm tuổi hợp gồm:

 • Trong công việc: Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu
 • Trong tình duyên: Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu, Đinh Hợi, Đinh Sửu, Ất Hợi
 • Tuổi kỵ: Tân Tỵ và Quý Tỵ

Mậu Dần sinh năm 1998 hợp hướng xây nhà nào?

Đối với thuật phong thủy, những người sinh năm 1998 sẽ có những cung mệnh khác nhau, hướng phong thủy phù hợp với bản mệnh.

Nam tuổi Mậu Dần 1998 sẽ có các hướng sau:

 • Hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị).
 • Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).

Những người sinh năm 1998 sẽ có những cung mệnh, hướng phong thủy khác nhauNhững người sinh năm 1998 sẽ có những cung mệnh, hướng phong thủy khác nhau

Nữ tuổi Mậu Dần 1998 sẽ có các hướng sau:

 • Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị)
 • Hướng xấu: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Mậu Dần sinh năm 1998

Ngoài về số, hướng phong thủy ra thì các vật phẩm phong thủy không thể thiếu, sau đây là một số vật phù hợp với mệnh người tuổi Dần sinh năm 1998:

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Mậu Dần như vòng đá, tượng Tỳ HưuVật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Mậu Dần như vòng đá, tượng Tỳ Hưu

 • Các loại vòng tay trang sức, đá phong thủy như vòng thạch anh, đá hổ nâu, đá thạch anh tóc đỏ,…có tác dụng bảo vệ người sinh năm 1998 được bình an, thu hút tài lộc, công danh, trấn vía,…
 • Các vật phong thủy có hình tướng Hư Không Tạng Bồ Tát, đây là vị phật bản mệnh của người tuổi Mậu Dần, vị bồ tát tượng trưng cho tuệ trí, may mắn sẽ che chở và bảo vệ họ khỏi những cám dỗ vật chất, luôn nhắc nhở người mang luôn lương thiện.
 • Tượng Tỳ Hưu có khả năng thu hút tài lộc, giúp những người thuộc tuổi Mậu Dầu 1998 chiêu tài lộc, công việc làm ăn ngày càng thăng tiến, thuận lợi.
Xem thêm  Tổng hợp những mẫu váy rút dây đang HOT NHẤT hiện nay cho nàng cá tính quyến rũ

Cách tính tam tai tuổi Mậu Dần sinh năm 1998

Hạn tam tai là những vận hạn của mỗi kiếp người sẽ phải trải qua, cứ 12 năm sẽ được lặp lại một lần và kéo dài trong 3 năm. Trong 3 năm này, người chịu hạn sẽ không thuận lợi vể mọi mặt, vì vậy người ta luôn quan tâm đến tính hạn tam tai để có sự chuẩn bị tốt hơn vào năm phạm hạn.

Người sinh năm 1998 sẽ rơi vào 3 năm tam tai liên tiếp Thân, Dậu, TuấtNgười sinh năm 1998 sẽ rơi vào 3 năm tam tai liên tiếp Thân, Dậu, Tuất

Để tính được tam tai thì người ra dựa vào tuổi tam hợp, các con giáp cùng nhóm tuổi sẽ bị tam tai giống nhau như sau:

 • Nhóm tuổi tam hợp Thân – Tí – Thìn Tam Tai vào các năm Dần – Mão – Thìn
 • Nhóm tuổi tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu Tam Tai vào các năm Hợi – Tí – Sửu
 • Nhóm tuổi tam hợp Dần – Ngọ – Tuất Tam Tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất
 • Nhóm tuổi tam hợp Hợi – Mão – Mùi Tam Tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Dựa vào 4 nhóm tuổi tam hợp trên thì 4 con giáp Tuất, Mùi, Thìn và Sửu sẽ là 4 tuổi sẽ bị tam tai vào năm thứ 3 và hạn năm tuổi, trùng vào năm con giáp của mình. Đối với người sinh năm 1998 Mậu Dần thì dựa vào cách tính trên sẽ rơi vào 3 năm liên tiếp Thân, Dậu, Tuất, nghĩa là vào các năm 2004, 2005, 2006, 2016, 2017, 2018, 2028, 2029, 2030,… sẽ thuộc vào năm tam tai.

Bên trên là những điều thú vị về người sinh năm 1998 thuộc tuổi Mậu Dần, mong qua bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích và mới mẻ về năm tuổi Dần cũng như các tính tam tai

Mua khẩu trang bảo vệ sức khỏe tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nhé:

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *