Sữa bầu mở nắp để được bao lâu? Cách bảo quản sữa bột đúng mà mẹ nên biết

Bạn đang xem bài viết: Sữa bầu mở nắp để được bao lâu? Cách bảo quản sữa bột đúng mà mẹ nên biết tại website Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Sữa bà bầu là thực phẩm bổ sung giàu dinh dưỡng, dễ hấp thụ dành cho mẹ bầu và thai nhi. Tuy nhiên, khi sử dụng nhiều mẹ thắc mắc rằng sữa bầu mở nắp để được bao lâu và cách bảo quản đúng như thế nào? Để có thể hiểu rõ, mời bạn hãy cùng AVAKIDS tìm hiểu ngay nhé!

1Những lợi ích tuyệt vời của sữa bầu

Sữa bầu là loại sữa được chế biến theo công thức dành riêng cho thai phụ. Ngoài việc thỏa mãn chức năng của các loại sữa nói chung, sữa bầu còn bổ sung thêm nhiều chất cần thiết dễ bị thiếu hụt trong quá trình mang thai như Sắt, Canxi, Kẽm, Axit Folic,…

Sữa bầu sẽ giúp cho các chị em thai phụ và thai nhi bổ sung kịp thời dinh dưỡng trong thai kỳ:

  • Không chỉ cung cấp năng lượng, giúp cơ thể mẹ khỏe mạnh suốt thai 9 tháng 10 ngày, sữa bầu còn giúp mẹ bổ sung canxi, hỗ trợ tối đa quá trình phát triển của thai nhi.
  • Cung cấp công thức đặc biệt dành riêng cho các bà mẹ mang thai, sữa bầu bổ sung rất nhiều vi chất cần thiết cho sức khỏe của mẹ và bé như Sắt, Axit Folic, Vitamin,… Đây cũng là những chất rất dễ bị thiếu hụt trong quá trình mang thai.
  • Sữa bầu còn được bổ sung Omega-3, Omega-6, DHA, ARA,… hỗ trợ đắc lực cho sự hình thành và phát triển của bộ não thai nhi.
  • Vì được thiết kế dành riêng cho phụ nữ mang thai nên sữa bầu được bổ sung thêm các vitamin và khoáng chất như: Axit Amin, Vitamin B12,… là những loại vitamin không được bổ sung trong sữa tươi. Đối với những mẹ bầu lựa chọn uống sữa tươi, cần bổ sung thêm những vi chất này từ các nguồn khác.
  • Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sữa bầu uy tín được các bố mẹ bỉm sữa tin dùng phải kể đến như: sữa bầu Similac Mom, sữa bầu Frisomum, sữa bầu Vinamilk, sữa bầu Colosbaby…
Sữa bầu Similac Mom

Sữa bầu Similac Mom bổ sung dinh dưỡng cho mẹ mang thai và cho con bú

Xem thêm  Phi kim là gì? Phi kim có trị được da mụn, nám, thâm, sẹo rỗ?

2Sữa bầu mở nắp để được bao lâu?

Sữa bầu được khuyến cáo chỉ nên sử dụng trong vòng 30 ngày sau khi mở nắp vì sau khi mở nắp, nếu các mẹ để sữa tiếp xúc quá lâu với không khí thì sữa sẽ xuất hiện hiện tượng ẩm mốc, gây nguy hiểm cho cơ thể mẹ bầu. Do đó, các mẹ cần lưu ý về thời gian mở nắp và thời gian sử dụng sữa để dinh dưỡng và hương vị của sữa được tròn vị nhất.

Sữa bầu chỉ nên sử dụng trong vòng 30 ngày kể từ khi mở nắp

Sữa bầu chỉ nên sử dụng trong vòng 30 ngày kể từ khi mở nắp

3Hướng dẫn bảo quản sữa bột đúng cách

Sau khi mua sữa, khâu bảo quản tại nhà cũng rất quan trọng. Sữa rất dễ hỏng nếu bảo quản không đúng cách vì thành phần dinh dưỡng có trong sữa là môi trường sống lý tưởng cho nhiều loại vi sinh vật. Vì thế cần phải được bảo quản đúng cách.

3.1 Dấu hiệu sữa bị hư hỏng

Sữa bột là thực phẩm bổ sung được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, loại sản phẩm này thường có hạn sử dụng khá thấp và sẽ có khả năng bạn không thể sử dụng tiếp khi nhận biết thấy các dấu hiệu sữa đã bị hư hỏng. Việc nhận biết sữa bột đã hỏng, đã hết hạn rất quan trọng vì việc cố gắng sử dụng sữa đã hỏng sẽ gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Có thể nhận biết dấu hiệu sữa bị hỏng thông qua các cách sau đây:

  • Sữa đã hết hạn hơn thời gian 7 ngày và không được bảo quản tốt.
  • Sữa có mùi khó chịu, các thành phần có trong sữa bắt đầu biến chất.
  • Sữa bị vón cục. Bạn có thể kiểm tra các lớp sữa bên trên vì có thể sữa ở đáy hộp hoặc bạn thấy cặn bám vào thành vỏ hộp thì có thể sữa đang dùng đã bị hỏng.
  • Sữa bị hỏng khi pha sẽ có màu đục hoặc ngả sang vàng.
  • Sau khi đổ sữa vào cốc và cho vào trong lò vi sóng từ 30-60 giây. Bạn kiểm tra bằng cách khuấy sữa sau đó kiểm tra trạng thái sữa đã khuấy. Nếu sữa vẫn ở dạng lỏng thì có thể sử dụng được tuy nhiên nếu thấy sữa vẫn bị vón cục thì nên bỏ đi, không nên tiếp tục sử dụng nữa.
  • Bạn đổ một thìa baking soda vào một chiếc đĩa. Sau đó cho một ít sữa bột đã pha vào chỗ baking soda đó. Sữa hỏng sẽ khiến cho baking soda sủi bong bóng. Nếu không có bong bóng thì sữa vẫn an toàn để sử dụng.
Dấu hiệu nhận biết sữa bị hư hỏng

Dấu hiệu nhận biết sữa bị hư hỏng

Uống sữa bị hư hỏng có thể dẫn đến co thắt dạ dày, khiến cơ thể bị đau bụng, sôi bụng, đầy bụng, khó chịu gây tiêu chảy, nôn mửa, ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa, nguy hiểm hơn có thể gây ngộ độc, nguy hiểm tới tính mạng.

3.2 Bảo quản sữa đúng cách

Sữa đã mở nắp

Xem thêm  Vẽ Tranh Hoa Hướng Dương Đẹp Tươi Sáng – Niềm Tin Cuộc Sống!

Đối với sữa bột đã mở nắp, mẹ bầu nên bảo quản đúng cách để sử dụng được lâu, tránh hư hỏng:

  • Đậy kín nắp hộp sau sử dụng: Bởi vì khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài sữa dễ bị vi khuẩn, bụi bẩn, côn trùng xâm nhập vào và làm biến đổi chất. Do đó, mẹ nên hạn chế mở nắp hộp nhiều lần khi không cần thiết.
  • Để sữa ở nơi khô ráo, thoáng mát: Nhiệt độ thích hợp để bảo quản sữa là nhiệt độ phòng dưới 250C. Sữa cần tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào để bảo vệ nguyên vẹn các thành phần dinh dưỡng. Đồng thời, mẹ cũng không nên để sữa gần với nơi có nguồn nhiệt cao như: lò vi sóng, bếp điện,…
  • Không nên để sữa trong tủ lạnh: Vì đây là nơi ẩm ướt sữa bột có đặc tính hút ẩm. Nên khi bảo quản sữa bột trong thời gian dài sẽ dễ gây vón cục và lên mốc.
  • Chia nhỏ lượng sữa nếu mua hộp lớn: Với hộp sữa có khối lượng lớn, mẹ nên san bớt sang một hộp hoặc hũ thủy tinh nhỏ khác, vừa đủ dùng cho một tuần. Để tránh tình trạng mở nắp nhiều lần khiến sữa bột hút ẩm từ môi trường ngoài, từ đó làm giảm chất lượng sữa.
Sau khi mở nắp, sữa bột chỉ nên sử dụng trong một thời gian nhất định.

Sau khi mở nắp, sữa bột chỉ nên sử dụng trong một thời gian nhất định.

Xem thêm  Xem ngay 12+ kiểu Tóc Cho Khuôn Mặt Dài cực xinh

Sữa đã pha

Sữa bột sau khi pha và chưa uống hết thì mẹ không nên bỏ bên ngoài quá lâu. Bởi các loài vi khuẩn, nhất là Cronon có thể xâm nhập vào trong sữa gây ảnh hưởng đến chất lượng của sữa. Vậy, bảo quản sữa đã pha như thế nào là đúng cách?

  • Nên đậy kín nắp bình khi sử dụng chưa hết, có thể để ở nhiệt độ phòng tối đa là 2 giờ. Sau đó cho sữa vào ngăn mát tủ lạnh không quá 24 giờ. Nhiệt độ thấp sẽ làm chậm quá trình phát triển của vi khuẩn, do đó mẹ có thể bảo quản sữa đã pha lâu hơn. Nếu vượt quá thời gian thì mẹ không nên uống sữa này nữa.
  • Sữa cần được làm ấm trước khi sử dụng bằng cách ngâm bình vào chậu nước nóng hoặc máy hâm sữa. Đồng thời, mẹ cũng nên kiểm tra lại nhiệt độ sau khi hâm để tránh sữa quá nóng hoặc chưa đủ ấm.
Sữa cần được làm ấm trước khi sử dụng

Sữa cần được làm ấm trước khi sử dụng

Xem thêm:

  • Mẹ bầu nên uống sữa vào lúc nào tốt nhất cho cả mẹ và bé?
  • Cách pha sữa Similac Mom bảo toàn dưỡng chất và không bị vón cục chuẩn nhất
  • Sữa Frisomum Gold cho mẹ bầu có tốt không? Có nên mua không?

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp được những thắc mắc và mang đến nhiều thông tin hữu ích về sữa bầu cũng như cách bảo quản sữa bột đúng chuẩn dành cho các mẹ. Để đặt mua sản phẩm sữa bầu và được giao hàng nhanh chóng, mẹ có thể truy cập website avakids.com hoặc liên hệ hotline 1900.866.874 (7:30 – 22:00) để được tư vấn và hỗ trợ.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Sữa bầu mở nắp để được bao lâu? Cách bảo quản sữa bột đúng mà mẹ nên biết của Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

Viết một bình luận